Cách làm ếch nấu cà tím mới lạ thơm ngon cho bữa cơm gia đình ấm áp

Ếch là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nên ngày càng được ưa chuộng trong các gia đình. Trong số rất nhiều món ngon làm từ ếch, ếch nấu cà tím là một trong những món ăn đáng thử và khoe khoang. Bởi món ăn không chỉ đảm bảo đủ chất dinh dưỡng mà còn mang đến hương vị mới lạ, thơm ngon, kích thích vị giác cho cả gia đình.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ếch nấu cà tím một cách đơn giản và tốn nhiều thời gian. Vì vậy, bất cứ ai cũng có thể làm món ăn này một lần để chiêu đãi, thay đổi hương vị giúp bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn, hấp dẫn. Vì vậy, nếu bạn vẫn đang băn khoăn về công thức thì hãy cùng tôi vào bếp khám phá nhé.

Xem thêm: Cách làm ếch nấu lá giang chua mát cho mùa hè

Cách nấu ếch với cà tím

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ếch làm sẵn: 500g
  • Cà tím: 1 – 2 quả trứng
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: vài tép
  • 1 củ nghệ
  • 1 quả ớt
  • Rau thơm: Lá trầu, rau mùi, hành lá: mỗi loại một ít
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Rượu trắng: 1 cốc
  • Gia vị: Bột ngọt, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, tinh bột, tinh bột sắn…

Các bước làm ếch với cà tím

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Đây là công đoạn quan trọng giúp thành phẩm ngon, thơm và không bị tanh. Vì vậy, dù mua thịt ếch làm sẵn bạn vẫn cần phải sơ chế thật kỹ lưỡng và cẩn thận.

Dùng nước rửa lại thịt ếch một lần nữa. Lúc này ếch còn tanh và nhầy nhụa nên bạn lấy rượu và gừng đã chuẩn bị rồi xoa đều cho ếch. Bạn nên thực hiện vài lần để khử mùi tanh và làm sạch hoàn toàn dầu.

Chuẩn bị ếch

Rửa ếch thêm 1-2 lần bằng nước sạch rồi để ráo. Sau đó, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Hành lá và ngò loại bỏ lá và rễ già, rửa sạch rồi cắt khúc.

Lá lốt rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Gọt sạch vỏ nghệ, rửa sạch rồi xay nhuyễn.

Bước 3: Ướp thịt ếch và cà tím

Cho vào tô ếch ½ lượng hành tím băm và tỏi; ớt băm nguyên quả. Cùng với đó là 1 thìa bột gạo, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột năng và nghệ nghiền.

thịt ếch ướp

Trộn đều các nguyên liệu để thịt ếch ngấm gia vị, giúp món ăn thành phẩm đậm đà thấm sâu bên trong từng miếng ếch. Thời gian ướp khoảng 15 phút.

Bước 4: Chuẩn bị cà tím

Trong lúc chờ thịt ếch ngấm gia vị, bạn sẽ sơ chế cà tím.

Cà tím rửa sạch, tách làm đôi và cắt chéo thành từng miếng vừa ăn. Bạn cần chuẩn bị một chậu nước muối pha loãng để ngâm cà tím vừa cắt khúc ngay.

Ếch nấu cà tím

Ngâm cà tím khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước. Với phương pháp này, cà tím sẽ không bị thâm đen.

Bước 5: Tiến hành nấu ếch cà tím

Đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho phần hẹ còn lại vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Tiếp theo, xào ếch đã ướp. Trong quá trình xào, đảo đều và nêm gia vị vừa ăn gồm: bột nêm, bột ngọt, 1 thìa canh.

Ếch nấu cà tím

Khi ếch chín cho thêm nước vào. Lượng nước có thể bao gồm các nguyên liệu hoặc tùy chỉnh theo nhu cầu của gia đình bạn. Tuy nhiên, không thêm quá nhiều nước.

Đun sôi sau đó giảm nhiệt ở mức trung bình. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi thịt ếch mềm thì cho cà tím vào.

Nếu cà tím mềm thì cho các loại rau thơm đã chuẩn bị vào. Khuấy đều rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức món ếch nấu cà tím

Múc thành phẩm ra bát và thưởng thức khi còn nóng với cơm để thưởng thức trọn vẹn sự độc đáo của món ăn.

Ếch nấu cà tím

Xem thêm: Cách làm cà tím xào mực ngon tuyệt

Phần kết luận

Món ăn với thịt ếch dai, ngọt, thơm hòa quyện với miếng cà tím đậm đà, béo ngậy. Mùi thơm của các loại thảo mộc hòa quyện với gia vị, tạo nên sự mới lạ nhưng cũng rất hấp dẫn và hấp dẫn.

Trên đây là cách nấu ếch cà tím đơn giản nhưng ngon và hấp dẫn. Hi vọng bạn sẽ thành công với món ăn này để chiêu đãi cả gia đình mình trong thời gian sắp tới. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món Ăn Ngon mỗi ngày để cập nhật các công thức nấu ăn mới.

Viết một bình luận