Cá Koi phong thủy: Loài cá chứa đựng nghị lực sống mạnh mẽ được nhiều người tìm kiếm hiện nay

Cá Koi mang đến thành công không dựa vào sự may mắn như những loài cá khác mà thành công đến từ sự nỗ lực của chính mình, đây là một triết lý sống đặc biệt từ loài cá này.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cá Koi phong thủy: Loài cá chứa đựng nghị lực sống mạnh mẽ được nhiều người săn lùng hiện nay

Mục lục (Ẩn/Hiển thị)

Biểu tượng Koi (Cá mạnh mẽ) rất phổ biến trong cả văn hóa và phong thủy ở châu Á, được mô tả trên tác phẩm nghệ thuật, quần áo, hình xăm và thậm chí cả cá sống được sử dụng trong thiết kế cảnh quan.

Khi bạn biết ý nghĩa của Cá Koi và lịch sử lâu đời của nó, bạn có thể dễ dàng hiểu tại sao người ta lại tôn thờ loài cá xinh đẹp này một cách sâu sắc đến vậy.

1. Cá Koi là gì?

lịch ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, tài lộc, phong thủy, cung Hoàng Đạo

Cá Koi có nguồn gốc từ truyền thuyết “Cổng rồng” của Trung Quốc. Trong số tất cả các loài cá, chỉ có một loài cá Koi bơi ngược dòng, vượt thác nước và các chướng ngại vật khác để lên đến đỉnh núi mang tên “Cổng rồng”. Truyền thuyết kể rằng khi cá Koi đạt tới đỉnh cao, nó sẽ trở thành rồng, một trong những sinh vật mang lại điềm lành tốt lành nhất trong văn hóa Trung Hoa.

Một nguồn tin khác cho rằng cá koi xuất hiện vào năm 533 trước Công nguyên, khi Khổng Tử hạ sinh con trai, hoàng đế lúc bấy giờ đã tặng ông một con cá chép đen. Truyền thuyết kể rằng cá Koi ngày nay có nguồn gốc từ loài cá này thuộc về vua.

Ngày nay người Nhật đã sưu tầm và sáng tạo ra rất nhiều loại cá Koi với nhiều màu sắc khác nhau. Koi là một từ có nguồn gốc từ tiếng Nhật – có nghĩa là cá chép, một loại cá nước ngọt có màu sắc tươi sáng.

Ở Nhật Bản, cá Koi được coi là quốc cá, tượng trưng cho sự kiên nhẫn và thân thiện của người dân nước này. Theo quan điểm của nhiều người, một gia đình nuôi cá Koi khỏe mạnh, to đẹp, sống lâu được coi là ngôi nhà có phong thủy tốt, hứa hẹn nhiều thuận lợi trong làm ăn.

Cá Koi được sử dụng phổ biến trong thiết kế cảnh quan và phong thủy ở châu Á, trong đó có phong thủy Trung Quốc. Cá có nhiều màu sắc và mang ý nghĩa biểu tượng trong phong thủy.

Nhiều thuộc tính của Cá Koi đại diện cho một số bài học ý nghĩa và thậm chí cả những thách thức cá nhân thường gặp trong cuộc sống.

Cá Koi có sức sống mãnh liệt, tràn đầy sức sống thể hiện qua khả năng bơi lội và di chuyển ngược dòng.

Một số đặc điểm và yếu tố tốt lành liên quan đến Cá Koi bao gồm:

  • Tương lai tươi sáng
  • Thành công
  • Sự phồn vinh
  • Tuổi thọ
  • Lòng can đảm
  • Tham vọng
  • kiên trì

2. Ý nghĩa phong thủy qua màu sắc cá Koi

lịch ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, tài lộc, phong thủy, cung Hoàng Đạo

Màu sắc của cá Koi phong thủy cũng liên quan đến tính biểu tượng của nó. Một số màu sắc đại diện cho những khía cạnh hoặc kết quả nhất định trong cuộc sống.

2.1 Cá Kohaku trắng và đỏ

Loài cá Koi này có thân màu trắng với những đốm đỏ. Nó tượng trưng cho sự thành công trong sự nghiệp của bạn.

2.2 Cá Koi đen Kumonryu

Có hai biến thể chính của loài cá Koi này. Một biến thể là Cá Koi có thân trắng và đốm đen và biến thể còn lại có thân đen.

Kumonryu Koi này tượng trưng cho sự thay đổi và biến đổi linh hoạt trong cuộc sống.

2.3 Cá Koi bạc Ogon

Cá koi bạc này tượng trưng cho sự thành công trong kinh doanh và sự giàu có.

2.4 Kuchibeni trắng và đỏ

Loài cá Koi có hoa văn màu đỏ và trắng này thường được gọi là cá “son môi”, bởi màu đỏ xung quanh miệng khiến nó trông giống như cá đang tô son.

Kuchibeni koi tượng trưng cho tình yêu và những mối quan hệ lâu dài.

2.5 Cá Koi vàng Yamabuki

Cá Koi Yamabuki màu vàng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng

3. Biểu tượng cá Koi trong phong thủy

lịch ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, xem ngày tốt nhất, tài lộc, phong thủy, cung Hoàng Đạo

3.1 Cá Koi tượng trưng cho âm dương

Trong phong thủy, cá Koi gắn liền với biểu tượng âm dương, tượng trưng cho nam và nữ. Một cặp cá Koi thường được coi là biểu tượng may mắn cho một cuộc hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

3.2 Cá Koi tượng trưng cho sự hòa thuận, hạnh phúc

Cá Koi phong thủy đồng nghĩa với sự hài hòa và hạnh phúc. Hai con cá Koi âm dương hòa quyện với nhau tạo nên sự cân bằng hoàn hảo giữa năng lượng tích cực và tiêu cực, là sức sống của vạn vật trên trái đất.

4. Dùng cá Khôi như thế nào để mang lại điều tốt lành?

Cá Koi phong thủy được thể hiện trong thiết kế nội thất bằng các tác phẩm nghệ thuật như tranh vẽ, hình vẽ, ảnh chụp hay tác phẩm điêu khắc. Vị trí của nó được cho là sẽ thu hút sự thịnh vượng và phong phú vào ngôi nhà cũng như cuộc sống của bạn và một số người chọn đặt nhiều biểu tượng hơn về loài cá này.

Cá Koi có thể được nuôi trong bể cá trong nhà hoặc trong ao nhỏ cạnh nhà. Nếu bạn đang cân nhắc việc nuôi cá Koi, hãy đảm bảo duy trì năng lượng tốt bằng cách giữ nước sạch, lọc thường xuyên và đảm bảo chúng có nhiều không gian để phát triển. Bơi lội và lớn lên.

Viết một bình luận