Ăn lạc rang khi uống rượu hoá ra là sai lầm? 4 thực phẩm sau không nên làm đồ nhậu!

Đậu phộng là nguyên liệu rất phổ biến trong nhiều cách chế biến, trong đời sống hằng ngày dù chiên, rang hay ăn trực tiếp đều rất thơm ngon. Với những người thích uống vài ngụm rượu thì đậu phộng là một “thức uống” không tồi. Khi chúng ta uống vài ly với bạn bè, nếu có được một đĩa đậu phộng ăn kèm thì thật tuyệt vời.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tuy nhiên, có ý kiến ​​cho rằng khi uống rượu không nên ăn đậu phộng, điều này có thể đi ngược lại thói quen thông thường. Vì vậy, sự thật là gì?

Trên thực tế, việc chúng ta ăn nhiều đậu phộng rang khi uống rượu thực sự không phù hợp vì chúng chứa rất nhiều calo. Khi tiêu thụ quá mức sẽ dễ gây áp lực lên mạch máu. Đậu phộng rang chứa một lượng lớn chất béo, thường cần được gan chuyển hóa và phân hủy. Nếu tiêu thụ với số lượng lớn sẽ làm tăng gánh nặng trao đổi chất của gan và gây tổn thương gan.

Nhưng điều này không có nghĩa là khi uống rượu bạn không nên ăn đậu phộng.

Với những người thích ăn đậu phộng thì khi uống rượu có thể ăn một ít đậu phộng luộc. Điều này không chỉ có tác dụng làm thức uống thông thường mà còn có tác dụng làm giảm tổn thương gan.

Thực tế, ngoài đậu phộng rang, có 4 loại thực phẩm trong cuộc sống hàng ngày không thích hợp làm “đồ uống”.

1. Thạch

Thạch ngon là món “ăn vặt” phổ biến nhưng chúng ta cần biết rằng trong quá trình sản xuất thạch, một số doanh nghiệp sẽ cho thêm một chất gọi là phèn chua.

Chất này có tác dụng làm se nhất định. Khi vào cơ thể con người với lượng lớn sẽ làm chậm quá trình tuần hoàn máu, từ đó kéo dài thời gian rượu lưu lại trong máu, điều này sẽ làm tăng thêm tác hại của rượu đối với cơ thể. với cơ thể con người.

Đồng thời, cả phèn chua và rượu đều cần được gan giải độc. Nếu dùng chung sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, thậm chí gây tổn thương gan trong trường hợp nghiêm trọng.

2.Cà rốt

Cà rốt có giá trị dinh dưỡng cao, ăn điều độ sẽ tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn không nên ăn cà rốt khi đang uống rượu.

Nguyên nhân là do cà rốt rất giàu carotene, một chất dễ phản ứng với rượu dưới tác dụng của men gan để tạo thành một số chất có hại cho cơ thể.

3.Hải sản

Ăn hải sản trong khi uống rượu thực sự không tốt. Lý do là vì rượu vang chứa một lượng lớn purine và hải sản cũng là thực phẩm có hàm lượng purine cao.

Đối với những người có nồng độ axit uric cao, việc tiêu thụ rượu và hải sản cùng lúc chắc chắn sẽ khiến nồng độ axit uric tăng cao hơn nữa, từ đó làm tăng nguy cơ tăng axit uric máu và bệnh gút. Đồng thời, ăn hải sản và uống rượu dễ gây kích ứng đường tiêu hóa, gây khó chịu cho đường tiêu hóa.

4. Thịt xông khói

Thịt xông khói tuy ngon nhưng chúng ta phải biết rằng trong quá trình chế biến thịt xông khói sẽ giải phóng một lượng nitrosamine nhất định, dễ phản ứng với rượu và gây hại cho gan. Ngoài ra, rượu sẽ làm tổn thương protein nhầy ở niêm mạc đường tiêu hóa trên, đồng thời các chất hòa tan có hại trong thịt xông khói thường dễ xâm nhập vào cơ thể con người hơn.

Liên kết gốc

Viết một bình luận