5 năm đăng ký nhãn hiệu vẫn liên tục bị từ chối

Chủ tịch Tiktoker Tuệ Nghi “sở hữu tài sản nghìn tỷ” và những điều khó hiểu Hàng loạt công ty của hot Tiktoker, Chủ tịch Tuệ Nghi ngừng hoạt động

Thương hiệu Shion chưa được phê duyệt

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Như Báo Công Thương đã đưa tin trong bài “Hàng loạt công ty hot Tiktoker, Chủ tịch Tuệ Nghị ngừng hoạt động”, “Chủ tịch Tiktoker Tuệ Nghi” sở hữu tài sản nghìn tỷ” và những điều khó hiểu”, hot Tiktoker, Chủ tịch Tuệ Nghị Nghị tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc, sinh năm 1993, quê Khánh Hòa.

Cuối tháng 9/2018, truyền thông rầm rộ đưa tin Công ty đầu tư Pacific Empire do Tuệ Nghị làm chủ tịch đã rót 2 triệu USD vào thương hiệu mỹ phẩm Nhật Bản Shion. Pháp nhân tại Việt Nam là Công ty TNHH Thương mại Shion, được thành lập vào ngày 17 tháng 11 năm 2017, do Tuệ Nghi là người đại diện theo pháp luật.

Tuệ Nghị rót 2 triệu USD vào mỹ phẩm Shion: 5 năm đăng ký nhãn hiệu vẫn liên tục bị từ chối
Chủ tịch Tuệ Nghị và các giám đốc khu vực của Shion trên toàn thế giới được truyền thông đưa tin. Ảnh chụp màn hình

Câu chuyện về thương hiệu Shion được giới truyền thông “tô vẽ” bằng những lời lẽ tâng bốc như: “Shion là dòng mỹ phẩm cao cấp của Nhật Bản, được Pacific Empire Investment đầu tư nghiên cứu và phát triển. Sứ mệnh của Shion là giúp đỡ hàng triệu phụ nữ xung quanh thế giới “bật tự hào”… Hội đồng khoa học tại Shion là các chuyên gia, cố vấn khoa học, bác sĩ 20 năm kinh nghiệm…”.

Theo giới truyền thông, sau 1 năm ra mắt tại Việt Nam, Pacific Empire Investment quyết định mở rộng quy mô thương hiệu và tấn công thị trường Bắc Mỹ. Ngày 19/09/2019, Chủ tịch Tuệ Nghi đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Shion USA, đồng thời bổ nhiệm ông Hayden Denton làm đại diện Shion tại Mỹ.

Tuệ Nghị rót 2 triệu USD vào mỹ phẩm Shion: 5 năm đăng ký nhãn hiệu vẫn liên tục bị từ chối
Câu chuyện về thương hiệu Shion được tô vẽ bằng những lời lẽ tâng bốc. Ảnh chụp màn hình

“Sau vài tháng bán thử trên Amazon, với tình hình kinh doanh khả quan, ngày 20/9/2019, Pacific Empire Investment chính thức hợp tác chiến lược với Shion USA, rót vốn vào giai đoạn 2 cho chiến dịch mở rộng kinh doanh. kinh doanh sang Bắc Mỹ”, phương tiện truyền thông đưa tin.

Tuy nhiên, trên thực tế cho đến nay, đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm Shion vẫn chưa được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ chấp nhận.

Thông tin từ Cục Sở hữu trí tuệ cho thấy Công ty TNHH Thương mại Shion nộp đơn đăng ký lần đầu vào ngày 8/1/2018. Nhãn hiệu đăng ký là chữ “SHION”, mẫu nhãn “SHION” in đậm, màu đen, có số 5. – Cánh hoa màu hồng, cánh hoa hình trái tim. Đơn đăng ký này đã bị từ chối.

Ngày 11/5/2018, Công ty TNHH Thương mại Shion đã thay đổi nhãn hiệu, mẫu nhãn và xin công bố nhưng tiếp tục bị Cục Sở hữu trí tuệ từ chối. Mẫu nhãn lần này đổi thành chữ “SHiON” không in đậm chữ, màu đen, cách điệu và không có hoa; Nhãn hiệu là “ShiON” thông thường.

Khoảng 2 năm sau, vào ngày 24/6/2020, Công ty TNHH Thương mại Shion tiếp tục thay đổi nhãn hiệu, mẫu nhãn và nộp đơn đăng ký công bố nhưng chưa được Cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận. Lần này trên nhãn vẫn là chữ “SHiON” cách điệu nhưng màu nhạt hơn; Nhãn hiệu được đổi trở lại chữ “SHION” như lần đăng ký đầu tiên.

Công ty không tạo ra doanh thu trong 6 năm

Pacific Empire Investment tiền thân là Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nghi Phong được thành lập ngày 6/12/2011. Công ty này đã ngừng hoạt động từ ngày 5/12/2017 nhưng chưa hoàn tất thủ tục khóa mã số thuế; Văn phòng đại diện của công ty cũng đã ngừng hoạt động kể từ ngày 14/7/2015.

Trước khi đóng mã số thuế, Pacific Empire Investment gần như không có hoạt động nào. Hồ sơ thuế cho thấy năm 2012 vốn điều lệ của công ty là 1 tỷ đồng và tăng lên 10 tỷ đồng vào năm 2013.

Về hoạt động kinh doanh, doanh thu báo cáo năm 2012 chỉ đạt 13,5 triệu đồng. Năm 2013, dù tăng vốn điều lệ từ 1 tỷ đồng lên 10 tỷ đồng nhưng công ty không hoạt động nên không phát sinh doanh thu. Sau 2 năm hoạt động, công ty báo lỗ 102 triệu đồng.

Tuệ Nghị rót 2 triệu USD vào mỹ phẩm Shion: 5 năm đăng ký nhãn hiệu vẫn liên tục bị từ chối
Thương hiệu Shion của Chủ tịch Tuệ Nghi chưa được cơ quan chức năng chấp nhận

Cuối tháng 9/2018, Pacific Empire Investment công bố ra mắt thương hiệu mỹ phẩm Shion với sự tham dự của 200 khách VIP và quyết định đầu tư 2 triệu USD vào thương vụ này.

Trên thực tế, thông tin được Báo Công Thương ghi nhận cho thấy, từ khi thành lập đến nay, Công ty TNHH Thương mại Shion do Tuệ Nghi là người đại diện theo pháp luật chưa hề báo cáo bất kỳ hoạt động nào.

Cụ thể, hiện tại, Công ty TNHH Thương mại Shion có vốn điều lệ là 1 tỷ đồng. Trong các năm từ 2017 đến hết 2022, báo cáo thuế của công ty cho thấy không phát sinh doanh thu nên không phải nộp thuế; Các chi phí cơ bản như hoạt động công ty, trong đó có lương nhân viên, không phát sinh… Kết thúc năm tài chính 2022, tổng tài sản của Công ty TNHH Thương mại Shion vẫn chỉ có 1 tỷ đồng, đúng bằng vốn điều lệ.

Vì vậy có thể hiểu rằng Shion Trading Co., Ltd. và Pacific Empire Investment với thương vụ triệu đô được truyền thông đưa tin là không có thật. Điều này đồng nghĩa với Tuệ Nghi – tấm gương điển hình vượt khó, sở hữu khối tài sản khổng lồ ở tuổi 20 và được nhiều người ngưỡng mộ cũng là điều rất khó tin.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương về việc Pacific Empire Investment đã ngừng hoạt động nhưng Phan Thanh Bảo Ngọc vẫn xuất hiện với tư cách chủ tịch và cho biết đã đầu tư 2 triệu USD để ra mắt sản phẩm Shion, Phan Thanh Bảo Ngọc giải thích rằng công ty vẫn đang trong quá trình hoạt động. hoạt động bình thường mà không hiểu tại sao!?

“Công ty tôi trước đây ở Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Sau đó, chúng tôi chuyển văn phòng về Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Khi làm thủ tục chuyển nhượng không rõ kế toán thiếu gì, tôi không hiểu. Lúc đó tôi ở nước ngoài nên chưa rõ vì đã ủy quyền cho kế toán… Trong thời gian chúng tôi công bố thương hiệu Shion, Pacific Empire vẫn hoạt động bình thường”, bà Phan Thanh Bảo Ngọc khẳng định.

Bà Phan Thanh Bảo Ngọc cho biết thêm, sau khi Shion được công bố, việc nhập khẩu phải dừng trong giai đoạn 2021 – 2022 do Covid-19. “Hiện tại Shion là công ty kế toán độc lập nên không vướng mắc gì về thuế và mọi thứ”, bà Phan Thanh Bảo Ngọc khẳng định.

Theo bà Phan Thanh Bảo Ngọc, nếu công ty làm sai thì cơ quan thuế sẽ xử lý. “Chúng tôi thừa nhận đã có một số sai sót về kế toán. Mình cũng không rành về vấn đề này nên để lại một số hiểu lầm cho người khác. Tôi nhận lỗi…”, bà Phan Thanh Bảo Ngọc nói.

Viết một bình luận