Cách làm lòng gà xào mướp đắng đơn giản, ngon miệng, ai ăn cũng mê

Thay vì món ăn quen thuộc làm từ thịt gà, bạn có thể đổi mới với món ruột gà xào mướp đắng. Lòng gà giòn thơm ngon, hòa quyện với vị đắng nhẹ của mướp đắng, cùng mùi thơm của rau thơm, gia vị đảm bảo sẽ rất hấp dẫn, hấp dẫn người ăn.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách làm lòng gà xào mướp đắng không mất nhiều thời gian nên bạn có thể thực hiện vào bất kỳ ngày nào trong tuần. Tuy nhiên, để món ăn đạt tiêu chuẩn hấp dẫn với lòng gà giòn thơm ngon, không có mùi tanh, mướp đắng vừa chín tới thì phải có những bí quyết nhất định. Bí mật là gì? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé.

Cách làm lòng gà xào mướp đắng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 – 2 bộ lòng gà
  • 2 quả mướp đắng
  • 1 củ hành tím
  • Một ít hành lá
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn,…

Các bước làm lòng gà xào mướp đắng

Mướp đắng xào lòng gà chỉ cần vài bước là hoàn thành. Các bước thực hiện sẽ được chia sẻ chi tiết bên dưới, mời các bạn cùng theo dõi:

Bước 1: Chuẩn bị lòng gà

Lòng gà mua ở chợ dù đã được luộc sẵn nhưng vẫn không đảm bảo sạch hoàn toàn. Vì vậy, bước sơ chế lòng gà trước khi chế biến là rất quan trọng và tuyệt đối không nên bỏ qua.

Bạn rửa lòng gà với nước 1-2 lần. Sau đó, thêm chút muối rồi bóp lòng gà trong vài phút. Để làm sạch, bạn có thể bóp lòng gà một lần nữa bằng muối để loại bỏ hết vi khuẩn và cặn bẩn còn sót lại trong ruột gà.

Lòng gà xào mướp đắng

Lòng gà rửa sạch với nước, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào tô.

Bước 2: Ướp ruột gà

Gọt vỏ hành tím, rửa sạch và cắt nhỏ.

Cho vào tô lòng gà ½ củ hành tím băm nhỏ, một ít hạt tiêu, bột ngọt, bột canh và dầu ăn. Trộn đều để ruột gà thấm gia vị tốt hơn.

Lòng gà xào mướp đắng

Thời gian ướp lòng gà khoảng 15 phút mới có thể chế biến được.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Để tiết kiệm thời gian, hãy sơ chế các nguyên liệu còn lại trong lúc chờ ruột gà ướp. Như sau:

Mướp đắng rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, cắt làm đôi. Tiến hành loại bỏ hết phần ruột bên trong. Sau đó, cắt dưa thành từng lát chéo khoảng 2 – 3 mm.

Hành lá cắt bỏ rễ và lá già. Rửa sạch và cắt chúng thành từng miếng ngắn.

Bước 4: Xào lòng gà

Làm nóng chảo với một ít dầu ăn. Phi hành tím xắt nhỏ còn lại cho đến khi có mùi thơm.

Tiếp theo, đổ ruột gà đã ướp vào. Xào lòng gà và nêm nếm vừa ăn.

Khi ruột gà chín và săn chắc thì tắt bếp và trút ra đĩa.

Bước 5: Làm lòng gà xào mướp đắng

Dùng chảo vừa xào lòng gà, đun nóng với chút dầu rồi đổ mướp đắng vào. Xào cho đến khi mướp đắng gần chín thì đổ ruột gà đã xào vào.

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Khi thấy mướp đắng vừa chín thì cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức mướp đắng xào lòng gà

Múc thành phẩm ra đĩa và ăn khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị hoàn hảo của món ăn.

Lòng gà xào mướp đắng

Mướp đắng vẫn giữ được màu xanh tươi, vị đắng nhẹ, bùi bùi, hòa quyện với ruột gà ngon ngọt, giòn hấp dẫn. Ăn cùng cơm nóng chắc chắn sẽ khiến bạn rất hài lòng.

Lưu ý khi làm lòng gà xào mướp đắng

Muốn mướp đắng xào lòng gà ngon thì bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Trong quá trình xào lòng gà cần sử dụng lửa lớn, không nên đun lửa nhỏ. Nhiệt độ cao sẽ giúp ruột gà chín nhanh, đều và không bị rỉ nước ra ngoài.
  • Mướp đắng chỉ nên xào đến khi chín mới cảm nhận được hương vị hấp dẫn, hơi đắng và không làm mất đi những dưỡng chất quan trọng của mướp.
  • Tùy theo sở thích của gia đình mà bạn có thể thêm chút ớt nếu thích ăn cay.

Phần kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu chi tiết cách làm lòng gà xào mướp đắng thơm ngon đạt tiêu chuẩn chất lượng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm những công thức mới để thay đổi món ăn giúp bữa ăn gia đình thêm đa dạng. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận