Các ngân hàng Anh cản trở ước muốn thành trung tâm tiền điện tử của chính phủ

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

HSBC và Natwest giới hạn giao dịch ở các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 2 tháng 4, các ngân hàng ở Vương quốc Anh đang hạn chế giao dịch với các công ty và sàn giao dịch tiền điện tử.

Báo cáo chỉ ra rằng HSBC và Natwest đã giới hạn số tiền khách hàng có thể chuyển sang các sàn giao dịch tiền điện tử. Barclays cũng tạm dừng chuyển khoản sang Binance vào năm 2021.

Một số giám đốc điều hành tiền điện tử đã báo cáo vấn đề giao dịch với các ngân hàng ở Anh. Theo báo cáo, các vấn đề bao gồm từ thủ tục giấy tờ quá nghiêm ngặt đến những rào cản quan liêu đến việc từ chối đơn đăng ký.

Công ty tiền điện tử SavingBlocks có trụ sở tại London đã nêu ra những khó khăn trong việc giao dịch với các ngân hàng.

Người sáng lập công ty, Edouard Daunizeau cho biết, “không có nhiều lựa chọn” , “Hầu hết các ngân hàng truyền thống sẽ không cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty tiền điện tử.” Anh ấy đang cân nhắc việc chuyển đến các nước thân thiện hơn ở châu Âu.

“Với hàng loạt sự kiện gần đây, mọi chuyện sẽ càng khó khăn hơn. Chúng tôi đang xin giấy phép ở Pháp, nơi chúng tôi nghĩ mọi việc sẽ dễ dàng hơn.”

Vào tháng 4 năm 2022, Thủ tướng Rishi Sunak đã công bố sáng kiến ​​thu hút các công ty tiền điện tử đến Vương quốc Anh.

Jeff Hancock, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Coinpass có trụ sở tại London, cho biết khả năng tiếp cận ngân hàng bị hạn chế “Cản trở mọi nỗ lực biến Vương quốc Anh thành một trung tâm tiền điện tử, đó là điều mà Rishi và chính phủ nói rằng họ muốn.”

Viết một bình luận