Binance một lần nữa phủ nhận các mối quan hệ với Trung Quốc

Bitcoin đã vượt mức 27.000 USD sau khi Binance bị kiện

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết họ không còn hoạt động ở Trung Quốc và sẽ bắt đầu chuyển nhân viên vào năm 2021.

Một bài báo của Financial Times đã trích dẫn các tài liệu nội bộ và cho biết công ty Binance có mối quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc mặc dù tuyên bố rằng họ đã rời khỏi nước này vào năm 2017 sau một cuộc đàn áp của chính phủ.

Tờ Financial Times đưa tin hôm thứ Tư rằng Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao và các giám đốc điều hành cấp cao khác đã chỉ đạo nhân viên che giấu sự hiện diện của công ty tại Trung Quốc và Binance có văn phòng đại lục hoạt động cho đến năm 2019.

Người phát ngôn của Binance cho biết hôm thứ Năm trong một tuyên bố gửi qua email rằng thật không may “Các nguồn ẩn danh đang trích dẫn sai và mô tả sai sự kiện một cách nghiêm trọng.”

“Binance không hoạt động ở Trung Quốc và chúng tôi cũng không có bất kỳ công nghệ nào, bao gồm máy chủ hoặc dữ liệu, có trụ sở tại Trung Quốc. Chúng tôi mạnh mẽ bác bỏ những khẳng định ngược lại”, tuyên bố cho biết. “Nói rõ hơn, chính phủ Trung Quốc, giống như bất kỳ chính phủ nào khác, không có quyền truy cập vào dữ liệu Binance trừ khi chúng tôi đáp ứng các yêu cầu thực thi pháp luật hợp pháp.”

Tuyên bố nói thêm: “Các thành viên nhóm sáng lập ban đầu có trụ sở tại Thượng Hải đã rời Trung Quốc chỉ hai tháng sau khi công ty được thành lập, sau các cuộc đàn áp đối với ngành công nghiệp tiền điện tử ở Trung Quốc.”

“Binance chưa bao giờ được đăng ký hoặc thành lập ở Trung Quốc và không hoạt động ở Trung Quốc, quốc gia đã cấm trao đổi tiền điện tử vào tháng 9 năm 2017,” Người phát ngôn nói thêm. “Mặc dù chúng tôi đã có một trung tâm dịch vụ khách hàng có trụ sở tại Trung Quốc để phục vụ những người nói tiếng Quan Thoại trên toàn cầu, nhưng những nhân viên muốn ở lại công ty đã được đề nghị hỗ trợ chuyển tiếp. vị trí từ năm 2021.”

Theo tuyên bố, Binance có khoảng 8.000 nhân viên toàn thời gian từ hơn 50 quốc gia, với khoảng 25% trong số họ làm việc gần các trung tâm khu vực của Binance ở Paris và Dubai.

Hôm thứ Hai, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đã đệ đơn kiện Binance và giám đốc điều hành Changpeng Zhao, cáo buộc công ty vi phạm các quy tắc phái sinh khi cho phép cư dân Hoa Kỳ giao dịch các công cụ tài chính khác nhau liên quan đến tài sản kỹ thuật số không được cấp phép.

Binance đã tích lũy được 3,8 tỷ USDC chỉ sau ba tuần sau khi Paxos ngừng phát hành BUSD

Viết một bình luận