575 đảng viên, công chức ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn

Tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế – xã hội do UBND TP tổ chức. Hà Nội tổ chức chiều nay (19/1), báo chí đặt câu hỏi về số vụ việc cán bộ, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của TP. Hà Nội vi phạm nồng độ cồn năm 2023. Đã có trường hợp cụ thể nào bị kỷ luật, khiển trách về vi phạm nồng độ cồn?

575 đảng viên, công chức Hà Nội vi phạm nồng độ cồn
Thiếu tướng Nguyễn Hồng Kỳ, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội công bố trong buổi họp báo chiều 19/1

Liên quan đến vấn đề này, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Kỳ, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết, xử lý nồng độ cồn là một trong những nhiệm vụ được Công an TP chú trọng thực hiện thời gian qua.

“Năm 2023, Công an TP Hà Nội xử lý hơn 73.000 vụ vi phạm nồng độ cồn, phạt hơn 375 tỷ đồng”Ông Kỳ thông báo.

Theo Phó Giám đốc Công an TP. Tại Hà Nội, trong quá trình xử lý vi phạm nồng độ cồn, lực lượng Công an quyết tâm thực hiện tinh thần “không vùng cấm, không ngoại lệ”. Tập trung xác minh danh tính người vi phạm rượu bia, nhất là đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức để làm gương.

“Năm 2023, Công an TP Hà Nội đã tiến hành xử lý, xác minh 575 trường hợp đảng viên, công chức, viên chức vi phạm nồng độ cồn. Theo quy định, người vi phạm sẽ bị truy tố hoặc xử lý kỷ luật”Thiếu tướng Đỗ Hồng Kỳ nói.

Về kết quả sau một tháng phát động chiến dịch bảo đảm an toàn giao thông, trật tự đô thị, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Kỳ gửi lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan thông tấn đã đồng hành cùng lực lượng Công an TP Hà Nội. với 1.281 tin tức, bài viết, phóng sự tuyên truyền thời gian qua.

Hiện Công an Thành phố đang triển khai đồng bộ mọi giải pháp, biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội. Trong đó, Công an TP chú trọng công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý ùn tắc.

Trong lĩnh vực giao thông, Công an TP xử lý 29.134 vụ vi phạm; bị phạt hơn 53 tỷ đồng

Trong đó, tập trung xử lý nghiêm các nhóm vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông như: Vi phạm nồng độ cồn (7.068 trường hợp), xe quá khổ, quá tải (906 trường hợp), vi phạm tốc độ. độ (733 trường hợp). Công an thành phố cũng xử phạt 7.506 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, với mức phạt 4,5 tỷ đồng.