1 gia đình phát hiện kho báu hơn 1.000 năm dưới gốc cây, lập tức gọi cơ quan chức năng để giao nộp

Một gia đình ở Jomfruland, Na Uy vô tình phát hiện ra kho báu lịch sử 1.000 năm tuổi dưới gốc cây trong khu vườn của họ khi đang tìm kiếm chiếc khuyên tai bằng vàng bị thất lạc.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa và Di sản Văn hóa Na Uy, kho báu bao gồm một chiếc khóa hình lòng chảo và một vật phẩm cổ khác, được cho là đã được sử dụng trong các nghi lễ của người Viking thế kỷ thứ 9. Mặc dù các món đồ đã bị hư hỏng khá nhiều và phủ đầy rỉ sét và bụi bẩn nhưng chúng vẫn giữ được nhiều nét thiết kế.

Các nhà khảo cổ tin rằng kho báu này có thể đã được một người Viking chôn cất trong thời kỳ Viking. Thời đại Viking là một giai đoạn lịch sử kéo dài từ thế kỷ thứ 8 đến thế kỷ thứ 11, khi người Viking từ Bắc Âu thực hiện các cuộc xâm lược và buôn bán khắp châu Âu. Kho báu này là một phát hiện quan trọng đối với lịch sử Na Uy. Nó giúp các nhà sử học hiểu thêm về cuộc sống của người Viking trong thời kỳ này.

Chủ vườn cho biết ông rất ngạc nhiên khi tìm thấy kho báu. Anh ấy nói: “Chúng tôi đang tìm kiếm chiếc khuyên tai bị mất của vợ tôi thì thay vào đó chúng tôi lại tìm thấy kho báu này. Đó thực sự là một điều kỳ diệu”. Sau khi phát hiện kho báu, gia đình ông đã trình báo chính quyền địa phương và trả lại cổ vật cho cơ quan có thẩm quyền.

Ở Na Uy, việc giữ lại các hiện vật lịch sử từ trước năm 1537 và tiền xu từ trước năm 1650 là bất hợp pháp và công dân phải giao nộp chúng cho chính quyền thay vì giữ chúng để sử dụng cá nhân.

Kho báu này hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Jomfruland ở Na Uy.

Liên kết gốc

Viết một bình luận