1 hacker kiếm được 1,3 triệu USD từ các ví nhận được Airdrop của Arbitrum

Một hacker đã kiếm được 1,3 triệu USD từ hơn 630 ví nhận Airdrop của Arbitrum thông qua kế hoạch đầu độc địa chỉ.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Onchain Arkham, một hacker đã kiếm được 1,3 triệu USD từ các địa chỉ ví hợp lệ nhận Airdrops từ Arbitrum vào ngày 23 tháng 3.

Cụ thể, địa chỉ ví của hacker đã nhận được 933365 token ARB từ một địa chỉ Arbitrum khác vào ngày 24/3, một ngày sau Airdrop của Arbitrum.

Nguồn của các token Arbitrum đó là một hợp đồng khác mà người tạo ra được gắn thẻ là Fake_Phishing18.

Nhà nghiên cứu trên chuỗi 0xKnight cũng xác nhận rằng anh ấy đã tìm thấy nó báo cáo của nạn nhân về vụ hack. Ngoài ra, nhiều người dùng cũng thất vọng khi cho rằng số lượng token ARB họ nhận được từ Airdrop đã tự động được chuyển vào ví của hacker ngay sau khi họ nhận được token.

Nhà phát triển hợp đồng thông minh Ethereum, Brainsy cũng đã báo cáo một hợp đồng độc hại được tạo bởi “Fake_Phishing18” vào ngày 24 tháng 3. Brainsy nói rằng việc tương tác với hợp đồng sẽ tạo ra một yêu cầu giao dịch bổ sung xuất hiện như thể nó đến từ ví của người gửi nhưng thay vào đó là một cuộc tấn công lừa đảo.

Hãy coi chừng hợp đồng Arbitrum giả mạo này ngoài kia.

Khi tôi gửi tiền, hợp đồng giả cũng thực hiện một “giao dịch” trông giống như từ ví của tôi. Tôi giả sử để giúp tôi tương tác với hợp đồng. Giữ an toàn ở ngoài đó. pic.twitter.com/ygGOddlTGU

— Thông minh (@BrainsyEth) Ngày 24 tháng 3 năm 2023

MetaMask đã cảnh báo chống lại kiểu tấn công này và gọi nó là “ ngộ độc địa chỉ ”.

Đây là một nỗ lực trong đó kẻ tấn công đầu độc danh sách địa chỉ ví của người dùng bằng cách gửi các giao dịch tùy ý từ các địa chỉ gần giống với địa chỉ mà người dùng đã tương tác.

Thẻ “Fake_Phishing18” cũng được liên kết với một địa chỉ khác có tên Fake_Phishing47 đã triển khai hợp đồng token ARB giả vào ngày 21 tháng 3.

Theo báo cáo trước đây của Virtual Money Blog, giải pháp Lớp 2 hàng đầu cho Ethereum, Arbitrum đã ra mắt token vào ngày 23 tháng 3 và tiến hành một đợt Airdrop lớn tới cộng đồng với tổng số gần 700.000 ví đủ điều kiện.

Một số người dùng đã kiếm được hàng triệu USD sau Airdrop của Arbitrum

Tại thời điểm viết bài, giá ARB đang giao dịch ở mức 1,32 USD theo dữ liệu từ Binance, giảm gần 2% trong 24 giờ qua.

Viết một bình luận