Bất ngờ về nhà chồng không báo trước, tôi bàng hoàng chết sững nhìn thấy món đồ ‘đỏ chót’ này được phơi trong sân

Tôi đã kết hôn được 10 năm và có ba cô con gái. Mọi người khuyên tôi hãy cố gắng sinh thêm một đứa con nữa, có thể đó sẽ là con trai. Nhưng tôi thấy việc nuôi ba đứa con vốn đã khó khăn rồi, tôi sợ rằng mình sẽ không thể chăm sóc đủ cho các con. Bây giờ cố gắng thêm một đứa nữa cũng không ổn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Quả thực, tôi chưa bao giờ nghe chồng phàn nàn về việc tôi sinh con gái. Chỉ có bố mẹ chồng tôi tỏ ra không đồng tình, họ hàng cũng lên tiếng. Nhiều khi nhìn ba cô con gái xinh đẹp do mình sinh ra, tôi thấy xót xa vì các em không được ông bà yêu thương nhiều. Nhưng may mắn thay, chồng tôi rất yêu thương các con và luôn ở bên các con. Tôi cũng cảm thấy được an ủi khi nhìn thấy điều đó.

Vợ chồng tôi có nhà riêng và thường xuyên về thăm bố mẹ. Nhưng mấy tháng gần đây, mẹ chồng tôi thường xuyên bóng gió rằng tôi không cần về nhà, chồng tôi về cũng được. Lúc đầu tôi rất tức giận, nhưng nghĩ lại, dù có buồn bực cũng không thể thay đổi được gì.

Bất ngờ đến nhà chồng không báo trước, choáng váng khi thấy món đồ ‘đỏ cuối cùng’ này đang phơi ngoài sân - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Cuối tuần trước chồng tôi đi công tác, tôi cũng phải về nhà bố mẹ chồng. Sau một hồi đắn đo, tôi quyết định đi thăm ông bà ngoại. Tôi tưởng bố mẹ chồng đã già nên không nên bận tâm đến họ.

Nhưng vừa đỗ xe trước cửa nhà bố mẹ chồng, tôi choáng váng khi nhìn thấy quần áo đang treo trên giá phơi. Đó là chuyện của em bé. Phải nói rằng bố mẹ chồng tôi là con một, gần đây không có người thân nào khác sinh con. Vậy quần áo sơ sinh của ai đem phơi ở nhà bố mẹ chồng tôi?

Tôi lặng lẽ bước vào nhà bố mẹ chồng. Cửa không khóa, tôi nghe thấy tiếng em bé khóc, sau đó là giọng của mẹ chồng:

“ Cháu trai của bạn là một cậu bé ngoan, không biết lớn lên nó có đẹp trai như bố bạn không! Nếu tôi được ôm cháu mình, dù ngày mai tôi có chết thì tôi cũng sẽ rất vui”.

Tôi ra phòng khách thì phát hiện chồng tôi đang ngồi cạnh một người phụ nữ kém tôi vài tuổi. Chồng tôi bế vai cô ấy, còn mẹ chồng tôi bế con. Họ trông giống như một gia đình thực sự, vậy tôi là ai?

Khi nhìn thấy bộ dạng của tôi, chồng tôi và người phụ nữ kia đều tỏ ra bối rối. Mẹ chồng tôi vẫn cười đùa với cháu như không có chuyện gì xảy ra. Sau khi về nhà, chồng tôi xin lỗi vì đã lừa dối tôi. Anh nói rằng anh muốn thực hiện tâm nguyện có cháu trai của mẹ, rằng anh không yêu người phụ nữ đó. Tôi cười nhạt, chỉ có kẻ ngốc mới tin!

Bây giờ tôi phải làm gì? Tôi không muốn ly hôn với chồng, tôi thương ba đứa con không còn cha bên cạnh. Nhưng không ly hôn thì làm sao tôi và mẹ có thể sống trong một gia đình như thế này?

Viết một bình luận