Các công tố viên cho biết Do Kwon không có tài sản ở Hàn Quốc

CEO Terra Do Kwon viết thư gửi nhà đầu tư

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Các công tố viên cho biết hôm thứ Sáu rằng kẻ chạy trốn tiền điện tử và người sáng lập Terraform Labs, Kwon Do-hyung, đang phải đối mặt với cáo buộc gian lận ở Hoa Kỳ và Hàn Quốc, không có tài sản ở quê nhà. Hàn Quốc.

Kwon, người đứng đầu dự án tiền điện tử Terra-Luna trị giá 40 tỷ USD bị sụp đổ vào tháng 5 năm ngoái, đã bị bắt tại Montenegro vào ngày 23 tháng 3 vì bị cáo buộc sử dụng hộ chiếu giả với giám đốc tài chính của Terraform, Han Chang-jun.

Theo báo cáo từ đài truyền hình quốc gia KBS, các công tố viên Hàn Quốc cho biết 9 giám đốc điều hành cũ và hiện tại của Terraform Labs đã tích lũy bất hợp pháp 414,5 tỷ won Hàn Quốc (314,2 triệu USD).

Các công tố viên cho biết khoảng 91,4 tỷ won trong số tiền đó thuộc về Kwon.

Các công tố viên địa phương đã tạm giữ tài sản của người đồng sáng lập Terraform Shin Hyun-seung, còn được gọi là Daniel Shin, bao gồm bất động sản và ô tô nhập khẩu. Các công tố viên cáo buộc Shin đã thu lợi bất hợp pháp hơn 154 tỷ won từ dự án Terra-Luna.

Người phát ngôn của văn phòng công tố cho biết, chính quyền Hàn Quốc gần đây cũng đã yêu cầu Binance và các sàn giao dịch toàn cầu khác đóng băng tiền điện tử mà họ cho là thuộc sở hữu của Shin. Mặc dù người phát ngôn từ chối tiết lộ ngày chính xác của yêu cầu nhưng cô ấy nói rằng Binance không đáp ứng yêu cầu của họ.

Việc đòi tài sản của Kwon đã diễn ra trong nhiều tháng. Vào tháng 9, các công tố viên cho biết họ đã yêu cầu OKX và KuCoin đóng băng 39 tỷ won (29,6 triệu USD) tiền điện tử thuộc sở hữu của Do Kwon đã được gửi trên các sàn giao dịch thông qua ví kỹ thuật số Luna Foundation Guard.

Hàn Quốc và Hoa Kỳ đều yêu cầu chính quyền Montenegro dẫn độ Kwon về các cáo buộc bao gồm gian lận và vi phạm luật chứng khoán. Kwon và Terraform Labs đã nhiều lần cho rằng những cáo buộc này là vô căn cứ và có động cơ chính trị.

Một tòa án Hàn Quốc vào tháng 3 đã bác bỏ lần thứ hai yêu cầu của các công tố viên về lệnh bắt giữ Daniel Shin, nhắc lại rằng tòa án không coi anh ta là kẻ có nguy cơ bỏ trốn hoặc có khả năng mạo danh. chứng cứ liên quan đến cuộc điều tra.

Do Kwon có thể bị kết án hơn 100 năm ở Mỹ, 40 năm ở Hàn Quốc

Viết một bình luận