Bị chồng tai biến nằm liệt giường xa lánh suốt 2 năm nên tôi quyết định đường ai nấy đi, nào ngờ đêm trước khi ly hôn anh ôm tôi rồi thủ thỉ một câu khiến tôi khóc cạn nước mắt

Nhưng hạnh phúc thì ngắn ngủi. Một buổi tối, khi đang ngồi làm việc, anh kêu chóng mặt và đau đầu dữ dội bất thường.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Người chồng tưởng vợ chung thủy tuyệt vời cho đến khi vô tình nhìn thấy Facebook của vợ, cái kết còn xa hơn anh tưởng tượng rất nhiều.

Chồng tưởng vợ chung thủy tuyệt vời cho đến khi vô tình nhìn thấy Facebook của vợ, cái kết xa hơn nhiều so với tưởng tượng

Trước đây anh chưa bao giờ như vậy. Tôi vội đưa anh ấy đến bệnh viện. Qua khám và chụp X-quang, bác sĩ chẩn đoán anh bị đột quỵ nhẹ. Sau đó, một tay của anh trở nên yếu hơn, không thể cầm nắm được, giọng nói trở nên khàn khàn và không rõ ràng. Mặc dù bác sĩ nói rằng nếu bệnh của anh được điều trị đúng cách thì khả năng khỏi bệnh là rất cao nhưng các triệu chứng của anh ngày càng trở nên âm tính.

Chồng tôi bị đột quỵ và nằm liệt giường suốt 2 năm nên tôi quyết định đường ai nấy đi.  Không ngờ đêm trước ly hôn, anh ôm tôi thì thầm một câu khiến tôi khóc - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Từ khi bị đột quỵ, ông phải nghỉ làm ở nhà và điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Nhưng tính cách của anh ấy đã thay đổi kể từ đó. Anh ta thường cáu kỉnh, tính tình thất thường, đôi khi nổi nóng và đập phá đồ đạc trong nhà khi không có ai làm gì. Tôi hiểu chồng không thể chấp nhận sự thật, tôi rất yêu anh, cố gắng kiên nhẫn, giải thích để anh hiểu và lạc quan. Tuy nhiên, tính cách của anh ta ngày càng trở nên tồi tệ.

Một năm, rồi hai năm trôi qua, tình hình có khá hơn một chút. Anh bớt cáu kỉnh hơn nhưng trở nên lầm lì và ít nói. Anh ấy thường ngồi trong phòng và đuổi mọi người ra ngoài. Có một lần, anh lười biếng hỏi tôi: “Lấy anh đau khổ quá, em có hối hận không?”. Tôi nói “Tôi không hối hận” nhưng anh ấy hét lên rằng tôi đang nói dối. Anh ấy cũng nhiều lần nói rằng anh ấy cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy tôi và tốt nhất là tôi đừng xuất hiện trước mặt anh ấy nữa.

Bố mẹ chồng rất yêu thương tôi. Họ nói tôi còn trẻ, chưa có con, có lẽ tôi nên thoát khỏi cuộc hôn nhân này để tìm một nơi mới hạnh phúc hơn cho mình. Họ động viên tôi ly hôn, họ sẽ chăm sóc chồng tôi. Những lời bố mẹ chồng nói thực sự khiến tôi cảm động.

Dù rất yêu chồng nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ bỏ rơi anh vì bệnh tật. Nhưng tôi chỉ là một cô gái trẻ yếu đuối. Tôi cần được yêu thương. Tôi muốn có một gia đình trọn vẹn với vợ chồng và những đứa con yêu thương nhau. Nhưng chồng tôi ngày càng xa cách và nói những điều khó chịu. Mấy tháng nay anh đẩy tôi ra xa, không cho vợ ngủ chung vì muốn ngủ một mình. Tôi cảm thấy rất bất hạnh và mệt mỏi nên quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân này.

Chồng tôi bị đột quỵ và nằm liệt giường suốt 2 năm nên tôi quyết định đường ai nấy đi.  Không ngờ đêm trước ly hôn, anh ôm tôi thì thầm một câu khiến tôi khóc - Ảnh 2Ảnh minh họa: Internet

Một đêm nọ, tôi ngồi đối diện chồng và nói rằng chúng tôi nên ly hôn. Tôi nói: “Gặp em anh thấy khó chịu. Anh không muốn ngủ với em. Có lẽ anh không còn yêu em nữa. Anh không muốn sống cả đời như thế này. Anh sẽ rời khỏi đây mà không mang theo. với anh gì cũng được. Con thương bố mẹ, uống thuốc đi, đừng làm phiền nữa. Bố mẹ già rồi, họ cũng khổ lắm”. Chồng tôi nhìn tôi, im lặng hồi lâu rồi thốt ra một câu khó nghe: “Em đã làm đúng rồi”.

Tôi đang viết đơn ly hôn, anh không cần chần chừ gì mà ký ngay. Dù tôi là người chủ động ly hôn nhưng khi nhìn thấy chữ ký của anh trên đơn, lòng tôi vẫn vô cùng đau đớn. Tôi không biết việc mình làm có xấu hay không. Chúng ta đã từng yêu nhau, vui vẻ và hạnh phúc biết bao. Tôi khóc trước mặt anh, anh nhìn tôi và im lặng.

Buổi tối cuối cùng ở nhà chồng, tôi thu dọn quần áo và đồ đạc. Tôi nói với bố mẹ chồng rằng tôi sẽ về nhà bố mẹ đẻ một thời gian. Sau khi tinh thần ổn định tôi sẽ thuê chỗ ở gần chỗ làm cho tiện. Khi tôi đang dọn đồ vào phòng ngủ, chồng tôi đang cầm một cuốn sách. Mấy ngày gần đây tôi thấy anh ấy đọc sách và nói năng hiền lành hơn. Rồi anh nhìn tôi nhẹ nhàng hỏi: “Tối nay em ngủ với anh được không?”.

Cảm giác của tôi khi nghe câu nói đó thật bất ngờ. Chúng tôi đã lâu không ngủ với nhau, có lẽ vì thế mà tình cảm của chúng tôi cũng dần nhạt phai. Tôi nghĩ chúng ta sẽ có vài điều để nói với nhau. Nhưng khi lên giường, anh lại nhắm mắt giả vờ ngủ. Tôi không nghĩ việc nói bất cứ điều gì bây giờ là quan trọng.

Chồng tôi bị đột quỵ và nằm liệt giường suốt 2 năm nên tôi quyết định đường ai nấy đi.  Không ngờ đêm trước ly hôn, anh ôm tôi thì thầm một câu khiến tôi khóc - Ảnh 3Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, đến đêm, khi tôi đang ngủ, tôi chợt cảm thấy có cánh tay ôm lấy mình, đánh thức tôi dậy. Anh áp mặt vào lưng tôi và nói rất khẽ bằng giọng khàn khàn nhưng tôi vẫn nghe rõ: “Anh chỉ muốn em được hạnh phúc. Anh yêu em”. Tôi nằm im, nước mắt lặng lẽ rơi xuống gối.

Sáng tỉnh dậy, tôi nhặt tờ giấy ly hôn lên và xé chúng trong sự ngạc nhiên của anh. Tôi hỏi anh: “Sao anh lại yêu em và đối xử với em như vậy? Em có thể làm anh hạnh phúc, chỉ là em không muốn thôi. Anh nghĩ em không sống với anh thì em sẽ hạnh phúc sao?” Làm sao bạn có thể hạnh phúc được?”

Chồng tôi nhìn tôi thì thầm: “Em điên rồi, sao em lại xé nó ra?” Nhưng đôi mắt anh lại đầy nước. Và cứ như thế, chúng tôi cùng nhau khóc.

Viết một bình luận