Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo giả mạo

Đề thi tốt nghiệp THPT được coi là bí mật nhà nước, phát tán có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Thông tin mới từ Bộ Công an về rò rỉ đề thi tốt nghiệp THPT

Hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền một văn bản đề thi môn Toán được cho là đề thi tham khảo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Liên quan đến thông tin này, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra thông báo khẳng định đây không phải là đề thi tham khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

“Bộ đang hoàn thiện Kế hoạch thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 và sẽ công bố trong thời gian tới” – thông báo nêu rõ.

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo dự thảo phương án tổ chức thi và công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025 lên Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà. Được biết, trong dự thảo, Bộ cho biết đã lấy ý kiến ​​các địa phương, chuyên gia về số môn thi phù hợp với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo 3 phương án: 4+2, 3+3 và 2+ 2 .

Trên cơ sở phân tích, nhận xét khách quan của các Sở Giáo dục và Đào tạo và dựa trên những nguyên tắc cốt lõi trong quá trình xây dựng kế hoạch thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến nghị, đề xuất các kỳ thi tốt. Tốt nghiệp THPT từ năm 2025 theo kế hoạch: Mỗi thí sinh thi 4 môn (chọn 2+2), gồm: Thi bắt buộc môn Văn, Toán và được chọn 2 môn ở lớp 12 (Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục Kinh tế và Pháp luật, Tin học, Công nghệ).

Xuất hiện đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025: Bộ Giáo dục và Đào tạo cảnh báo hàng giả
Đề thi giả xuất hiện trên mạng xã hội

Sở dĩ tổ chức thi theo kế hoạch này là: Giảm áp lực thi cử cho học sinh, giảm chi phí cho gia đình và xã hội; Không gây mất cân bằng giữa việc lựa chọn khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.

Đồng thời, đối với 9 môn được thí sinh lựa chọn dự thi, các môn này đã được kiểm tra, đánh giá và ghi điểm trên bảng điểm; Trong quá trình dạy học, quá trình học tập của học sinh được đánh giá một cách toàn diện, trong quá trình dạy học trên lớp.

Được chọn 2 trong số 9 môn này (có 36 phương thức xét tuyển khác nhau), tạo điều kiện cho thí sinh lựa chọn môn thi phù hợp với định hướng nghề nghiệp, khả năng, sở thích, điều kiện và hoàn cảnh của mình. hoàn cảnh để tiếp tục học tập, học nghề hoặc tham gia vào cuộc sống lao động.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, phương án 2+2 có ưu điểm là giảm áp lực thi cho học sinh và giảm chi phí cho gia đình học sinh và xã hội (thí sinh chỉ thi 4 môn, hiện nay là 6 môn). ). Số buổi thi cũng giảm đi một buổi so với hiện nay.

Ngoài ra, điều này không gây ra sự mất cân đối giữa các tổ hợp tuyển sinh, phù hợp với định hướng nghề nghiệp của các em và tạo điều kiện cho sinh viên dành thời gian học các môn đã chọn phù hợp với định hướng nghề nghiệp của mình. định hướng nghề nghiệp.

Thí sinh có thể chọn 2 môn tự chọn để thi nhằm giúp thí sinh phát huy thế mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào đại học. Tuy nhiên, nhược điểm là ảnh hưởng đến việc dạy và học Lịch sử và Ngoại ngữ, hai môn học này hiện nay là môn học bắt buộc.

Viết một bình luận