Biết chuyến công tác của chồng có điều mờ ám, tôi vẫn vui vẻ chuẩn bị cho đủ 5 ngày nhưng vừa mở vali, anh tái mặt hủy bay gấp khi thấy thứ này

Cách đây 2 tuần, chồng tôi cũng có chuyến công tác vào Sài Gòn. Như thường lệ, mỗi tối trước khi đi ngủ, anh luôn gọi Facetime để nói chuyện với vợ con. Nhưng lần đó anh đi 2 ngày vẫn không gọi lại nên tối thứ Ba tôi phải chủ động gọi lại. Anh giải thích rằng mình bận công việc nhưng trong lúc nói chuyện với vợ, anh lại cầm điện thoại và đi loanh quanh trong phòng. Khi đi ngang qua chiếc ghế sofa cạnh giường, anh vô tình nhìn thấy một đôi tất nữ nằm ở đó. Tuy nhiên, vì lúc đó anh ấy đang lướt điện thoại rất nhanh nên tôi chỉ kịp nhìn vài giây trước khi anh ấy chuyển điện thoại đi nơi khác nên không rõ lắm.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ngày hôm sau khi chồng tôi về nhà, tôi mở vali ra để giặt quần áo bẩn cho anh và ngạc nhiên khi thấy trong quần áo anh có một đôi tất phụ nữ. Chiếc tất đó có cùng màu với chiếc tất tôi nhìn thấy tối hôm trước. Lúc này mặt tôi tái nhợt và cảm giác như tim mình ngừng đập. Lúc đó tôi muốn gọi điện cho chồng để hỏi rõ nhưng sau khi suy nghĩ, tôi quyết định im lặng xem những ngày tới anh ấy thế nào.

Nhiều lúc chồng không để ý, tôi vào tài khoản cá nhân của anh xem tin nhắn nhưng không phát hiện được gì. Mãi về sau tôi mới để ý, hơn 2 tháng qua, mỗi lần chồng tôi chia sẻ ảnh lên trang cá nhân đều có tài khoản tên TMA kèm theo trái tim hoặc biểu tượng trông rất tình cảm. Theo bản năng, tôi vào trang cá nhân của cô ấy thì thấy cách đây khoảng 1 tháng, cô ấy đăng ảnh hai bàn tay đan vào nhau kèm dòng chữ: ‘Tình yêu của đời em, chúng ta hãy bên nhau mãi mãi nhé’.

Người phụ nữ đó không tag ai nhưng nốt ruồi trên mu bàn tay người đàn ông mà cô ấy đang cầm khiến tôi giật mình. Không thể nhầm lẫn được, nốt ruồi đó, bàn tay đó là của chồng cô. Ngay cả bức ảnh phòng khách sạn cô chụp khoe trên trang ngay khi chồng cô đi công tác cũng có chiếc giường và ghế sofa giống như những gì tôi thấy trên Facetime của chồng cô đêm đó.

Biết chồng đi công tác mờ ám, tôi vui vẻ chuẩn bị trọn vẹn 5 ngày nhưng vừa mở vali ra, anh tái mặt, hủy ngay chuyến bay khi nhìn thấy điều này - Ảnh 1Ảnh minh họa: Internet

Không cần nói nhiều, tất cả những gì tôi nhìn thấy cũng đủ chứng minh chồng tôi phản bội. Còn cô gái đó là ai thì tôi không muốn tìm hiểu thêm.

Tuần trước chồng tôi thông báo sắp có chuyến công tác vào Nam 5 ngày. Đêm trước khi anh đi, tôi vui vẻ gấp hết quần áo, đồ dùng cá nhân cho vào vali cho chồng, dù tôi rất bối rối và thắc mắc không biết anh thực sự đi công tác hay gặp người yêu đi du lịch. Sáng mai tôi dậy cho con ăn sáng và đi làm sớm khi chồng tôi còn chưa dậy.

Như thường lệ, trước khi đi, chồng tôi sẽ mở vali ra kiểm tra xem vợ đã chuẩn bị đủ đồ đạc cho mình chưa trước khi yên tâm ra đi. Đúng như tôi dự đoán, lúc 9h sáng hôm đó, anh gọi điện cho vợ: “Anh xin hoãn chuyến công tác này lại”. Anh sẽ đợi em, tối nay chúng ta về nhà sẽ nói chuyện’.

Nghe giọng nói khẩn thiết của chồng, tôi chỉ cười khổ. Vừa gấp đồ cho chồng, tôi vừa xếp gọn gàng đôi tất của cô gái đó vào trong vali. Khi anh ta mở nó ra, anh ta sẽ nhìn thấy nó ngay lập tức. Cùng với đó, tôi còn viết một tờ giấy nhắn: ‘Hãy mang chiếc tất này lại cho người. Tất phải được mang theo cặp, không được mang cùng nhau. Tôi cũng không thích đồ của người khác bị thất lạc trong nhà mình”.

Chồng tôi hiểu ý vợ quá nên đã nhanh chóng gọi điện và hủy chuyến như thế. Đêm đó, tôi kể cho anh nghe tất cả những gì tôi biết và thẳng thắn nói rằng nếu anh muốn đi thì tôi sẽ không giữ anh lại. Ngay từ ngày cưới, anh đã nói, nếu em muốn, anh nhất định sẽ mở cửa cho em.

Chồng tôi thừa nhận mọi chuyện, anh cho biết anh yêu cô gái kia được hơn 2 tháng, chỉ là thay đổi cảnh quan chứ tình cảm không sâu đậm. Anh hứa sẽ chấm dứt mọi chuyện, chỉ xin vợ một cơ hội để làm lành lại. Tôi nói tôi không tin vào lời hứa, vì anh ấy đã hứa nhưng không giữ lời. Ngược lại, tôi sẽ nhìn vào thực tế hành động, thái độ sống của chồng. Nếu để tôi phát hiện thêm chuyện mờ ám nào nữa, tôi nhất định sẽ ly hôn”.

Phụ nữ vốn rất nhạy cảm, khi người đàn ông của họ thay đổi ý định, chắc chắn họ sẽ để ý. Phụ nữ yêu phụ nữ sẽ bao dung nhưng điều đó không có nghĩa là họ mù quáng chấp nhận và bao dung những lỗi lầm của chồng. Vì vậy đàn ông đừng bao giờ thử thách lòng vị tha của vợ.

Viết một bình luận