Cách làm khoai tây xào cà rốt ngon sửng sốt chỉ nhờ thêm một thứ vào

Khoai tây chiên luôn mang lại hương vị thơm ngon và kích thích vị giác. Tuy nhiên, ít người biết cách chế biến món khoai tây xào thơm ngon nhất. Một trong số đó là cách làm món khoai tây xào cà rốt. Từ cái tên, nó có vẻ khá đơn giản. Nhưng đó không chỉ là xào khoai tây và cà rốt mà còn là cả một quá trình với một số mẹo và thủ thuật hay. Không để các bạn phải chờ đợi thêm nữa, mình sẽ chia sẻ ngay cách làm khoai tây xào cà rốt nhé. Tất cả bút và giấy ở đâu? Mang chúng ra ngoài để ghi chép!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách làm khoai tây xào cà rốt 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt lợn: 200 gram (nên chọn thịt ba chỉ)
  • Khoai tây: 1-2 củ khoai tây vừa
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau thơm, hành lá
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Gia vị khác: muối, tiêu, dầu ăn, dầu hào…

Bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu cho phù hợp với khẩu phần ăn của từng gia đình.

Cách làm khoai tây xào cà rốt thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn bạn chọn ngon thì nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt mông vì đây là phần chứa cả nạc và mỡ, khi xào sẽ không bị khô. Sau khi mua về rửa sạch, xát với muối và rượu để khử mùi tanh khó chịu.

Đặt thịt lên thớt, cắt thành từng miếng mỏng rồi băm nhuyễn. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho vào máy xay rồi xay nhuyễn, hoặc mua thịt lợn xay sẵn ở siêu thị.

Thịt sau khi xay xong, ướp với một ít hành trắng, hành tím băm, muối, tiêu, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu hào khoảng 25-30 phút. Quá trình ướp thịt này sẽ giúp gia vị thấm đều.

Cách làm khoai tây xào cà rốt 2

Trong lúc chờ thịt ướp bạn mang cà rốt, khoai tây, hành tây ra sơ chế.

Đối với cà rốt, bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu rồi cắt thành từng sợi. Gọt vỏ hành tây và cắt chúng thành các kích cỡ và hình dạng tương tự như cà rốt. Còn với khoai tây, bạn sẽ sơ chế kỹ hơn một chút đó là cạo vỏ khoai tây rồi ngâm vào nước muối loãng. Ngâm như thế này giúp khoai tây tiết ra ít nhựa hơn và không bị chuyển sang màu nâu.

Lưu ý khi chọn khoai tây để xào: Tuyệt đối không chọn khoai tây đã bị thối hoặc mọc mầm. Bởi vì những củ khoai tây đó có chất độc bên trong. Bạn nên chú ý điều này để tránh bị ngộ độc thực phẩm nhé!

Cách làm khoai tây xào cà rốt 3

Bước 2: Xào khoai tây, cà rốt và thịt băm

Bắc chảo lên bếp, cho 20ml dầu ăn vào phi thơm hành tím băm. Khi hành có mùi thơm thì trút thịt băm đã ướp vào xào chín. Đợi thịt săn lại mới cho khoai tây vào đảo đều.

Cách làm khoai tây xào cà rốt 4

Trong khi xào khoai tây, bạn không nên đảo quá nhiều lần vì sẽ khiến khoai bị nát. Khi khoai tây chín, cho cà rốt và hành tây vào xào chung. Vì hai nguyên liệu này dễ nấu hơn nên chúng ta thêm vào sau cùng.

Khi món ăn đã sẵn sàng, bạn nêm nếm cho vừa ăn rồi rắc hành lá và rau thơm xắt nhỏ vào. Đợi thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm món khoai tây xào cà rốt rồi.

Thưởng thức món khoai tây xào cà rốt

Phần được mong đợi nhất là đây, bây giờ chúng ta cùng múc khoai tây, cà rốt và thịt băm ra đĩa để thưởng thức nhé. Món này phải ăn nóng và ăn cùng cơm trắng mới ngon. Nếu thích vị cay một chút thì rắc thêm tiêu bột.

Cách làm khoai tây xào cà rốt 5

Từng miếng khoai tây chín mềm, được trang trí nhẹ nhàng với màu đỏ cam đẹp mắt của cà rốt và mùi thơm thơm của thịt băm khiến bụng tôi “rung rinh” phản đối.

Lời kết

Cách làm khoai tây xào cà rốt là món ngon thay đổi khẩu vị cho bữa ăn đầu tuần. Khoai tây xào cà rốt trộn thịt băm thực sự chứa quá nhiều chất dinh dưỡng. Khoai tây bùi bùi, cà rốt thanh mát, thịt bằm ngọt đậm đà. Có lý do gì để từ chối món xào thơm ngon này? Mỗi tuần nhà tôi phải làm món này 3-4 lần. Ôi trời ơi trong một món ăn có quá nhiều thứ tiện lợi, có cả rau và thịt, vừa dễ vừa nhanh. Từ nay bạn không còn phải lo lắng về việc tan sở muộn và không có thời gian nấu nướng nữa nhé!

Viết một bình luận