Binance và các biện pháp cắt giảm chi phí

Binance P2P tiếp tục cấm người dùng Nga trên nền tảng này

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Trong thị trường gấu năm 2022, Binance đã thu hút được sự chú ý đáng kể. Trong bối cảnh nhiều công ty tiền điện tử bị sa thải trên diện rộng, Binance đã trấn an nhân viên của mình về vấn đề đảm bảo công việc.

Tuy nhiên, khi thị trường dần hồi phục trong năm nay, sàn đã chấm dứt hợp đồng của khoảng 1.000 cá nhân, điều này gần đây đã nhận phải sự chỉ trích từ nhiều nơi. Đáp lại những đợt sa thải hàng loạt này, người phát ngôn của Binance cho biết:

– Quảng cáo –

“Khi chúng tôi chuẩn bị cho chu kỳ tăng trưởng lớn tiếp theo, rõ ràng là chúng tôi cần tập trung vào mật độ nhân tài trong toàn tổ chức để đảm bảo chúng tôi vẫn linh hoạt và năng động. Đây không phải là vấn đề trao quyền mà là đánh giá lại liệu chúng ta có đủ tài năng và chuyên môn phù hợp ở những vai trò quan trọng hay không.”

Tuy nhiên, một loạt tweet của Adam Cochran từ Cinneamhain Ventures tiết lộ Binance đã và đang thực hiện các biện pháp để giảm chi phí. Cochran đã chia sẻ một email nội bộ từ sàn giao dịch, trong đó cho biết động cơ thực sự đằng sau việc sa thải, mà Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho là để thu hút nhân tài, là khác nhau.

Như trong hình bên dưới, Binance đã thông báo chấm dứt một loạt phúc lợi cho nhân viên. Email tiết lộ rằng điều này là do “môi trường thị trường hiện tại và môi trường pháp lý không may đã dẫn đến sự sụt giảm lợi nhuận”.

binance

Binance đã công bố ý định giảm bớt lợi ích mở rộng quy mô trong công ty. Sàn giao dịch cũng cho biết họ có thể thực hiện các biện pháp bổ sung trong tương lai để cắt giảm chi phí hơn nữa.

Sự sa thải gây tranh cãi của Binance

Làn sóng sa thải gần đây tại Binance có liên quan đến các cuộc điều tra đang diễn ra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và các vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Tuy nhiên, Cochran cho xem nói thêm rằng nếu đúng như vậy, công ty nên giảm lực lượng lao động của mình, đặc biệt là ở các khu vực pháp lý bị ảnh hưởng.

Trái ngược với những mong đợi đó, một số lượng đáng kể nhân viên Binance từ nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới đã bị sa thải. Việc cắt giảm có tác động đáng kể đến nhân viên dịch vụ khách hàng, gây ra sự phân nhánh toàn cầu. Kết quả là khoảng 36 việc làm dịch vụ khách hàng ở Ấn Độ đã bị loại bỏ.

Xem thêm: CZ đưa ra tuyên bố sau tin tức về việc sa thải hàng loạt tại Binance

Viết một bình luận