Biển duy nhất trên thế giới không có bờ: Các con tàu biến mất kỳ lạ rồi được tìm thấy nhưng không còn thủy thủ

Sargasso là biển duy nhất trên trái đất không có bờ biển. Nó được bao quanh bởi các dòng hải lưu: Dòng Vịnh ở phía tây, Bắc Đại Tây Dương ở phía bắc, Canary ở phía đông và Bắc Xích đạo Đại Tây Dương ở phía nam.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Điều đáng nói, dù được bao quanh bởi dòng nước chảy rất mạnh nhưng đây lại là vùng biển lặng gió, không có gió nên sóng gần như đứng yên. Vào thời chưa có động cơ hơi nước, tàu thuyền phải căng buồm để bị gió cuốn đi và rất sợ rơi xuống vùng biển này. Nếu vào đây thuyền sẽ đứng yên không thể ra ngoài được. Vì vậy, Sargassco còn được mệnh danh là “biển quỷ”. Năm 1492, hạm đội của Columbus tiến vào biển Sargasso và mất khoảng một tháng mới trốn thoát được.

Không chỉ vậy, biển Sargasco còn gắn liền với cái tên Bermuda. Sự tĩnh lặng đến kỳ lạ của biển và vị trí gần tam giác quỷ khiến nơi đây trở thành một khu vực bí ẩn, tạo ra nhiều tin đồn về khu vực này.

Điển hình là nhiều tàu thuyền đi qua đây đã bị cướp. Một số người từng đi biển kể rằng họ đã nhìn thấy nhiều con tàu trống rỗng lang thang trong biển quỷ.

Trước đó, vào năm 1840, một tàu buôn đến từ Pháp tên là Rosalie đã đi qua biển rồi biến mất một cách kỳ lạ. Con tàu sau đó được tìm thấy nhưng không còn thủy thủ nào.

Hiện nay, sự biến mất của các thủy thủ trên những con tàu lạc vào vùng biển không bờ này vẫn chưa có lời giải thích rõ ràng. Và những bí mật ở biển Sargassco vẫn là một bí ẩn lớn.

Những câu chuyện về những vụ mất tích kỳ lạ ở biển Sargasso đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học. Họ đã thành lập nhiều nhóm nghiên cứu để khám phá những bí ẩn của Sargasso. Một trong số họ, nhóm giáo sư Richard Sylvester từ Đại học Tây Úc, đã đưa ra một giả thuyết hợp lý về những vụ mất tích khó hiểu ở biển Sargasso.

Theo các chuyên gia, vùng biển Sargasso nổi tiếng với loại tảo có tên Sargassum. Loại tảo này mọc dày đặc ở đây và cũng là đặc điểm giúp các thủy thủ nhận biết mình đã đến biển Sargasso. Các nhà khoa học có giả thuyết số một rằng một lượng lớn tảo Sargassum tích tụ ở biển Sargasso và mắc vào chân vịt khiến tàu thuyền khó di chuyển. Điều này khiến nhiều tàu bị lạc lối.

Giả thuyết thứ hai là do các dòng hải lưu lưu thông ở biển Sargasso rất mạnh nên đã tạo ra một xoáy nước khổng lồ. Vòng xoáy nào giống như một máy ly tâm tạo ra các dòng xoáy nhỏ hơn xung quanh khu vực. Những xoáy nước này kéo tàu vào trong và gây ra những vụ mất tích bí ẩn.

Ngoài ra, giả thuyết cuối cùng là biển quá lặng và không có gió mạnh. Đặc biệt, tàu thuyền nếu không có sự hỗ trợ của động cơ nếu vô tình đi vào vùng biển này sẽ bị mắc kẹt tại đây. Tuy nhiên, mặc dù 3 giả thuyết này khá hợp lý nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết luận chính xác nào về sự bất thường của Sargasso. Cho đến ngày nay, vùng biển này vẫn là bí ẩn gây tò mò nhất thế giới.

Liên kết gốc

Viết một bình luận