Cách kiểm tra sim chính chủ chi tiết, chính xác nhất

Theo thống kê mới nhất, số lượng thuê bao di động tại Việt Nam đã lên tới 140 triệu. Nhiều người trong số họ sở hữu số điện thoại từ các nhà mạng khác nhau. Bạn không nhớ SIM của mình đã được đăng ký hay chưa. Nếu vậy thì hãy cùng NgonAZ tìm hiểu cách kiểm tra chủ SIM đơn giản nhất dưới đây nhé.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách kiểm tra chủ thẻ SIM 1

Tại sao bạn nên kiểm tra chủ sở hữu thẻ SIM?

Đối với mỗi người, điện thoại di động đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nó giúp bạn giao tiếp, làm việc và giải trí vô cùng tiện lợi. Khi sử dụng cần có sim điện thoại. Mỗi SIM được liên kết với một số điện thoại duy nhất.

Tuy nhiên, trước đó, theo quy định của nhà nước, bạn cần phải đăng ký chủ sở hữu SIM để đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình. Cụ thể hơn:

– Bạn sẽ không bị kẻ xấu lợi dụng số điện thoại của mình để làm những việc trái pháp luật.

– Bạn có thể tránh được những khiếu nại về số điện thoại bạn đang sử dụng. Đặc biệt với những người sở hữu số đẹp hoặc số VIP nếu chưa đăng ký rất có thể sẽ bị mất số.

– Nếu bạn vô tình làm mất thẻ SIM và phải thay SIM thì vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn.

Cách kiểm tra chủ SIM 2

Cách kiểm tra chủ sở hữu SIM cho tất cả các mạng

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ di động như Viettel, Vinaphone, Mobiphone,… Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách kiểm tra SIM chủ sở hữu cho từng nhà mạng. Bằng cách đó, bạn không phải lo lắng về việc lãng phí thời gian kiểm tra nếu bạn sử dụng nhà cung cấp mạng này.

Để kiểm tra, bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản, nhanh chóng và ngắn gọn như sau:

– Bước 1: Đầu tiên các bạn vào soạn tin nhắn trên điện thoại

– Bước 2: Sau đó gửi tin nhắn có nội dung TTTB tới số 1414 (Thao tác này miễn phí cho tất cả thuê bao di động).

– Bước 3: Tiếp theo, bạn kiểm tra tin nhắn đã gửi xem thông tin có chính xác không. Thông tin trả về bao gồm: Họ và tên, ngày sinh, số CMND, ngày cấp… của chủ sở hữu đã đăng ký.

Cách kiểm tra chủ thẻ SIM 3

Cách kiểm tra chủ thẻ SIM với từng nhà mạng

Nếu không muốn sử dụng cách trên, bạn cũng có thể gọi đến tổng đài của từng nhà mạng cụ thể để hỏi về thông tin đăng ký SIM. Cách kiểm tra chủ thẻ SIM với từng nhà mạng cụ thể như sau:

– Cách kiểm tra sim chủ mạng Viettel: Nếu bạn đang sử dụng sim thuê bao Viettel, hãy gọi ngay tới các số tổng đài 18008198, 19008198.

– Cách kiểm tra sim Mobifone gốc: Nếu bạn đang sử dụng sim thuê bao Mobifone hãy gọi ngay tới các số tổng đài 9090, 18001090.

– Cách kiểm tra SIM chủ VinaPhone: Nếu bạn đang sử dụng SIM thuê bao VinaPhone, hãy gọi ngay tới các số tổng đài 9191, 18001091.

– Cách kiểm tra SIM chủ sở hữu Vietnamobile: Nếu bạn đang sử dụng SIM thuê bao Vietnamobile, hãy gọi ngay đến số tổng đài 0922 123 123 hoặc 0922 789 789.

Đợi sau khi gọi đến tổng đài, mọi người làm theo hướng dẫn để kết nối với tổng đài giúp tìm hiểu đầy đủ thông tin về SIM của chủ nhân.

Tôi cần làm gì để đăng ký thẻ SIM?

Đối với nhiều người chưa nắm rõ thông tin chắc hẳn đang băn khoăn không biết cần phải làm gì để đăng ký được SIM. Dưới đây là một số điều bạn nên biết và chuẩn bị trước:

– CMND hoặc CCCD còn hạn sử dụng hoặc mới nhất

– Ảnh chân dung của bạn.

– SIM cần đăng ký.

– Điện thoại lắp SIM Viettel.

– 5 số điện thoại liên hệ gần đây nhất (có thể có hoặc không, tùy vào yêu cầu mạng)

Thực tế thì mất khoảng 20 – 30 phút để làm một chiếc SIM chính hãng và hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể yên tâm nhé!

Cách kiểm tra chủ SIM 4

Làm gì khi thông tin đăng ký sai?

Sau khi kiểm tra SIM chủ nhân theo cách trên và phát hiện thông tin không chính xác, bạn cần liên hệ ngay với trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng mình đang sử dụng để cập nhật thông tin chủ nhân nhằm tránh sự cố. Rắc rối không cần thiết đã xảy ra sau đó.

Lời kết

Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể cách kiểm tra chủ SIM với các nhà mạng phổ biến nhất hiện nay rồi đúng không? Mọi người nên cập nhật thông tin này càng sớm càng tốt để yên tâm nhé.

Viết một bình luận