Cách làm bao tử khìa nước dừa đẫm sốt, ngon lạ miệng mà đơn giản

Nước dừa Bảo tử khai chắc chắn là gợi ý thơm ngon được nhiều người yêu thích. Không chỉ thơm ngon, nó còn gây thích thú vì giá trị dinh dưỡng phong phú. Từng miếng dạ dày có màu vàng óng, thơm và dai, càng ăn càng thích. Món ăn này rất tuyệt vời khi ăn cùng cơm nóng hoặc dùng làm món ăn vặt. Nếu bạn đang băn khoăn không biết thể hiện tài năng của mình như thế nào thì hãy cùng NgonAZ thực hiện ngay cách làm nước dừa thơm ngon, hấp dẫn này nhé.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Chuẩn bị nguyên liệu

Bụng no nước dừa được xem là một trong những đặc sản miền Tây. Mời các bạn theo tôi ra chợ chuẩn bị nguyên liệu nhé.

  • Dạ dày lợn: 500g
  • Dừa tươi: 2 quả
  • chanh: 1 quả
  • Tỏi băm: 2 củ
  • Thốt Nốt
  • Gia vị thông dụng: mật ong, dầu ăn, nước tương, muối, ngũ vị hương, nước mắm, bột nêm, bột ngọt

Bụng tôi thèm nước dừaNguyên liệu chính cần chuẩn bị cho món ăn

Vật liệu chế biến

Dạ dày lợn sau khi mua về rửa thật sạch, lộn từ trong ra ngoài và cạo sạch những chất nhờn, vết ố vàng còn sót lại. Tiếp theo, dùng muối và chanh hoặc giấm massage thật kỹ để làm sạch và khử mùi. Thực hiện nhiều lần rồi rửa sạch rồi để ráo nước.

Bụng tôi thèm nước dừaChuẩn bị và làm sạch thật kỹ để loại bỏ mùi tanh trong dạ dày lợn

Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa muối vào, đun sôi thì cho dạ dày vào đun khoảng 2 phút. Sau đó bạn vớt ra tô nước lạnh, rửa sạch 2-3 lần cho sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bụng tôi thèm nước dừaƯớp dạ dày với gia vị

Trước khi chuẩn bị, cho dạ dày vào tô. Ướp với gia vị theo công thức sau: tỏi băm, ½ thìa bột nêm, ½ thìa muối, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa xì dầu, 1 thìa mật ong, ½ thìa tiêu, ½ thìa ngũ cốc.

Cách làm nước dừa dạ dày thơm ngon

Bước 1: Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Bước 2: Khi tỏi vàng và thơm thì cho dạ dày đã ướp vào xào trên lửa lớn khoảng 3 phút. Sau đó cho nước dừa vào đun đến khi đặc lại thì vặn nhỏ lửa.

Bụng tôi thèm nước dừaChỉ cần cho nguyên liệu, gia vị vào kho là xong

Cuối cùng nêm nếm vừa ăn, bày món ăn ra đĩa, trang trí một chút rồi thưởng thức. Bụng tôi có mùi nước dừa bình thường nhưng chỉ nhìn thôi đã thấy thèm rồi.

Thành phẩm là dạ dày heo nhồi nước dừa

Món dạ dày thành phẩm chứa đầy nước cốt dừa thơm ngon, hấp dẫn khiến ai cũng yêu thích. Món ăn thành phẩm có màu nâu vàng đẹp mắt và nước cốt dừa đậm đà, thơm lừng.

Bụng tôi thèm nước dừaThành phẩm là thịt ba chỉ sốt nóng hổi, ​​béo ngậy

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của dạ dày, được nêm vừa phải và hấp dẫn. Nếu ăn món này với cơm nóng hoặc làm món ăn vặt cho các ông chồng chắc chắn ai cũng sẽ thích mê.

Cách chọn dạ dày lợn tươi, sạch

Dạ dày lợn là một phần nội tạng của lợn. Tuy hơi có mùi nhưng nếu chế biến đúng cách, dạ dày sẽ rất giòn, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Để lựa chọn thực phẩm tươi, sạch và chế biến đúng cách, bạn nên lưu ngay những thông tin quan trọng sau đây.

Chọn dạ dày có màu sáng, dày và không có dấu hiệu bầm tím, loét hoặc chướng bụng

Khi ấn nhẹ bằng tay, dạ dày có độ đàn hồi tốt và không bị biến dạng

Khi lộn ngược bên trong dạ dày sẽ có dịch nhưng không nhớt, không cứng và không có hạt cứng nên trong suốt khi sử dụng.

Cách sơ chế và khử mùi dạ dày lợn

Ngoài phương pháp xử lý trước mà tôi đã chia sẻ trước đây, bạn có thể tiến hành như sau:

Đầu tiên, lộn dạ dày lợn từ trong ra ngoài và rửa trực tiếp bằng nước sạch. Tiếp theo, dùng rượu trắng kết hợp với muối chà xát mạnh cho dạ dày hết dịch. Sau đó rửa sạch với nước lần đầu, sau đó cho nước cốt chanh vào và vắt thật kỹ lần thứ hai để khử mùi hôi.

Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước và chế biến.

Lời kết

Xong! Cách làm dạ dày nước dừa – món ăn đặc sản của miền sông nước mang hương vị rất độc đáo và đặc trưng. Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ giòn và nước dừa ngọt bổ dưỡng tạo nên một món ăn vừa đậm đà hương vị vừa thơm ngon. Sáng sớm đi chợ mua dạ dày lợn sạch, lợn nuôi ở quê đảm bảo an toàn thì phải chế biến ngay món này.

Viết một bình luận