Cách làm hàu xào mỡ hành ngon ơi là ngon, ai nhìn cũng thèm

Sáng nay đi chợ mua mấy cân hàu tươi nên tôi liền nảy ra ý tưởng cho bữa cơm gia đình. Nhưng món ăn nào có thể ngon? Tôi không thực sự thích hàu nướng vì hôm qua tôi mới ăn món nướng. Có cách nào chế biến hàu độc đáo một chút mà vẫn ngon không? À, tôi phát hiện ra ngay cách làm hàu xào mỡ hành. Thông thường người ta làm món hàu nướng mỡ hành. Nhưng tôi chưa bao giờ thử hàu xào mỡ hành. Tại sao bạn không thử nó? Nó gây nghiện hơn cách truyền thống sau khi ăn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách làm hàu xào mỡ hành 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hàu tươi: 2 kg
  • Hành lá: vài nhánh
  • Gừng: 1 củ lớn
  • Bột bắp: 200 gram
  • Dầu hào: 2 thìa
  • Mật ong: 1 thìa
  • Nước tương: 1/2 muỗng cà phê
  • Rượu: 1 thìa
  • Muối: 1 thìa
  • Bột tiêu: 1 thìa

Cách làm hàu xào mỡ hành thơm ngon không ai có thể chê

Với cách làm hàu xào mỡ hành này, bạn nên chọn hàu sữa thay vì hàu đá. Vì hàu sữa có nhiều thịt, nhiều mỡ và nhiều chất dinh dưỡng hơn. Nếu không mua được hàu tươi, bạn có thể mua hàu đông lạnh. Nhưng chắc chắn hàu tươi sẽ ngon và đậm đà hơn.

Bước 1: Chuẩn bị hàu sạch, không tanh

Chọn hàu ngon, bạn nên chọn hàu có đầu ở đầu, đó là hàu nhiều thịt. Sau khi mua về, ngâm vào nồi nước sạch có vài lát ớt mỏng, ngâm khoảng 2-3 tiếng cho hàu nhả chất bẩn. Hoặc chúng ta có thể ngâm trong nước vo gạo.

Sau khi ngâm, dùng bàn chải chà từ thân nắp hàu xuống các đường cong của miệng hàu. Làm như vậy, toàn bộ bùn đất trên vỏ hàu sẽ bị cuốn trôi.

Cách làm hàu xào mỡ hành 2

Để bóc vỏ hàu, bạn cho hàu vào nồi hấp chín hoặc đặt lên bếp gas nướng cho đến khi hàu há miệng. Phương pháp này khá nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ cần hàu há miệng nhẹ là chúng ta có thể dễ dàng tách thịt hàu ra.

Để loại bỏ lớp nhớt và tanh trên thịt hàu, hãy lăn nó trong một lớp bột ngô rồi rửa sạch với nước. Bạn nên trụng hàu trong nước sôi khoảng 30 giây để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh khó chịu.

Bước 2: Lăn hàu qua bột mì

Bạn đổ bột ngô ra đĩa, hoặc có thể thay thế bằng bột mì, bột chiên giòn. Nếu muốn lớp ngoài dày hơn một chút, bạn có thể ngâm bột mì hai lần. Tiếp theo cho vào chảo dầu nóng. Chiên hàu cho đến khi vàng và giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Hành lá loại bỏ rễ và sợi ố vàng, cắt thành từng miếng khoảng 3cm, gọt vỏ gừng và thái lát mỏng.

Bước 3: Hàu xào sốt mỡ hành thần thánh

Bước quan trọng nhất của cách làm hàu xào mỡ hành là đây, bây giờ chúng ta cùng khám phá món mỡ hành xào hàu có gì đặc biệt nhé.

Trộn đều hỗn hợp nước sốt gồm 2 thìa dầu hào, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước tương, 2 thìa nước lọc. Khuấy chúng cho đến khi chúng hòa tan với nhau.

Cách làm hàu xào mỡ hành 3

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào phi thơm gừng rồi cho hàu vào xào chung, thêm 1 thìa rượu, 1 thìa muối, 1/2 thìa tiêu và hành lá cắt khúc.

Xào khoảng 3-4 phút thì cho toàn bộ nước sốt đã trộn vào, trộn đều rồi tắt bếp. Nếu thích ăn cay có thể thêm tương ớt hoặc sa tế vào xào.

Thành phẩm hàu xào mỡ hành thơm ngon, bốc lửa

Xếp hàu ra đĩa. Khi hoàn thành, món ăn này có màu sắc vô cùng đẹp mắt và hương vị hấp dẫn. Đặc biệt là mùi thơm của hành và mỡ hòa quyện vào nhau. Ngoài ra còn có vị cay nhẹ từ gừng và hành lá. Tôi tin đây thực sự là món ăn ngon thích hợp cho những ngày mưa se lạnh.

Cách làm hàu xào mỡ hành 4

Lời kết

Mới bày ra đĩa nhưng không hiểu sao 2/3 đĩa hàu xào hành mỡ đã hết. Nói đến đây chắc bạn cũng đã hình dung được sự hấp dẫn của món ăn này rồi phải không? Ngay cả tôi cũng phải ngạc nhiên trước sức hấp dẫn của nó. Mình thừa nhận cách làm hàu xào hành mỡ này thực sự rất tiện lợi, bạn không cần phải chuẩn bị than củi để nướng mà chỉ cần bóc vỏ rồi cho vào chảo xào là vẫn ngon và hấp dẫn. nhờn so với cách cũ. Nếu bạn đang băn khoăn và chưa dám thử thì nên thực hiện ngay. Tôi chắc chắn cả nhà sẽ khen ngợi bạn gần như ngay lập tức. Chúc mọi người thành công!

Viết một bình luận