Cách làm cá trê nướng sa tế ngon cay nồng cho ngày mưa nhìn là thèm

Hôm nay là một ngày nghỉ cuối tuần. Hai cha con dắt cần câu ra ao của bà ngoại để thư giãn và câu được những con cá trê lớn. Bố bảo tôi mang cho ông thứ gì đó đặc biệt để uống. Thế là tôi nghĩ ngay đến món sa tế cá trê nướng cay vừa học được trên mạng. Phương pháp này rất dễ dàng và đơn giản và cũng cần ít nguyên liệu. Nếu gia đình bạn thích ăn cá trê thì nhất định phải học ngay cách làm cá trê nướng sa tế dưới đây, sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ qua.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách làm cá trê nướng sa tế 1

Tham khảo: Cách làm cá trê nướng riềng thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cá trê: 1-2 con lớn
  • Gừng, tỏi, hành tím
  • satay
  • Gia vị khác: muối, bột nêm, bột tiêu, đường, nước mắm…

Cách làm cá trê nướng sa tế

Chỉ mất khoảng một giờ đồng hồ để hoàn thành món ngon này nên bạn đừng lo lắng hay sợ cá nướng sẽ tốn rất nhiều thời gian. Với tôi, nấu nướng là một niềm hạnh phúc nên khi làm được một món ăn cho cả nhà thưởng thức là tôi thấy mãn nguyện.

Để có món cá trê nướng thơm ngon chúng ta cần biết cách chọn cá trê tươi. Dưới đây là một số kinh nghiệm cá nhân của tôi trong việc chọn cá trê nướng sa tế, bạn có thể thử nhé.

– Chọn những con cá trê bơi giỏi, di chuyển nhanh nên đi chợ sớm để có thể mua được vì lúc này cá vừa mới thu hoạch và còn rất tươi.

– Quan sát bên ngoài cá xem có vết xước hay màu sắc bất thường không.

– Không nên mua cá trê bị ươn, mờ, sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

– Bạn cũng nên kiểm tra mang cá xem chúng còn giữ được màu đỏ tươi, hồng hào hay không. Nếu màu hơi đậm hoặc đậm thì không nên mua.

Cách làm cá trê nướng sa tế 2

Bước 1: Mổ cá và loại bỏ mùi tanh

Dùng dao sắc rạch bụng cá, lấy hết nội tạng, bỏ mang và rửa sạch với nước. Tiếp theo, khử mùi tanh bằng một chút muối và nước cốt chanh. Dùng dao cạo nhẹ để loại bỏ lớp nhớt trên da cá.

Trong trường hợp bạn không có thời gian, hãy nhờ người bán chuẩn bị sẵn, sau đó chỉ cần giặt và khử mùi là được.

Bước 2: Ướp cá trê với gia vị

Bạn trộn hỗn hợp để ướp cá trê như sau: gừng, tỏi, ớt, hành tím băm trộn với sa tế, tiêu, muối, nước mắm, đường, bột nêm, tương ớt, trộn đều tạo thành hỗn hợp sền sệt. nhớt.

Rưới nước sốt này lên cá trê, xoa nhẹ nhàng để gia vị ngấm, nhớ ướp cả bụng cá nữa nhé. Sau khi ướp xong cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Mẹo: Hãy rạch vài đường trên cá để gia vị thấm nhanh hơn.

Bước 3: Cá trê nướng sa tế

Có 2 cách nướng, 1 là nướng bằng bếp than, 2 là nướng bằng lò nướng, cách nào thuận tiện cho bạn thì hãy làm theo cách đó.

Nếu nướng bằng than bạn cần phải canh chừng liên tục vì nếu không chú ý cá rất dễ bị cháy. Trong quá trình nướng, thường xuyên rưới nước sốt để cá không bị khô đến khi cá có màu vàng nâu.

Cách làm cá trê nướng sa tế 3

Nếu nướng trong lò, bạn có thể bọc bánh trong giấy bạc và nướng trong 20-30 phút – 180 độ C. Sau thời gian này, mở lò ra kiểm tra, nếu chưa đạt yêu cầu thì cho vào lò nướng thêm.

Theo mình thì bạn nên nướng bằng than củi để thơm và đậm đà hơn.

Thành phẩm: cá trê nướng sa tế

Khi hoàn thành, miếng cá trê sẽ có mùi thơm của gừng, tỏi hòa quyện trong lớp da giòn, cay cay cùng sa tế, cuộn cùng rau sống thì không gì ngon bằng khi ăn.

Cách làm cá trê nướng sa tế 4

Chuyên mục Ăn Gì Tối Nay của chúng tôi là nơi chia sẻ và gợi ý những công thức nấu ăn ngon hàng ngày cho bữa ăn gia đình bạn. Đừng quên ghé thăm để note thêm những món ăn lạ vào sổ tay nhé.

Cách làm nước chấm cá trê nướng

Để làm nước chấm cho món sa tế cá trê nướng này, bạn chuẩn bị 3 tép tỏi, 1 củ gừng, 2 quả ớt đập dập, sau đó thêm 3 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 3 thìa nước lọc, 1 thìa tiêu bột và trộn đều. Nếu bạn thích ăn cay thì chỉ cần tăng lượng ớt cho phù hợp với khẩu vị.

Cách làm cá trê nướng sa tế 5

Tham khảo món cá trê nướng muối ớt thơm ngon này:

Video hướng dẫn làm cá trê nướng sa tế

Để các bạn không bỡ ngỡ và lo lắng trong lần đầu làm cá trê nướng sa tế, mình sẽ để lại video hướng dẫn bên dưới để mọi người cùng xem và học hỏi. Nguồn video: Youtube – Ann Lang Thang.

Lời kết

Ngày mưa gió se se lạnh thì món cá trê nướng sa tế này quả là hoàn hảo. Thịt cá chín đều, da giòn cùng mùi thơm cay nồng của sa tế sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Thực ra tôi đã từng ăn món này ở nhà hàng một lần và ấn tượng mãi từ đó. Ngoài ra, nếu bạn đi dã ngoại hay tổ chức tiệc nướng ngoài trời mà bỏ qua cách làm cá trê nướng sa tế này thì thực sự là một sai lầm.

Viết một bình luận