Bố trí phòng làm việc của Lãnh đạo theo phong thủy

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Theo phong thủy, đặt văn phòng ở vị trí cát tường sẽ giúp sếp trở nên can đảm và khôn ngoan hơn, ảnh hưởng đến thăng trầm trong quản lý, thành công và thất bại trong sự nghiệp.

Vị trí văn phòng ngay trung tâm văn phòng là tốt nhất. Nếu là nơi kinh doanh thì bàn làm việc của chủ quán phải đặt ở tầng một hoặc tầng hầm. Ngoài ra, khi bố trí bàn làm việc như vậy, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

Bàn làm việc không nên đặt đối diện trực tiếp với cửa để tránh bị tiếng ồn bên ngoài và người ngoài làm phiền. Làm như vậy để ngăn chặn “sát ý” là rất bất lợi cho người phụ trách.

Phía sau người ngồi phải có “điểm tựa” như bức tường. Khoảng cách giữa lưng người ngồi và tường không nên quá lớn. Phong Thủy tin rằng làm như vậy sẽ tăng sự tự tin cho người ngồi làm việc tránh cảm giác trống rỗng.

Bố trí phòng làm việc của Lãnh đạo theo phong thủy
Có bức tường phía sau sẽ làm tăng sự tự tin của người lao động

Cánh cửa ở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị tiếng ồn làm phiền và không thu hút những ánh nhìn khác thường từ người ngoài. Cửa mở bên trái bàn làm việc có thể thay đổi vị trí một chút nhưng hiệu quả vẫn tốt. Trường hợp văn phòng làm việc có cửa sổ thì cửa sổ không nên đối diện với những biểu tượng xấu theo góc độ phong thủy như ống khói, cột điện,… Tốt nhất nên nhìn qua cửa sổ để có thể nhìn thấy không gian rộng lớn và sân vườn. Cây cối xanh tươi, núi xanh… Ngoài cửa sổ không nên có con đường nào cả.

Tránh đặt bàn làm việc hướng ra cửa và khi làm việc quay lưng về phía cửa. Phong thủy cho rằng cánh cửa là lối thoát không khí không chỉ hít thở sự sống mà còn mang theo năng lượng sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa mà không có “điểm tựa” nào phía sau, tôi thường xuyên cảm thấy ớn lạnh sống lưng vì sát ý.

Tiếng ồn từ bên ngoài sẽ kích thích cột sống, khiến não bộ bồn chồn. Người lãnh đạo ở vị trí này luôn trong trạng thái căng thẳng, đầu óc sẽ bối rối và dễ mắc sai lầm khi đưa ra các quyết định.

Bàn viết nên đặt ở bên phải cửa, bàn và cửa nên đặt hơi nghiêng và cách xa nhau một khoảng. Nếu bạn ở quá gần cửa, bạn sẽ bị quấy rầy bởi luồng sát khí và sẽ làm giảm hiệu quả lãnh đạo của bạn. Không chỉ vậy, phong thủy còn được cho là gây bệnh tật.

Kỵ binh ngồi sau cửa sổ. Nếu bàn làm việc được đặt như vậy, người ngồi sẽ chắn đường đi của gió và ánh sáng. Theo phong thủy, nó sẽ cản trở sự lưu thông của không khí, biến sinh lực thành sát khí, người ngồi sẽ làm việc trong một tư thế. Điều này cũng đã giảm trong quá khứ.

Kỵ binh gần cửa sổ bên kia đường. Cửa sổ còn là nơi nạp lại sinh khí và năng lượng tà ác. Nếu ở gần một con đường, bạn thường nghe thấy tiếng bước chân, tiếng cười, tiếng nói, tiếng khóc… của người ta đều có sát khí theo phong thủy, rất bất lợi cho việc quản lý, sự nghiệp của con người. làm việc ở đó.

Nếu vì lý do nào đó mà bàn làm việc phải đặt ở đây thì phải có rèm che nó lại. Nhưng tốt nhất là chuyển văn phòng đi nơi khác.

Không nên đặt bàn làm việc giữa phòng, vì lưng quá xa tường, không có “điểm tựa”, người lãnh đạo sẽ bị cô lập.

Và cuối cùng hãy áp dụng công thức “Một vị, hai hướng”: Đầu tiên là Vị. Vị trí làm việc phải ở một trong bốn hướng tốt theo mệnh của người lãnh đạo (vị trí làm việc tốt được tính tương đối so với trung tâm của văn phòng). Thứ hai là phương hướng. Khi ngồi làm việc, mặt người lãnh đạo phải quay về một trong bốn hướng tốt tùy theo mệnh mệnh.

Phong thủy quan niệm người ngồi làm việc phải có sức sống tốt mới sáng suốt trong công việc. Để đạt được điều đó, trên bàn làm việc bạn nên đặt quả cầu thạch anh phong thủy hướng Đông Bắc, hoặc đặt hướng Tây Nam (so với chính giữa bàn làm việc) để tăng thêm hứng thú khi làm việc. công việc và sự rõ ràng cho người lãnh đạo.

Nguồn: Phong Thủy tổng hợp

Viết một bình luận