Cách làm hàu chiên xù giòn tan, chấm cùng tương ớt ngon đỉnh

Hàu là loại hải sản thơm ngon, bổ dưỡng và có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn ngon từ hàu như: hàu sống ăn mù tạt. Hay món cháo hàu bổ dưỡng, miếng hàu thơm lừng, hàu xào có vị như cơm,… Đặc biệt, hàu chứa rất nhiều protein, vitamin, chất béo và khoáng chất thiết yếu. Sự biến tấu đa dạng của món hàu sẽ giúp thực đơn gia đình phong phú và hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu bạn đã quen với các công thức trên, hãy thử làm món hàu chiên chấm sốt ớt cùng NgonAZ nhé.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách làm hàu chiênCách làm hàu chiên siêu dễ, thực hiện đơn giản chỉ trong vài bước

Chuẩn bị nguyên liệu

Hàu sữa là loại hải sản phổ biến và quen thuộc trên bàn ăn của gia đình Việt. Nấu hàu ruột non thành canh, cháo. Những con hàu có kích thước phù hợp có thể xào, làm thành từng miếng… Còn với hàu chiên, bạn nên chọn những con hàu cỡ lớn để có thể ăn theo ý thích.

Mời cả nhà một đĩa hàu chiên, chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Hàu tươi: 150g
  • Bột mì: 65g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột chiên: 100g
  • Bột mùi tây: 10g
  • Rượu trắng: 45ml
  • Mayonnaise: 1 thìa
  • Tương ớt: 3 thìa
  • Các loại gia vị thông dụng khác

Cách làm hàu chiênNguyên liệu không thể thiếu là hàu, trứng gà và các loại bột mì

Vật liệu chế biến

Để làm món hàu chiên ngon trước tiên bạn phải chọn hàu tươi. Nếu có kinh nghiệm bóc vỏ hàu thì bạn nên mua hàu sống. Hoặc nếu không, bạn có thể mua thịt hàu đã xé sẵn.

Hàu sau khi mua về cho vào tô, thêm chút muối và rượu trắng, ngâm khoảng 3-5 phút cho hết mùi tanh rồi rửa lại bằng nước sạch. Nhớ rửa nhẹ nhàng để gạch sữa của hàu không bị vỡ.

Cách làm hàu chiênChuẩn bị hàu sau đó ướp với bột mì để chiên

Tiếp theo, cho bột mì và bột chiên giòn ra đĩa riêng. Bột chiên trộn với bột rau mùi cho vào khay. Đập trứng vào tô và đánh cho đến khi mịn. Sau đó lần lượt cho từng con hàu vào phủ bột mì, trứng, bột chiên giòn, trứng rồi mới chiên bột. Làm lần lượt từng món cho đến khi hết hàu đã chuẩn bị.

Cách làm hàu chiên giòn

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo chống dính lòng sâu loại tốt và đặt lên bếp. Tiếp theo, bật lửa và cho dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng.

Bước 2: Lần lượt cho hết số hàu đã lăn bột vào chảo, dùng đũa thỉnh thoảng đảo đều để hàu được chiên vàng, giòn các mặt. Khi hàu chín đều thì vớt ra rây cho ráo dầu. Cuối cùng đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

Cách làm hàu chiênSau khi tẩm bột, chỉ cần chiên ngập dầu cho đến khi miếng hàu giòn là chín.

Bước 3: Trộn nước chấm hàu chiên theo công thức đơn giản sau: 1 thìa sốt mayonnaise, 3 thìa xì dầu, 1 thìa tiêu xay, trộn đều.

Vậy là xong cách làm hàu chiên vàng giòn. Chỉ với 3 bước bạn đã có thể có đĩa hàu chiên thơm ngon, hấp dẫn. Đừng ngần ngại thực hiện ngay.

Thành phẩm hàu chiên

Đĩa hàu chiên thành phẩm nóng hổi, ​​thơm phức, có màu vàng giòn. Quả thực, đĩa hàu đi kèm với bát nước sốt ớt cay cay thơm thơm thì thật hoàn hảo.

Cách làm hàu chiênHàu chiên thành phẩm nóng giòn, ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise rất ngon

Từng miếng hàu chiên giòn bên ngoài, mềm, ngọt, béo ngậy, thơm bên trong. Món hàu chiên thực sự gây nghiện. Các nàng hãy thử món ăn này để thay đổi không khí cho cả gia đình nhé. Đặc biệt ở nhà nào mà trẻ lười ăn thì bạn cần phải thử ngay.

Lời kết

Xong! Cách làm hàu chiên rất đơn giản nhưng quan trọng là hàu phải ngon, thơm và béo ngậy. Hàu chiên vàng giòn, hơi cháy khét chấm vào bát nước sốt ớt cay cay thơm ngon mang đến hương vị vô cùng hấp dẫn. Nếu không thích chấm tương ớt, bạn có thể dùng sốt cà chua cho phù hợp với bé. Các chị em hãy tham khảo công thức này cho cả nhà nhé.

Viết một bình luận