Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm lừng, béo ngậy ngon chuẩn vị

Bánh crepe sầu riêng còn được gọi là bánh xèo. Món bánh này có nguồn gốc từ Pháp và được rất nhiều người yêu thích. Không chỉ có hình dáng đẹp mắt, bánh crepe sầu riêng còn có hương vị thơm ngon với lớp vỏ mềm, hơi dai kết hợp với nhân kem thơm, ăn vô cùng thích thú.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Làm bánh crepe sầu riêng không quá khó, bạn chỉ cần có đầy đủ nguyên liệu và làm theo hướng dẫn dưới đây là sẽ có được một chiếc bánh thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm béo béo ngậy - 1

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm béo ngậy - 2

Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng

– Bột mì: 100g.

– Sữa tươi: 250ml.

– Nước cốt dừa: 100ml.

– Đường: 25g.

– Bơ không muối.

– Trứng.

– Kem tươi đánh bông lạnh: 200ml.

– Sầu riêng tươi.

Cách làm bánh crepe sầu riêng mềm mịn

Bước 1: Trộn bột

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm béo ngậy - 3

Cho lần lượt các nguyên liệu vào tô gồm: Bột mì, đường, nước cốt dừa, sữa và 2 quả trứng. Dùng thìa trộn đều các nguyên liệu với nhau, sau đó cho bột vào tủ lạnh và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 2: Làm kem tươi

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm béo ngậy - 4

Cho kem tươi và đường còn lại vào tô lớn. Dùng máy đánh trứng để tạo thành hỗn hợp mịn. Khi kem đánh nổi bọt và cứng lại là xong. Hãy cho ngay phần này vào tủ lạnh để chuẩn bị cho những bước tiếp theo.

Bước 3: Chuẩn bị sầu riêng

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm béo ngậy - 5

Sầu riêng bỏ hạt, giữ lại phần thịt rồi cho vào tô.

Bước 4: Trộn bột

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm béo ngậy - 6

Đun nóng bơ tan chảy, đổ hỗn hợp bơ vào tô bột rồi trộn đều. Đổ bột qua rây sẽ được hỗn hợp bột mịn và đẹp hơn.

Bước 5: Chiên vỏ bánh

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm béo béo ngậy - 7

Làm nóng chảo rồi múc bột vào chảo rồi chiên chín. Lưu ý, nghiêng chảo một chút để bột bánh tạo thành hình tròn. Cân đối lượng bột sao cho vỏ bánh không quá dày.

Để khoảng 1 phút, vỏ bánh sẽ có xu hướng se lại trên bề mặt và khô dần. Lúc này, nhẹ nhàng gỡ vỏ bánh ra và cho ra đĩa, đợi nguội. Không nên chiên bánh quá lâu vì sẽ làm vỏ bánh giòn và không ngon.

* Mẹo hay: Bạn nên cho từng thìa bột mì nhỏ, phủ bột thật mỏng để vỏ bánh đẹp hơn.

Bước 6: Làm bánh crepe

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm béo ngậy - 8

Đặt vỏ bánh ra đĩa, múc kem tươi và sầu riêng vào rồi gấp 4 góc lại để bọc bánh. Với cách làm đơn giản này bạn đã có một chiếc bánh hoàn chỉnh. Làm điều này cho đến khi bạn hết nguyên liệu.

Bước 7: Hoàn tất

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm béo ngậy - 9

Sau khi gói bánh crepe sầu riêng xong hãy cho vào tủ lạnh, cách này sẽ ngon hơn. Vỏ bánh mềm dai, nhân kem mát lạnh, thơm mùi sầu riêng khiến bạn khó cưỡng lại được.

Cách làm bánh crepe sầu riêng thơm béo ngậy - 10

Làm bánh crepe sầu riêng không khó, bạn chỉ cần một chút khéo tay là có ngay một chiếc bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Thay vì mua sẵn ở cửa hàng, bánh crepe sầu riêng tự làm thơm ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà giá chỉ bằng một nửa.

Bánh crepe sầu riêng nên bảo quản trong tủ lạnh, có ngưỡng nhiệt độ từ 3 – 5 độ C. Nếu để ở nhiệt độ phòng bánh sẽ giữ được khoảng 3 – 4 tiếng.

Cách làm bánh crepe ngon với công thức và nguyên liệu đơn giản nhất

Crepe là loại bánh có lớp vỏ mỏng, mềm, thơm, bên trong thường có những thứ như sầu riêng, xoài, chuối hay kem tươi… rất ngon. Làm bánh crepe vô cùng đơn giản với công thức và nguyên liệu dễ tìm nhất.

Món ngon cuối tuần

Viết một bình luận