Australia thay đổi cách quản lý ngành tiền điện tử

Úc thay đổi cách quản lý ngành công nghiệp tiền điện tử

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Úc đang tìm cách thay đổi cách quản lý tiền điện tử và đưa ra nhiều quy tắc hơn.

Theo các báo cáo gần đây, Úc hiện đang tìm cách cung cấp cho cơ quan quản lý các nguồn lực bổ sung, bao gồm cả nhân lực, để giám sát hệ sinh thái tiền điện tử trong nước.

Trên thực tế, quốc gia này đang áp dụng “cách tiếp cận đa giai đoạn” đối với các quy định về tiền điện tử.

Đối với tiền điện tử, cơ quan quản lý Úc sẽ tập trung vào ba yếu tố: tăng cường thực thi quy định, tăng cường bảo vệ người dùng và nhà đầu tư và thiết lập khuôn khổ cho cải cách lập bản đồ token.

Coinbase gần đây đã bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với việc phát triển khung pháp lý về tiền điện tử của Úc. Sàn giao dịch đã gửi tài liệu tư vấn lập bản đồ token nêu rõ lý do tại sao Úc cần áp dụng cách tiếp cận linh hoạt đối với các quy định về tiền điện tử.

Coinbase cho biết: “Do tính chất ngày càng phát triển của tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain, một chế độ quản lý phù hợp với mục đích phải tập trung vào kết quả”.

Coinbase cho biết họ cảm thấy Úc cùng với các khu vực khác như Anh, EU, UAE, Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore đều đang “tạo môi trường cho tiền điện tử phát triển”.

1 triệu việc làm công nghệ có nguy cơ bị đẩy ra nước ngoài Khi Hoa Kỳ đi vào con đường không chắc chắn về quy định, EU, Anh, UAE, Hồng Kông, Singapore, Úc và Nhật Bản đều đang tạo môi trường cho tiền điện tử phát triển để họ có thể tận dụng làn sóng đổi mới tiếp theo. pic.twitter.com/2UMkFxajcM

– Coinbase (@coinbase) Ngày 29 tháng 3 năm 2023

Mặt khác, Hoa Kỳ đã và đang thực hiện các hành động cưỡng chế đối với các công ty tiền điện tử. Hàng loạt công ty trong lĩnh vực này bị yêu cầu đóng cửa, ngừng cung cấp dịch vụ đặc thù và nộp phạt.

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý cũng đang xem xét kỹ lưỡng các công ty như Binance và Coinbase để phát hiện những vi phạm có thể xảy ra.

Xem thêm: Tổng dự trữ của Binance vẫn ở mức cao sau vụ kiện CFTC

Viết một bình luận