Cách làm lòng gà xào dưa chua thơm ngon khó cưỡng, ai ăn cũng mê

Lòng gà xào dưa chua là món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình Việt. Đặc biệt khi trời se lạnh, ngồi cạnh mâm cơm với đĩa dưa chua xào và lòng gà nóng hổi chấm mắm tỏi ớt thì thật tuyệt vời.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Để có được đĩa lòng gà xào dưa cải chua chua giòn không đòi hỏi người nấu phải có tay nghề cao. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số chi tiết để có thể thành công ngay lần đầu vào bếp. Hãy xem cách thực hiện chi tiết dưới đây.

Xem thêm: Cách làm lòng gà xào mướp đắng thơm ngon

Cách làm lòng gà xào dưa chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Lòng gà: 300gr (2 bộ)
  • Dưa cải chua: 200gr
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Bột canh: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 2 củ
  • Hành xanh: 1 ít
  • Rau mùi: 1 ít
  • Nguyên liệu làm sạch lòng gà: Gừng, muối, giấm.

Cách làm lòng gà xào dưa chua

Sau khi chọn được nguyên liệu tươi, dưa chua vừa đủ vàng và chua thì bạn sẽ bắt đầu thực hiện công thức.

Bước 1: Chuẩn bị lòng gà

Sau khi mua lòng gà hoặc gia đình có ý định mổ thịt gà, bạn phải rửa sạch lòng gà để loại bỏ mùi tanh. Có nhiều cách giúp khử mùi hôi, mùi tanh trong ruột gà. Như sau:

Cách 1: Lòng gà rửa sạch với nước, tiếp tục cho muối trắng vào bóp nhuyễn khoảng 3 phút rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Cách 2: Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi cho một chút muối, gừng, rượu trắng vào rồi cho lòng gà vào chần khoảng 2 phút. Vớt ruột gà ra cho vào nước lạnh rồi rửa lại bằng nước sạch.

Cách 3: Bạn chỉ cần dùng giấm trắng và muối chà xát ruột gà trong 2 phút rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch sẽ giúp khử mùi tanh.

Lòng gà xào dưa chua

Sau khi ruột gà đã ráo nước thì cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Để có món lòng gà xào dưa chua thơm ngon, bạn hãy rửa sạch dưa cải sau khi mua về (hoặc có thể tự muối) với nước để bớt vị chua, hăng, mặn.

Lòng gà xào dưa chua

Loại bỏ thân và lá héo của rau mùi và hành lá. Rửa sạch và thái nhỏ.

Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ.

Bước 3: Ướp ruột gà

Cho toàn bộ lòng gà vào tô lớn, sau đó thêm 1 thìa bột canh vào trộn đều. Sau đó để yên khoảng 10 – 15 phút cho lòng gà ngấm gia vị.

Bước 4: Lòng gà xào dưa chua

Đặt chảo lên bếp làm nóng chảo, cho 1 thìa dầu ăn vào và tiếp tục đun cho đến khi dầu nóng.

Thêm ½ số tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Lấy lòng gà đã ướp ra và xào khoảng 10 phút cho đến khi lòng gà chín và săn chắc thì đổ tất cả vào tô sạch.

Vẫn trên chảo đó, tiếp tục cho ½ số tỏi băm còn lại vào xào với chút dầu, sau đó cho bắp cải vào xào chín. Đảo đều dưa khoảng 5 phút thì cho lòng gà đã xào vào vào đảo đều.

Tiếp theo, cho 1 thìa nước mắm vào đảo đều khoảng 3-5 phút cho đến khi ruột gà và dưa chua chín hẳn, gia vị thấm đều.

Cho hành lá và rau mùi cắt nhỏ vào đảo thêm một phút nữa, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức lòng gà xào dưa chua

Múc lòng gà xào dưa chua ra đĩa. Bạn có thể trang trí thêm một ít ngò hoặc cà rốt hoặc cà chua tỉa hoa để trông đẹp mắt và kích thích vị giác.

Lòng gà xào dưa chua

Món ăn nên thưởng thức khi còn nóng. Thích hợp ăn cùng cơm trắng và thêm chút nước mắm tỏi ớt.

Hỏi thành phẩm lòng gà xào dưa lưới

  • Thành phẩm lòng gà xào dưa cải cần có hình thức bắt mắt. Đảm bảo cách trang trí, màu sắc và hương vị của món ăn hài hòa, hấp dẫn.
  • Lòng gà giòn, dai và được tẩm ướp vừa miệng.
  • Dưa chua có màu vàng vàng, khi cắn vào có vị chua nhẹ và giòn.
  • Các loại thảo mộc tươi xanh vẫn giữ được hương vị đặc trưng giúp kích thích vị giác.

Phần kết luận

Lòng gà xào dưa chua tuy đơn giản, dễ làm nhưng lại chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng và được nhiều người ưa chuộng. Với cách làm chi tiết nhưng ngắn gọn và dễ hiểu ở trên chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thực hiện. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận