3 thành phố của Việt Nam lọt top các điểm đến “du mục kỹ thuật số” phát triển nhanh nhất thế giới

Theo tạp chí du lịch Outlook Traveller, các chuyên gia nước ngoài vừa công bố danh sách những điểm đến làm việc từ xa có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới. Được biết, dữ liệu này được chia ra từ khoảng 300 nghìn lượt đăng ký trên cơ sở dữ liệu trong hai năm qua.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Việt Nam cũng lọt vào bảng xếp hạng này với 3 thành phố. Theo Outlook Travaller, Đà Nẵng đứng thứ hai, còn Hà Nội đứng thứ tám. Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố thứ ba của Việt Nam lọt vào danh sách này, đứng ở vị trí thứ chín.

Ngoài ra, Nhật Bản đứng đầu bảng xếp hạng, trong đó Tokyo chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kinh ngạc về số lượng người làm việc từ xa vào năm ngoái (369%). Ngoài ra, 3 thành phố của Việt Nam cũng lọt vào danh sách này và đều lọt vào top 10.

Chi tiết hơn về các thành phố của Việt Nam, Đà Nẵng cho thấy sự phát triển mạnh mẽ với mức tăng trưởng 99% trong 5 năm qua về số lượng dân du mục kỹ thuật số.

Hà Nội ghi nhận mức tăng trưởng 58% và TP.HCM là 55%. Danh sách này tính đến các yếu tố như tính khả dụng của Wi-Fi ở những nơi công cộng, sự dễ dàng mua sắm, môi trường chính trị và an ninh, cùng nhiều yếu tố khác.

Ngoài ra, truyền thông nước ngoài cũng tích cực quảng bá du lịch Việt Nam bằng cách nêu bật một số điểm tham quan và những điều cần làm khi có mặt tại một trong ba thành phố dành cho dân du mục kỹ thuật số tại Việt Nam.

Đà Nẵng nằm trên bờ biển miền Trung xinh đẹp của Việt Nam hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho du khách. Một trong những điểm nổi bật của thành phố là Ngũ Hành Sơn và Cầu Rồng.

Với bề dày lịch sử, văn hóa, Hà Nội luôn là một trong những điểm đến được yêu thích. Nơi đây có khu phố cổ với kiến ​​trúc truyền thống, hồ Hoàn Kiếm được bao quanh bởi những con phố nhộn nhịp.

Thành phố Hồ Chí Minh là một đô thị nhộn nhịp và sôi động, kết hợp nhuần nhuyễn giữa cái cũ và cái mới. Một trong những địa danh nổi tiếng nhất của thành phố là Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, một nhà thờ ấn tượng thời Pháp thuộc nổi tiếng với kiến ​​trúc hùng vĩ. Bưu điện Trung tâm được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Gustave Eiffel cũng là một điểm tham quan không thể bỏ qua.

Liên kết gốc

Viết một bình luận