Cách làm ếch om cà tím nóng hổi thơm ngon khó cưỡng đổi vị bữa cơm

Nếu các món thịt, cá đã khiến bạn nhàm chán, hãy thay thế bằng thịt ếch mềm, thơm. Thịt ếch còn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau từ chiên, xào, xào, kho… Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn cách làm món ếch om cà tím đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng. hấp dẫn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Để có món ếch om cà tím đúng điệu, bạn cần lựa chọn nguyên liệu tươi ngon từ thịt ếch, cà tím cho đến các loại rau thơm đi kèm. Những miếng thịt ếch đậm đà, thơm phức chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải hít hà và thích thú. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách thực hiện trong nội dung dưới đây.

Xem thêm: Cách làm ếch xào tỏi thơm ngon hấp dẫn

Cách làm ếch om cà tím

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch: 500g
  • Cà tím: 2 quả
  • Đậu hủ trắng: 1 đĩa
  • Thịt ba chỉ: 100 gram
  • Bột nghệ: 1 thìa
  • Hành tím, tỏi: mỗi loại 1 củ
  • Ớt hiểm: 1 quả. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể cho thêm.
  • Lá ngò, lá lốt, hành lá: 1 nắm
  • Gia vị: Bột nêm, nước mắm, dầu ăn, tinh bột sắn, rượu trắng, muối…

Các bước làm ếch om cà tím

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu cho món ếch om cà tím, chúng ta hãy bắt đầu thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Thịt ếch ở chợ đã được làm sạch nhưng chưa hết mùi tanh cần được xát với một chút muối và một chén rượu trắng. Sau đó, rửa sạch và chặt thịt ếch thành từng miếng vừa ăn.

Ếch om cà tím

Cho thịt ếch vào tô lớn rồi ướp với: 1 thìa bột nghệ, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột năng, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột nêm, 1 thìa muối. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau rồi ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Trong lúc chờ ướp thịt ếch, bạn lấy các nguyên liệu còn lại chế biến như sau:

Cà tím rửa sạch, dùng dao cắt dọc theo cuống rồi cắt chéo thành từng miếng vừa ăn. Vì cà tím có nhiều nhựa nên sau khi cắt ra ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Đậu phụ trắng cắt thành từng miếng vừa ăn rồi chiên cho đến khi có màu vàng nâu.

Thịt ba chỉ rửa sạch, xát muối rồi cắt thành từng miếng vuông.

Hành lá, rau mùi, lá trầu rửa sạch rồi cắt thành từng đoạn ngắn.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Ớt rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 3: Tiến hành làm ếch om cà tím

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào xào tỏi, hành băm. Cho thịt ếch đã ướp vào xào đến khi săn chắc thì cho cà tím vào.

Tiếp tục cho 1 thìa và ½ thìa bột nêm cho thơm, sau đó cho thêm nước vào đậy nắp lại rồi đậy nắp đun sôi.

Khi nước trong nồi sôi thì cho thịt ba chỉ, đậu hũ chiên và ớt vào đun trên lửa nhỏ.

Cuối cùng cho lá lốt, hành lá, rau mùi vào nồi khi nước đặc lại thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ếch cà tím kho tộ

Múc thịt ếch om cà tím ra tô và thưởng thức với cơm trắng khi còn nóng. Thịt ếch mềm thơm cùng cà tím nóng hổi, ​​béo ngậy kết hợp cả thịt và đậu mang lại sức hấp dẫn khó cưỡng.

Ếch om cà tím

Xem thêm: Cách làm món ếch xào thơm ngon đơn giản

Ai không nên ăn ếch om cà tím?

Ếch om cà tím có giá trị dinh dưỡng cao vì ếch và cà tím chứa nhiều protein, chất xơ, khoáng chất và vitamin. Tuy nhiên, nguồn thực phẩm này gây ra nhiều tác dụng phụ như khó chịu, chướng bụng nếu ăn với số lượng lớn. Ngoài ra, dưới đây là một số người nên hạn chế bổ sung món ăn này:

  • Người có vấn đề về dạ dày như loét dạ dày, trào ngược dạ dày tá tràng.
  • Người có thể trạng yếu, thể trạng yếu.
  • Người mắc bệnh hen suyễn, lá lách, bệnh thận.

Phần kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món ếch om cà tím đơn giản, dễ làm. Ngay cả những người không khéo léo cũng có thể tự tay chế biến tại nhà để chiêu đãi gia đình một bữa ăn đa dạng và phong phú hơn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Thực Phẩm Hàng Ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận