Bắt gặp chị dâu vào nhà nghỉ với trai lạ, tôi định xông vào làm rõ chân tướng nào ngờ phải ‘quay đầu’ về nhà vì một cuộc điện thoại

Bố mẹ chồng tôi sinh được hai người con trai cách nhau 3 tuổi, cả hai anh em đều tài giỏi, thông minh và tháo vát. Anh trai chồng tôi làm bác sĩ ở một bệnh viện lớn. Chồng tôi cũng theo đuổi nghề y nhưng lại mở phòng khám nha khoa tại nhà. Tôi thấy cả nhà chồng sống rất kỷ luật, trật tự. Nếu tiếp xúc với họ, chúng ta sẽ thấy họ khá cứng nhắc, thậm chí cổ hủ. Nhưng làm dâu được gần 2 năm, tôi mới cảm thấy khâm phục đức tính này. Cuộc sống của tôi đã cải thiện rất nhiều sau khi kết hôn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Anh trai chồng cô cũng đã kết hôn được 4 năm, anh và chị dâu có với nhau một cậu con trai. Vợ chồng tôi vẫn chưa tính đến việc có thai vì tâm lý “còn trẻ còn hưởng”. Hai gia đình chơi với nhau rất hòa thuận và vui vẻ. Khi mới lấy chồng, chị dâu biết tôi còn nhiều khuyết điểm nên đã tận tình khuyên nhủ. Mỗi cuối tuần hay ngày lễ, nếu có thời gian rảnh, cô thường rủ tôi đi mua sắm để thư giãn.

Thấy chị dâu ở nhà nghỉ với trai lạ, tôi định lao vào làm rõ sự thật nhưng bất ngờ phải 'quay lưng' về nhà vì một cuộc điện thoại - ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Thậm chí, chị dâu và anh trai chồng cô còn đi chơi cùng một nhóm bạn, trong đó có nhiều cặp vợ chồng trẻ. Họ không ngại cho vợ chồng tôi tham gia nhóm để cá cược du lịch, đi chơi.

Nhìn chung cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc, không có sự vướng mắc nào từ bố mẹ chồng hay họ hàng khác. Tôi không cảm thấy áp lực và có thể đi chơi cả ngày (nhà chồng giàu nên tôi không phải lo lắng về tài chính). Tuy nhiên, cách đây vài ngày có một chuyện xảy ra khiến tôi phải suy nghĩ kỹ, thậm chí tôi còn không dám nói với chồng. Tôi sợ những gì mình biết sẽ đẩy cả gia đình đến bờ vực xung đột và tan vỡ.

Tối hôm trước, khi đi uống cà phê với bạn thân, tôi lái xe đến điểm hẹn. Khi rời đi, tôi đang đứng trước cửa hàng đội mũ bảo hiểm. Quán cà phê này nằm ngay chỗ đèn giao thông nên tôi có thể nhìn thấy dòng người đang chờ đèn đỏ. Đột nhiên ánh mắt tôi tập trung vào một người phụ nữ ở phía xa. Đúng là chị dâu. Tôi định hét lên một tiếng nhưng dường như có thứ gì đó chặn họng tôi lại. Nhìn kỹ hơn một chút, chị dâu đang ngồi ở phía sau xe của một người đàn ông nào đó.

Chắc chắn đó không phải là anh trai chồng cô vì anh đang trực ở bệnh viện, và chiếc xe máy này cũng không phải xe của gia đình họ. Tôi nghi ngờ có chuyện gì đó nên lặng lẽ lấy xe đuổi theo một khoảng cách an toàn.

Lúc đó cũng không còn sớm, tôi cũng muốn về nhà, nhưng vì tò mò nên tôi cứ đi theo hai người. May mắn thay, đường phố đông đúc và tôi hòa vào dòng người đi lại nên khó bị phát hiện. Ngoài ra, tôi còn che nó bằng một chiếc áo sơ mi để không bị lộ. Đột nhiên hai người rẽ vào một con hẻm nhỏ. Tôi làm theo và bàng hoàng khi thấy họ đưa nhau vào một nhà nghỉ. Đứng từ xa tôi chỉ ngơ ngác nhìn, tim đập thình thịch vì sợ hãi.

Vì lý do nào đó, tôi định đợi ở đó một lúc để khi hai người họ bước ra, tôi có thể giảng chân tướng. Nhưng rồi khi bình tĩnh lại, tôi thấy mình thật ngớ ngẩn… Lỡ như họ ở trong nhà nghỉ đến sáng mai thì sao?

Thấy chị dâu đi nhà nghỉ với trai lạ, tôi định lao vào làm rõ sự thật nhưng bất ngờ phải 'quay lưng' về nhà vì một cuộc điện thoại - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Tôi thử gọi điện cho anh trai chồng với mục đích “hỏi thăm”. Anh vừa bắt máy, tôi đã bình tĩnh hỏi: “Chị dâu tôi đâu? Tôi gọi điện nhưng không liên lạc được”. Anh đáp: “Chị dâu có nhà không? Có chuyện gì thế?”. Tôi bối rối đến mức buột miệng nói: “Ồ, tôi đang định rủ cô ấy đi chơi. Tôi đang định hỏi anh cô ấy ở đâu.”

Đột nhiên, anh trai nhà chồng kiên quyết nói như “chiếu tướng”: “Gọi điện vào giờ này mà đòi đi chơi phải không? Em biết hết rồi phải không?”

Tôi lẩm bẩm: “Ừ, ừ…”

Lúc này, người chồng nói: “Chúng ta về nhà thôi. Nếu phát hiện ra chuyện gì thì cứ về nhà. Chúng ta sẽ tự giải quyết. Anh biết mọi chuyện, em đừng lo lắng”.

Sau khi tắt máy, tôi quay xe trở về nhà. Thì ra anh chồng tôi đã lường trước mọi chuyện đến mức biết rõ ý đồ của tôi. Vậy tại sao anh ta lại không hề tỏ ra bất mãn? Có phải chị dâu và anh rể chỉ đang “diễn” vui vẻ, vui vẻ trước mặt mọi người mà thôi… Tôi cảm thấy bối rối quá, tôi không muốn gia đình tan vỡ chút nào.. .

Viết một bình luận