Bí kíp dùng khăn tắm để bảo đảm an toàn khi ở khách sạn ít người biết

Khi nhận phòng khách sạn, nhiều người thường dùng khăn để đặt trên tay nắm cửa, khe hở dưới cửa… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lý do an toàn đằng sau việc làm đó.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ít người biết bí quyết sử dụng khăn tắm để đảm bảo an toàn khi ở khách sạnTiếp viên hàng không luôn đặt khăn ở cửa ra vào như một biện pháp an toàn khi lưu trú tại khách sạn

Tiếp viên hàng không Cici có tài khoản mạng xã hội là Cici.inthesky, đến từ Florida (Mỹ) chia sẻ rằng sự an toàn khi lưu trú tại khách sạn là ưu tiên hàng đầu của cô. Để đảm bảo điều này, cô luôn tuân theo một số quy tắc do chính mình đặt ra sau khi nhận phòng. Một trong số đó liên quan đến việc dùng khăn tắm mà nhiều người thường bỏ qua khi đến khách sạn.

Cô chia sẻ cô luôn treo một chiếc khăn ở tay nắm cửa. Thói quen này giúp cô tránh được lỗ nhìn trộm ở cửa hoặc bất cứ ai từ bên ngoài đột nhập vào phòng.

Đặt một chiếc khăn lên tay cầm

Trên thực tế, nhiều khách sạn vẫn có một lỗ nhìn trộm rất nhỏ ở cửa. Nếu không quan sát kỹ, người dân rất khó phát hiện. Treo những chiếc khăn nhỏ có thể giúp bạn che giấu chỗ đó để không ai có thể nhìn thấy bên trong phòng bạn.

Cuộn khăn quanh tay cầm để mở cửa

Cuộn một chiếc khăn lại và đặt lên tay nắm cửa để tạo chốt an toàn tạm thời cho bạn khi ở khách sạn. Điều này giúp bạn nhanh chóng phát hiện có người muốn mở cửa từ bên ngoài.

Treo khăn ướt lên tay nắm cửa

Tại sao nên để khăn ướt trước cửa khách sạn là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp hỏa hoạn.

Khi xảy ra hỏa hoạn, nếu dùng khăn ướt bịt mũi, miệng có thể hạn chế hít phải khói độc. Khi lưu trú tại khách sạn, nếu chẳng may xảy ra hỏa hoạn, chiếc khăn ướt sẽ treo trên tay nắm cửa của khách. Khách sạn có thể là cứu cánh.

Lúc này, bạn có thể nhanh chóng dùng chiếc khăn ướt treo ở cửa rồi bỏ chạy, thay vì mất vài phút chạy vào nhà vệ sinh và làm ướt chiếc khăn. Vì vậy, việc treo khăn ướt lên tay nắm cửa có thể tiết kiệm đáng kể thời gian thoát hiểm.

Ngoài ra, treo khăn ẩm trên tay nắm cửa khách sạn còn giúp tạo độ ẩm cho căn phòng. Thông thường khi bật điều hòa, không khí trong phòng tương đối khô. Một chiếc khăn ẩm có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Bí quyết sử dụng khăn đảm bảo an toàn khi ở khách sạn ít người biết - 1Ảnh minh họa

Đặt khăn dưới cửa

Tại sao nên đặt khăn tắm dưới cửa phòng khách sạn?

Nhiều khách sạn nằm cạnh các hộp đêm hay đường cao tốc gây ồn ào. Hoặc có thể tiếng ồn phát ra từ một khách hàng ồn ào ở phòng bên cạnh. Đặt một chiếc khăn dưới cửa sẽ giúp giảm tiếng ồn.

Ngoài ra, việc đặt một chiếc khăn để che khoảng trống nhỏ giữa sàn và cửa sẽ hạn chế côn trùng, côn trùng… từ bên ngoài vào.

Đèn hành lang thường không tắt vào ban đêm. Ánh sáng từ các phòng gần đó cũng có thể làm phiền bạn.

Dùng khăn bịt kín khoảng trống phía dưới cửa phòng khách sạn là một thủ thuật nhỏ giúp bạn cản ánh sáng, hạn chế căng thẳng, giúp bạn tận hưởng kỳ nghỉ một cách trọn vẹn nhất.

Theo Hoàng Dũng ( VietNamNet )

Viết một bình luận