Bắt đối tượng lập công ty “ma” để buôn lậu sữa

(hahuytap.edu.vn) Nguyễn Văn Nam lợi dụng pháp nhân Công ty Vận tải VII để buôn lậu 3.500 thùng sữa các loại về Việt Nam, tổng trị giá gần 2 tỷ đồng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!
Buôn lậu đường cuối năm: “Trăm đường nghìn kế” tràn vào Việt Nam Bắt người buôn lậu sữa từ Mỹ về Việt Nam

Ngày 20/1, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, đồng thời ra lệnh bắt tạm thời đối với Nguyễn Văn Nam (40 tuổi, trú quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) về tội “Buôn lậu”.

Đà Nẵng: Bắt người lập tổ chức
Cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định, mệnh lệnh cho bị cáo Nguyễn Văn Nam.

Quá trình điều tra xác định Nguyễn Văn Nam đã sử dụng giấy tờ của người khác để thành lập Công ty TNHH Vận tải VII, có trụ sở tại xã Nghi Phú (TP Vinh, tỉnh Nghệ An). Trên thực tế, công ty này không hoạt động và không có trụ sở đăng ký.

Ngày 24/02/2023, Nguyễn Văn Nam sử dụng pháp nhân Công ty Vận tải VII để làm thủ tục hải quan nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam. Khai báo hàng nhập khẩu là phụ gia sơn bột.

Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Đà Nẵng nghi ngờ lô hàng trên được khai báo gian dối nên phối hợp với cơ quan Hải quan tiến hành kiểm tra và phát hiện toàn bộ hàng hóa trong container là 3.500 hộp sữa các loại, với tổng trị giá lô hàng gần 2 tỷ đồng. đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Hoà bình

Viết một bình luận