Cách làm ếch xào tỏi đơn giản nhưng ngon đổi vị bữa cơm gia đình

Mỗi bữa ăn hàng ngày của chúng ta đều xoay quanh những món ăn như thịt lợn, thịt gà hay thịt bò, đôi khi chúng ta có thể cảm thấy nhàm chán. Vậy tại sao bạn không thử nghĩ ra thêm nhiều món ăn chế biến từ thịt ếch. Thịt ếch là món ăn thay thế lành mạnh, cung cấp nhiều dưỡng chất dồi dào như protein, bổ sung natri, kali cho cơ thể cũng như bổ sung năng lượng hiệu quả mỗi ngày. Trong số đó, ếch xào tỏi là món ăn có cách chế biến đơn giản nhưng lại rất ngon và hấp dẫn bất cứ ai.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Ếch xào tỏi có hương vị thơm ngon. Thịt ếch mềm dai, thơm mùi tỏi chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với bạn mỗi khi thưởng thức. Hãy cùng nhau làm món ếch xào này một lần để cảm nhận được sự hấp dẫn của món ăn nhé. Cách làm món ăn này không hề khó, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và một chút khéo léo là bạn sẽ có ngay đĩa ếch xào thơm ngon cho bữa cơm gia đình.

Xem thêm: Cách làm ếch xào nghệ vàng tươi đẹp mắt

Cách làm ếch xào tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để món ếch xào tỏi đúng vị thì việc chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau là rất quan trọng:

  • Chân ếch: 500gr
  • Tỏi: 1 củ.
  • Ớt chuông: ½ quả
  • Hành khô.
  • Hành lá, ngò, húng quế, ớt tươi.
  • 1 củ gừng.
  • Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, rượu trắng, bột nghệ…

Các bước làm món ếch xào tỏi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bóc vỏ tỏi và hành, rửa sạch, băm nhỏ, để lại vài tép tỏi sống thái lát dày.

Rửa sạch hành lá, ngò và húng quế. Sau đó, cắt hành tây thành miếng. Rửa sạch rau mùi và húng quế rồi thái nhỏ. Đồng thời, để lại một ít húng quế còn nguyên và không thái lát.

Ớt cắt thành từng miếng tạo màu sắc bắt mắt giúp món ăn hấp dẫn hơn khi chế biến.

Thịt ếch rửa sạch với rượu và gừng để khử mùi tanh. Ngoài ra, bạn có thể thay thế bằng muối và giấm nếu không có rượu nhưng hỗn hợp rượu và gừng sẽ khử tanh hiệu quả nhất. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

Bước 2: Ướp thịt ếch

Sau khi thịt ếch được vớt ra để ráo nước mới bắt đầu công đoạn nêm gia vị. Gia vị gồm: bột nêm, dầu hào, nước tương, đường, rượu, bột nghệ, sau đó trộn đều để thịt ếch thấm gia vị. Ta ướp khoảng 30 phút cho ếch ngấm gia vị.

Ếch xào tỏi

Bước 3: Phi thơm tỏi cắt lát

Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, đun nóng dầu ăn rồi cho tép tỏi vào đảo đều cho đến khi vàng nâu, thơm thì dùng thìa có rãnh vớt hết tỏi ra đĩa.

Bước 4: Thịt ếch xào

Sau khi thịt ếch đã được ướp đủ thời gian, chúng ta chuẩn bị bước tiếp theo là cho hành, tỏi băm vào xào thơm trên chảo đã phi tỏi trước đó.

Tiếp theo, cho thịt ếch đã ướp vào xào trên lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi thịt ếch chín đều. Nếu sợ thịt bị cháy có thể thêm chút nước. Sau đó, nhớ nêm gia vị vừa ăn, xào thịt cho đến khi chín và có màu vàng đẹp mắt.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ếch xào tỏi

Sau khi hỗn hợp sôi đặc lại thì cho hành lá, ngò, ớt, húng quế và tỏi phi vào đảo đều khoảng 1-2 phút cho gia vị ngấm thì tắt bếp.

Ếch xào tỏi

Xếp ếch xào tỏi ra đĩa, trang trí thêm một ít lá húng quế, rắc chút tiêu lên trên là bạn đã hoàn thành một món ăn thơm ngon, đầy màu sắc. Thưởng thức khi món ăn còn nóng.

Xem thêm: Cách làm món ếch xào chuối đậu ngon nhất

Ăn gì với ếch xào tỏi?

Chúng ta có thể ăn ếch xào tỏi với cơm trắng, bánh mì hoặc bún. Thêm một chút gia vị để tăng thêm hương vị. Bạn có thể nêm nước chấm theo công thức với đường, chanh, ớt băm, nước tương hoặc tùy theo sở thích mà bạn có thể pha chế nước chấm theo phong cách riêng.

Phần kết luận

Ếch xào tỏi chắc chắn sẽ là món ăn được gia đình bạn yêu thích. Chúc các bạn thành công với món ăn này và cải thiện bữa ăn của mình trở nên độc đáo và thú vị hơn. Đừng quên theo dõi chuyên mục Thực Phẩm Hàng Ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Viết một bình luận