Bitcoin lấy lại mức 29.000 USD sau động thái mới nhất của FED

Bitcoin lấy lại 29.000 USD sau khi Fed tăng lãi suất

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, giá bitcoin tăng nhẹ lên 29.000 USD.

Trong thông báo tối qua, Fed đã tăng lãi suất phạm vi mục tiêu của quỹ liên bang thêm 25 điểm cơ bản lên 5 – 5,25%. Quyết định tăng lãi suất hôm qua của FED phần lớn đã được giới phân tích dự đoán.

“Khi xác định mức độ hợp lý chính sách bổ sung có thể phù hợp để đưa lạm phát trở lại mức 2% theo thời gian, Ủy ban sẽ tính đến việc thắt chặt chính sách tiền tệ tích lũy, độ trễ mà chính sách tiền tệ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế và lạm phát, đồng thời tác động đến kinh tế và sự phát triển tài chính,” Fed cho biết.

“Ủy ban dự đoán rằng một số hợp nhất bổ sung có thể phù hợp để đạt được lập trường chính sách tiền tệ đủ hạn chế nhằm đưa lạm phát trở lại mức 2%,” Fed nói thêm.

Nhà phân tích Ryan Shea của Trakx cho biết: “Một việc cần làm là dự đoán chính sách của Fed dựa trên việc định giá hợp đồng tương lai lãi suất của Mỹ”. Có nghĩa là mức tăng 25 điểm cơ bản ngày hôm nay sẽ đánh dấu sự kết thúc của chu kỳ thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ nhất của Mỹ trong 40 năm.”

Ông nói thêm: “Với những căng thẳng đang diễn ra trong lĩnh vực ngân hàng Mỹ, các nhà đầu tư đang dự đoán sự đảo ngược khá nhanh chóng trong chính sách của Fed”. Theo FedWatch của CME, có gần 82% khả năng việc tạm dừng tăng lãi suất tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 6.

Giá bitcoin tăng nhẹ sau tin này, hiện giao dịch ở mức 29.072 USD, tăng 1,1% trong 24 giờ qua.

biểu đồ giá bitcoin

Bitcoin đã chịu sự biến động giá mạnh trong bốn tháng qua khi thanh khoản thị trường đạt mức thấp mới. Thanh khoản đề cập đến độ sâu thị trường hoặc khả năng người mua và người bán thực hiện các giao dịch gần với giá thị trường.

Nói về tình hình hiện tại. Công ty kinh doanh tài sản kỹ thuật số QCP Capital cho biết “thị trường hiện thiếu phương hướng và trở ngại lớn nhất đối với tiền điện tử vẫn là đồng đô la Mỹ”.

Theo QCP Capital, “Đối với USD (DXY), mức quan trọng của đỉnh là 102,5, nơi chúng tôi kỳ vọng mức phá vỡ cao hơn sẽ dẫn đến sự điều chỉnh mạnh xuống mức thấp hơn đối với tiền điện tử”.

Đồng USD có xu hướng mạnh lên khi FED tăng lãi suất. DXY hiện đang giao dịch quanh mức 101,25, sau khi giảm xuống 101,08 sau thông báo, theo dữ liệu từ TradingView.

Xem thêm: Chính quyền Biden vẫn muốn đánh thuế 30% đối với thợ đào Bitcoin

Viết một bình luận