Bí quyết sống lâu, hạnh phúc của 1.000 người sống thọ 100 tuổi

Ben Meyers – Giám đốc điều hành tổ chức xác nhận tuổi của những người già nhất thế giới, đã gặp hơn 1.000 người sống đến 100 tuổi. Sau khi kết thúc cuộc trò chuyện, ông ghi nhận nhiều thói quen và suy nghĩ chung của những người sống lâu trên khắp thế giới.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ben Meyers (ngoài cùng bên phải) với Maria Branyas Morera, người sống lâu nhất thế giới. Ảnh: Người trong cuộc

1. Làm việc không ngừng nghỉ

Trên hòn đảo trường thọ Sardinia (Italy), người ta thường ưu tiên gia đình hơn sự nghiệp. Nhưng điều này không có nghĩa là những người sống trên 100 tuổi không làm việc chăm chỉ và chơi hết mình.

Theo Meyers, nhiều người sống lâu ở châu Mỹ đã làm việc chăm chỉ trong phần lớn cuộc đời và có thể giảm bớt khối lượng công việc khi về già. Khi họ cảm thấy cần nghỉ ngơi, đại gia đình sẽ chăm sóc họ.

2. Thường xuyên bận rộn

Giữ cho cả cơ thể và tâm trí luôn năng động là chìa khóa quan trọng để kéo dài tuổi thọ. Nghiên cứu cho thấy tập thể dục nhóm đặc biệt có lợi vì nó tích hợp sự tương tác và chuyển động xã hội. Đọc sách, tham gia trò chơi chữ và các khóa học giáo dục có thể giúp duy trì chức năng nhận thức.

“Ngay cả khi không làm việc, họ vẫn tìm cách lấp đầy thời gian trong ngày bằng thời gian dành cho gia đình và các hoạt động xã hội. Khi sức khỏe không tốt, họ vẫn có cách để lấy lại tinh thần”, một thành viên tổ chức xác nhận độ tuổi của những người già nhất thế giới cho biết.

3. Đừng lo lắng về tuổi tác

Theo Meyers, nhiều người sống đến 100 tuổi tập trung vào những việc họ có thể kiểm soát, không lo lắng quá nhiều về những thứ khác. Họ thậm chí không lo lắng về tuổi thọ của họ.

Thay vào đó, những người sống lâu tập trung vào những điều quan trọng đối với họ. Bởi họ tin rằng căng thẳng kéo dài có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hầu hết mọi bộ phận trong cơ thể như tăng huyết áp, nguy cơ đau tim hay đột quỵ.

“Chưa có người 100 tuổi nào tôi từng gặp đặt mục tiêu sống đến độ tuổi đó. Họ tận hưởng cuộc sống của mình và hạnh phúc khi vẫn còn ở đây.” Meyers nói.

Liên kết gốc

Viết một bình luận