18 gợi ý bố trí văn phòng để làm việc thành công

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Kết hợp hài hòa các bí quyết phong thủy trong việc sắp xếp, trang trí văn phòng giúp bạn đạt được thành công dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Vì chúng ta dành quá nhiều thời gian ở văn phòng nên điều quan trọng là phải kết hợp các mẹo phong thủy hài hòa trong cách sắp xếp và trang trí của bạn. Dưới đây là một số ý tưởng để hoàn thiện nơi làm việc của bạn phù hợp với phong thủy và đạt được nhiều thành công nhanh hơn:

1. Khi chọn văn phòng, bạn nên chọn không gian càng xa phòng ngủ càng tốt. Một phòng làm việc có lối vào riêng biệt bên ngoài là lý tưởng, mặc dù nó không phải lúc nào cũng là một lựa chọn thực tế.

2. Không ngồi ở tư thế tạo thành một đường thẳng với cửa. Tình trạng này khiến bạn nhận phải sự tấn công của năng lượng tiêu cực. Thay vào đó, hãy di chuyển ghế của bạn sang vị trí khác để tránh năng lượng tiêu cực đi qua cơ thể.

3. Trang trí một chậu cây xanh tươi tốt, khỏe mạnh và cao lớn ở khu vực làm việc. Nó không chỉ giúp tăng cường năng lượng tốt khi bạn làm việc mà còn giúp hấp thụ những năng lượng tiêu cực, phá hoại xung quanh bạn. Một cây thường xanh mềm mại với phần gốc rộng và chắc chắn chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.

4. Sắp xếp bàn làm việc cách xa cửa và lưng không quay về phía cửa. Theo phong thủy, đây được gọi là vị trí chỉ huy, có khả năng thu hút năng lượng mạnh mẽ và thành công hơn tới khu vực làm việc của bạn. Hãy luôn nhớ rằng bạn phải ngồi đúng tư thế thì mới nhận được thành công chứ không được quay lưng lại với nó.

5. Nếu lưng bạn buộc phải hướng ra cửa khi ngồi vào bàn làm việc, bạn có thể giảm tác động tiêu cực bằng cách nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cánh cửa. Treo một chiếc gương hoặc bất kỳ vật phản chiếu nào xung quanh bàn làm việc để bạn có thể nhìn thấy những gì đang diễn ra phía sau mình.

18 gợi ý bố trí văn phòng để làm việc thành công
Trồng cây trong văn phòng để thanh lọc không khí

6. Tránh đặt bàn làm việc của bạn ngay trước bàn làm việc của người khác. Nguyên nhân là vì đây là tình huống phong thủy xấu, mời gọi năng lượng tiêu cực bao gồm gia tăng căng thẳng, đối đầu trong công việc. Lưu ý này đặc biệt quan trọng đối với những người làm chung văn phòng với nhiều người.

7. Nếu có thể, hãy đặt bàn làm việc ở nơi bạn không quay mặt vào tường. Nếu không thể, hãy thử biến bức tường trở nên “vô hình” bằng một số thủ thuật nhỏ như treo tranh, dán giấy dán tường…

8. Lấp đầy góc phía sau bàn làm việc. Mục đích là tái tạo cảm giác như một ngọn núi (hỗ trợ phong thủy) để cung cấp năng lượng hỗ trợ cho tâm trí và cơ thể của bạn.

9. Tạo điểm nhấn trong văn phòng. Điều này rất quan trọng trong việc thiết kế thành công bất kỳ không gian nào, kể cả văn phòng. Nếu không có điểm nhấn, năng lượng của toàn bộ không gian sẽ bị phân tán ra nhiều hướng, không thể hỗ trợ tốt cho bạn.

10. Góc đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào văn phòng phải có yếu tố cao và vững chắc. Ví dụ như một bộ khung ảnh dọc sẽ mang lại năng lượng tốt.

11. Tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên sẵn có khi làm việc tại văn phòng. Nếu có cửa sổ, hãy để trống hoặc đóng hoàn toàn trong ngày làm việc. Nhiều nghiên cứu cho thấy sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng trong công việc của bạn.

thứ mười hai. Đèn huỳnh quang không bao giờ là một ý tưởng hay cho nơi làm việc. Nếu không có lựa chọn nào khác, hãy cân nhắc đặt một chiếc đèn bàn nhỏ (dùng bóng đèn LED, Halogen…) trên bàn làm việc để vừa cung cấp đủ ánh sáng, vừa tạo không khí thoải mái, dồi dào. năng lượng.

13. Trồng 1-2 cây để thanh lọc không khí. Các văn phòng nổi tiếng là có mức bức xạ điện từ cao phát ra từ các thiết bị điện gây ô nhiễm không khí. Cây lọc không khí sẽ giúp tăng lượng oxy cung cấp cho não cũng như làm mới bầu không khí tổng thể, giữ năng lượng tích cực ở mức cao nhất có thể.

14. Luôn giữ nơi làm việc sạch sẽ, ngăn nắp. Sự lộn xộn phá hoại năng lượng và động lực của bạn . Khi đó, một không gian sạch sẽ, ngăn nắp sẽ mang lại cho bạn sức mạnh và nhiệt huyết để làm việc hiệu quả hơn.

15. Cẩn thận lựa chọn những tác phẩm nghệ thuật để treo trong văn phòng. Bạn nên chọn những bức ảnh thể hiện được năng lượng của những khoảnh khắc vui vẻ, sôi động và có màu sắc đẹp, truyền cảm hứng cho người xem.

16. Nếu nơi làm việc của bạn có nhiều cửa, đừng mở tất cả chúng cùng một lúc. Điều này tuân theo các nguyên tắc phong thủy để giữ tiền bạc và của cải không bị thất lạc qua cánh cửa khác.

17. Nếu công việc của bạn đòi hỏi nhiều sự sáng tạo, hãy đặt máy tính ở hướng Bắc hoặc Tây. Máy tính có thể đặt ở hướng Đông

Đàn ôngNếu mục tiêu của bạn là thu nhập cao.

18. Đừng quên kết hợp yếu tố âm dương trong không gian làm việc. Cân bằng màu sắc sáng tối, bề mặt mềm và cứng, họa tiết mịn và thô. Nó giúp tạo ra sự yên tĩnh, tổ chức, cởi mở và hơn hết là tối đa hóa nỗ lực của bạn.

Theo Tuviglobal

Viết một bình luận