Cách làm hàu sốt cà chua thơm lừng, béo ngậy và bổ dưỡng cho ông xã

Một loại hải sản ngon và nổi tiếng mà ai cũng biết đó là hàu. Khi nhắc đến hàu, chắc hẳn trong đầu mọi người sẽ nghĩ ngay đến hàu nướng mỡ hành. Tuy nhiên, món ngon hôm nay tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là cách làm hàu sốt cà chua. Có lẽ vẫn còn nhiều bạn chưa biết về món ăn này, bởi đa số mọi người thường ăn hàu nướng. Nhưng ăn hàu mãi cũng chán. Thay vào đó, tại sao chúng ta không đổi mới cách chế biến để tăng thêm hương vị cho món ăn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon và dinh dưỡng vốn có? .

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách làm hàu sốt cà chua 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hàu: 1 kg
  • Cà chua: 2 quả
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành lá: 250 gram
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Dứa: 1/4 quả (không có vấn đề gì nếu bạn không có)
  • Các gia vị khác: nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn…

Cách làm hàu sốt cà chua 2

Cách làm hàu sốt cà chua thơm ngon, bổ dưỡng

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại hàu phổ biến được bán là hàu sữa và hàu đá. Vì vậy, khi thực hiện cách làm hàu sốt cà chua này, bạn nên mua hàu sữa vì chúng có nhiều chất dinh dưỡng hơn, ngọt và béo hơn. Giá hàu sữa hiện nay khá rẻ nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề giá cả.

Bước 1: Mẹo chế biến hàu đúng điệu

Chọn hàu có chất lượng tốt, bạn nên mua hàu có 2 vỏ còn dính chặt vào nhau vì đó là hàu tươi. Nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian chuẩn bị, bạn có thể nhờ người bán dọn dẹp.

Hàu sau khi mua về mình sẽ ngâm trong nước vo gạo khoảng 2-3 tiếng để hàu nhả hết chất bẩn. Chà sạch, rửa lại với nước nhiều lần rồi để ráo.

Để việc bóc vỏ hàu dễ dàng hơn, tôi hấp vỏ hàu trong 1-2 phút để hàu tự mở miệng. Nhớ giữ lại nước để nấu canh.

Cách làm hàu sốt cà chua 3

Bước 2: Chuẩn bị gia vị đi kèm

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cà chua thêm phân đoạn. Về phần ớt, bạn bỏ hạt và cắt thành miếng vừa.

Loại bỏ hành lá màu vàng và cắt chúng thành miếng. Gọt vỏ và cắt lát gừng. Hành tím thái lát hoặc băm nhỏ như tỏi.

Bước 3: Hoàn thành món hàu sốt cà chua

Bắc chảo lên bếp, cho 20ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi, hẹ, ớt, gừng vào phi thơm. Khi thấy thơm thì cho cà chua và dứa vào, đảo đều cho đến khi cà chua mềm và có màu đỏ thì cho thêm chút muối.

Cách làm hàu sốt cà chua 4

Khi cà chua đã được nghiền và xay nhuyễn hoàn toàn, nhanh chóng cho hàu và nước hàu vào nấu trong 2 phút. Đừng nấu quá lâu. Nếu luộc quá lâu thịt hàu sẽ bị dai, mất đi vị ngọt và chất dinh dưỡng.

Trước khi tắt bếp, bạn nhớ nêm nếm vừa ăn, rắc hành lá vào và khuấy đều. Đặt thành phẩm vào đĩa. Vậy là phương pháp làm hàu sốt cà chua của chúng ta đã hoàn thành. Món này phải ăn nóng mới ngon nhé!

Cách làm hàu sốt cà chua 5

Những lưu ý quan trọng khi nấu hàu sốt cà chua

– Khi làm hàu sốt cà chua, bạn cần đảm bảo chọn những con hàu thật tươi, béo ngậy. Một số người thường sử dụng hàu sữa đông lạnh bán sẵn trên thị trường nhưng theo tôi nó sẽ không mang lại hương vị thơm ngon như hàu tươi.

– Ngoài việc hấp hàu để há miệng, bạn còn có thể nướng hàu trên than củi hoặc bếp ga để loại bỏ vỏ dễ dàng hơn.

– Thời gian tối đa kể từ khi cho hàu vào sốt cà chua là 3 phút. Nấu quá lâu sẽ khiến hàu bị mất dinh dưỡng. Hơn nữa, thịt hàu càng nấu lâu thì càng dai.

– Để món ăn thơm và hấp dẫn hơn, bạn có thể ướp hàu với gia vị trước. Sau đó phi thơm hành tây, xào thịt hàu trong 30 giây rồi trút ra đĩa. Lúc đó cho cà chua vào chảo để tạo màu.

Lời kết

Sau 3 bước, công thức làm hàu sốt cà chua của chúng ta đã hoàn thành. Như bạn có thể thấy, việc chuẩn bị nguyên liệu không hề phức tạp mà lại diễn ra nhanh chóng. Vậy tại sao bạn không thử món ăn này trong bữa tối gia đình tối nay nhỉ? Nhưng thịt hàu nấu theo cách này rất bổ dưỡng, rất nhiều chất dinh dưỡng hòa quyện vào nước sốt cà chua. Các nàng cứ làm món này để nịnh nọt chồng nhé, đảm bảo chẳng chàng trai nào từ chối cả.

Viết một bình luận