2 năm đi làm ăn xa cầm tiền tỷ về, tôi rụng rời tay chân khi nhìn vợ ngồi xe lăn trong sân nhà, càng bất lực hơn khi nghe được điều này

Hai năm trước, tôi theo bạn bè đi làm xa nhà hàng nghìn cây số. Đã hai năm tôi không về thăm nhà vì đường xa và công việc quá bận rộn. Lúc đầu, tôi và bạn bè chỉ làm việc cho người khác. Sau này, chúng tôi tiết kiệm được một ít tiền nên một số đối tác của chúng tôi đã mở xưởng riêng và làm ăn khá phát đạt.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Hôm qua tôi đã trở về nhà sau đúng 2 năm xa cách. Tôi mang về nhà 1 tỷ đồng, đó là số tiền tôi kiếm được. Tôi vừa về thăm nhà, khoảng mười ngày nữa sẽ về. Nhà máy đang hoạt động tốt, sẽ thật ngu ngốc nếu bỏ đi hoàn toàn.

Trở về vui vẻ và hào hứng, vừa bước vào sân, tôi phải dừng lại khi nhìn thấy một người phụ nữ đang ngồi trên xe lăn. Cô ấy đang cố lấy quần áo khô trên dây phơi. Nghe thấy tiếng động, cô quay lại. Tôi choáng váng khi nhận ra người phụ nữ đó chính là vợ mình.

Sau 2 năm đi làm xa kiếm tiền tỷ về nhà, tôi cụt tay chân khi nhìn thấy vợ ngồi xe lăn ngoài sân.  Tôi càng bất lực hơn khi nghe điều này - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Vợ tôi nhìn thấy tôi và không thể tin được. Vì muốn tạo bất ngờ cho cả nhà nên tôi không thông báo trước. Cô bật khóc nhìn chồng, tôi cũng choáng váng trước đôi chân bị thương của vợ. Suốt thời gian qua không ai nói với tôi điều đó.

Sau đó tôi được biết vợ tôi bị tai nạn khi đang làm việc ở công trường. Chủ đầu tư đã đền bù cho gia đình tôi tiền chữa trị nhưng chị không thể lấy lại được đôi chân.

Công việc ở công trường rất nặng nhọc, vợ tôi phải ra đó làm thuê, biết gia đình rất nghèo. Lúc đó tôi mới cùng một người bạn góp vốn mở nhà máy. Lúc đầu kinh doanh khó khăn nên tôi không có tiền gửi về nhà. Mỗi lần tôi gọi điện, vợ và mẹ đều bảo tôi ở nhà như thường lệ. Ngay cả khi vợ tôi gặp tai nạn, mọi người vẫn giấu tôi không nói một lời.

Nghe vợ, mẹ kể lại câu chuyện từ đầu đến cuối, tôi rưng rưng nước mắt, thấy thương vợ và thấy ân hận vô cùng. Vì muốn kiếm nhiều tiền nên tôi để vợ ở nhà một mình nuôi con và chăm sóc mẹ chồng khiến bà phải chịu nhiều đau khổ. Giá như tôi ở nhà và gia đình tôi có thể ăn bất cứ thứ gì họ muốn thì mọi chuyện đã không diễn ra như thế này.

Bây giờ tôi có nên về rút hết vốn về quê chăm sóc vợ không? Hay tôi chỉ nên tiếp tục ở lại kinh doanh một thời gian, kiếm đủ tiền rồi về quê kinh doanh để gia đình khá giả hơn?

Viết một bình luận