Bộ Tài chính Hoa Kỳ cảnh báo DeFi đang được sử dụng để chuyển tiền bất hợp pháp

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết trong một báo cáo công bố hôm thứ Năm rằng các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) đe dọa an ninh quốc gia và cần phải tuân thủ luật chống rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Kho bạc cho biết các dịch vụ DeFi không tuân thủ các biện pháp kiểm soát chống rửa tiền và chống lại việc tài trợ cho khủng bố (AML/CFT), gây ra rủi ro lớn về tài chính bất hợp pháp vì chúng cho phép bọn tội phạm khai thác dịch vụ của họ một cách dễ dàng.

Theo báo cáo, các dịch vụ DeFi phải tuân thủ các nghĩa vụ AML/CFT, bất kể họ tuyên bố là gì. “hoàn toàn phi tập trung”, vì Defi vẫn được coi là một tổ chức tài chính theo Đạo luật Bí mật Ngân hàng (BSA).

“Đánh giá của chúng tôi cho thấy những kẻ bất hợp pháp, bao gồm tội phạm, kẻ lừa đảo và tin tặc Triều Tiên, đang sử dụng dịch vụ DeFi trong quá trình rửa tiền bất hợp pháp.” Brian Nelson, thư ký phụ trách khủng bố và tình báo tài chính của Bộ Tài chính, cho biết trong một tuyên bố.

Bộ Tài chính khuyến nghị chính phủ Hoa Kỳ tăng cường giám sát và thực thi bằng cách yêu cầu các dịch vụ DeFi tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền giống như các ngân hàng và tổ chức tài chính truyền thống.

Báo cáo này là một phần trong nỗ lực của chính quyền Biden nhằm triển khai khung pháp lý rộng hơn cho tài sản kỹ thuật số.

Vào tháng 3 năm 2022, Tổng thống Joe Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp chỉ đạo các cơ quan liên bang đánh giá lợi ích và rủi ro của tài sản kỹ thuật số.

Vào tháng 10 năm 2022, Bộ Tài chính đã công bố báo cáo về việc chống rủi ro tài chính bất hợp pháp từ tài sản tiền điện tử.

Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ gần đây đã kiểm soát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh tiền điện tử, trong đó Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa đang có hành động chống lại các sàn giao dịch lớn.

Báo cáo cho biết quyền chọn DeFi và tiền điện tử sẽ bùng nổ vào năm 2023

Viết một bình luận