8 mẹo trang trí phòng trẻ em

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn tạo nên một căn phòng xinh xắn cho thiên thần của mình.

1. Để giúp trẻ có tính ngăn nắp ngay từ khi còn nhỏ, bạn nên sắp xếp mọi thứ theo chiều cao của trẻ. Kệ đựng đồ, bàn học, móc treo quần áo sẽ được sử dụng thường xuyên nếu trẻ có thể với tới dễ dàng.

8 mẹo trang trí phòng trẻ em
Phòng trẻ em với những hình ảnh ngộ nghĩnh

2. Vẽ lên tường những hình ảnh sinh động, vui nhộn nhằm kích thích sự phát triển trí não của trẻ.

3. Biến trần nhà thành bầu trời đầy sao lấp lánh vào ban đêm bằng sơn màu hoặc miếng dán phát sáng sẽ khiến trẻ thích thú hơn với căn phòng của mình.

4. Những “bức tường” có thể di chuyển bằng bánh xe là một trong những lựa chọn hấp dẫn cho phòng trẻ em. Nhờ đó, trẻ có thể thiết kế, trang trí phòng riêng của mình dưới sự hướng dẫn của cha mẹ.

lịch ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, tài lộc, phong thủy, cung hoàng đạo
Phòng trẻ cần gọn gàng, ngăn nắp

5. Trẻ em thường có sở thích sưu tầm những đồ vật, tranh vẽ, áp phích, bưu thiếp yêu thích. Bạn có thể chỉ cho con cách treo những bộ sưu tập này thành chuỗi dọc theo tường hoặc trước cửa sổ, tạo đường viền thú vị trong phòng.

6. Hầu hết trẻ em đều yêu thích không gian trưng bày. Vì vậy, bạn nên bố trí một tấm bảng dành cho sở thích này trong phòng của con mình. Tấm bảng này là nơi các bé trang trí những tấm thiệp tự làm, những bức tranh tự vẽ hay những đồ vật ngộ nghĩnh, đáng yêu…

7. Nơi đánh dấu chiều cao của trẻ mỗi tháng có thể trở thành vật trang trí đầy ý nghĩa cho căn phòng. Sử dụng sơn gốc nước không độc hại để làm nổi bật các mốc chiều cao của trẻ. Bạn sẽ tự hào khi nhìn lại từng bước phát triển của con mình.

8. Chú ý đến kiểu chiếu sáng trong vườn ươm. Ngoài ánh sáng chính cho cả phòng, trẻ cần có đèn học tập để chiếu sáng bổ sung và đèn ngủ để trẻ dễ ngủ. Hãy cố gắng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để giúp ích cho sự phát triển và sức khỏe của con bạn.

(Theo Archi)

lịch ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, tài lộc, phong thủy, cung hoàng đạo

Viết một bình luận