Bị bệnh nặng khó qua khỏi, anh rể muốn gửi tôi 3 tỷ đồng, tôi bàng hoàng, bủn rủn tay chân với lý do đằng sau

Chị gái tôi lấy chồng được gần 7 năm và có hai con trai, một con gái. Nhưng cuộc sống hôn nhân của họ có vẻ không mấy hòa thuận. Chị tôi thường than phiền chồng keo kiệt, sống tằn tiện từng đồng xu. Anh kiếm được nhiều tiền nhưng không cho vợ nhiều. Cô than thở mỗi tháng đều phải tiêu tiền lương ở nhà.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Vì nghe chị tôi nói nhiều như vậy nên dần dần tôi không còn thiện cảm với anh rể nữa. Tôi chứng kiến ​​chị tôi đau khổ khi chung sống với người chồng quá keo kiệt từng đồng xu. Dù anh ấy có kiếm được bao nhiêu và tài năng đến đâu thì tôi cũng không còn cảm thấy được tôn trọng như trước nữa.

Cách đây vài tháng, tôi nghe tin anh rể tôi bị ung thư gan và không còn sống được bao lâu nữa. Tôi biết gia đình chị tôi đang gặp khó khăn vì anh chồng bệnh nặng nên chị thường xuyên đến thăm, giúp việc nhà và động viên chị.

Tôi nghe chị gái tâm sự không biết anh rể cất tiền ở đâu, sao lại phải giấu vợ như thế? Thậm chí, cô còn hỏi thẳng chồng nhiều lần nhưng anh chỉ im lặng. Tôi biết chị tôi sợ chồng chết thì chị sẽ khó sống. Nhưng anh rể tôi đang ốm nên hỏi như vậy cũng không hay. Nhưng dù tôi có khuyên nhủ thế nào thì cô ấy vẫn cứ lải nhải về vấn đề tế nhị này.

Tôi bị bệnh nặng và không thể qua khỏi.  Anh rể tôi muốn gửi cho tôi 3 tỷ đồng.  Tôi choáng váng và yếu đuối trước nguyên nhân đằng sau đó - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Cách đây khoảng một tuần, khi tôi đến thăm anh rể thì chị gái tôi đã đi siêu thị. Anh gọi tôi vào nói chuyện. Bệnh của ông ngày càng nặng, thân hình gầy gò, ông nghiêm túc nói với tôi:

“Bạn có thể sẽ không sống sót sau chuyện này. Hãy giữ 3 tỷ cho tôi nhé”.

Tôi vô cùng ngạc nhiên. Một là vì số tiền mà anh rể nhắc đến quả thực rất lớn, nhưng chị dâu lại chưa từng biết đến chuyện này. Thứ hai, tại sao số tiền đó anh rể tôi không đưa cho vợ con mà lại muốn tôi giữ?

Anh rể tôi phải nói rằng chị tôi tiêu tiền không cần suy nghĩ, anh sống với nhau nên rất hiểu tính cách vợ. Anh không muốn vợ mình lãng phí số tiền mà anh đã vất vả kiếm được. Anh rể muốn tôi giữ lại số tiền đó để giúp con anh đi học. Anh ấy nói với tôi rằng khi em gái tôi gặp khó khăn, tôi nên đưa cho em ấy một ít để sử dụng. Ông biết mình không còn sống được bao lâu nhưng vẫn lo lắng cho vợ con sau này.

Tôi cảm thấy bối rối khi nghe anh rể cầu cứu. Từ trước đến nay, tôi luôn nghe chị gái nói xấu chồng, điều đó khiến tôi không có thiện cảm với anh ấy. Bây giờ nghe anh nói vậy tôi mới biết anh là một người chồng tốt. Cho dù đến cuối đời, bạn vẫn muốn chăm sóc vợ con thiếu thốn cơm ăn, áo mặc. Nhưng nếu em gái tôi biết bạn nhờ tôi giúp đỡ thì sao? Liệu nó có khiến chúng ta cãi vã với nhau không? Tôi nên làm gì?

Viết một bình luận