Cách làm hàu sốt bơ tỏi ngon ăn kèm với bánh mì ngon “hết nước chấm”

Hàu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Người ta thường thích ăn hàu nướng, hàu quý hiếm, canh hàu… nhưng có một món ngon được chế biến từ hàu cũng rất đáng thử nhưng ít người biết. Đó là cách làm hàu sốt bơ tỏi. Hàu sốt bơ tỏi có mùi thơm nhẹ của bơ và tỏi, cộng thêm thịt hàu béo ngậy nên gia đình tôi làm món này tuần 2-3 lần để thưởng thức. Nhưng điều lạ là, không hiểu sao dù ăn bao nhiêu tôi vẫn không thấy chán. Không biết có bí quyết hay thủ thuật nào giúp món ăn này chinh phục được nhiều thực khách đến vậy không?

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách làm hàu sốt bơ tỏi 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hàu: 1 kg
  • Bơ: 100 gram
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Ớt đỏ: 3 quả
  • Dầu ăn: 3 thìa
  • Nước mắm: 1/2 thìa
  • Đường: 1/2 thìa cà phê
  • Muối: 1 ít
  • Bột ngọt: 1/2 thìa
  • Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

Cách làm hàu ngon sốt bơ tỏi

Cách chọn hàu tươi

  • Khi mua hàu hãy chọn những con hàu có vỏ kín, điều này chứng tỏ hàu vẫn còn tươi.
  • Thử bóc vỏ hàu cũng là một cách để biết hàu còn sống hay không. Nếu vỏ hàu dễ vỡ thì đừng mua.
  • Hàu có đầu ở ngoài vỏ sẽ ngọt và béo hơn.
  • Khi bóc vỏ, hàu ngon thường có thịt đầy vỏ, đầy đặn và chứa nhiều nước biển, đôi khi có cả cát.

Cách làm hàu sốt bơ tỏi 5

Bước 1: Làm sạch hàu

Đối với hàu đã tách vỏ khi mua về, bạn chỉ cần ngâm hàu vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Trường hợp bạn mua hàu nguyên vỏ thì ngâm hàu trong nước sạch khoảng 2 tiếng. Dùng bàn chải chà sạch hết bụi bẩn bám bên ngoài vỏ rồi đặt lên bếp nướng nhẹ hàu để mở nắp.

Sau khi tách vỏ, để khử mùi tanh của hàu, bạn có thể dùng cồn để rửa sạch hàu. Đừng quên xả nước. Vì hàu phải rất khô nên khi xào hàu không bị rỉ nước quá nhiều.

Bước 2: Hàu xào bơ tỏi

Bóc vỏ hành tím và tỏi, băm nhỏ. Nếu bạn không ăn được ớt cay thì bỏ hạt, còn không thì chỉ cần băm nhỏ như tỏi, hành tím rồi để riêng ra bát nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hẹ, tỏi, ớt vào xào. Khuấy đều cho đến khi tỏi và hành chuyển sang màu vàng thì cho 100 gam bơ vào.

Cách làm hàu sốt bơ tỏi 2

Dùng đũa khuấy bơ cho đến khi tan chảy. Khi bơ sôi, bạn sẽ thấy có bọt khí xuất hiện ở đáy chảo.

Cho tất cả hàu đã bóc vỏ vào chảo, đảo sơ và nêm nhanh với 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, một chút muối, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu xay.

Cách làm hàu sốt bơ tỏi 3

Xào hàu trong 5 phút. Khi thấy hàu săn lại thì tắt bếp và múc ra đĩa và ăn nóng.

Lưu ý quan trọng: Không xào hàu quá lâu, tối đa chỉ 6-7 phút. Nếu không hàu sẽ dai và teo lại. Lúc này, hàu sẽ tiết ra nhiều nước, vị ngọt và giá trị dinh dưỡng sẽ không còn như cũ khi xào lâu ngày.

Thưởng thức hàu sốt bơ tỏi như người sành ăn

Hàu xào bơ tỏi thơm vô cùng. Nghe mùi thơm là muốn ăn ngay. Thịt hàu béo ngậy, quyện trong lớp bơ tỏi thơm lừng, chút cay từ ớt khiến bụng tôi cồn cào.

Cách làm hàu sốt bơ tỏi 4

Cách làm hàu sốt bơ tỏi ngon nhất là ăn kèm với bánh mì, bạn có thể nhúng hoặc cho hàu vào bánh mì, sau đó thêm sốt bơ tỏi, rau thơm, trứng luộc mềm (có nước chấm) các loại để tạo thành món hàu sốt bơ tỏi. bánh ngọt. Bánh mì kẹp hàu bơ tỏi cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Buổi sáng được ăn một chiếc bánh mì chất lượng như vậy sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho một ngày dài.

Cách làm hàu sốt bơ tỏi 6

Phần kết luận

Học cách làm hàu sốt bơ tỏi tại nhà rất dễ dàng chỉ với vài bước và nguyên liệu đơn giản. Bạn sẽ có ngay đĩa hàu nướng thơm lừng, béo ngậy và đầy quyến rũ. Tôi biết, khi nói đến hàu thì có vô số cách chế biến, vô số món ăn ngon. Nhưng theo tôi, cách làm hàu sốt bơ tỏi vẫn là công thức làm hàu sữa ngon nhất mà tôi từng nếm thử. Từ nay sổ tay nấu ăn của bạn sẽ có thêm một món ăn siêu độc đáo và mới mẻ nữa đấy! Không cần phải suy nghĩ hôm nay ăn gì.

Viết một bình luận