Cách làm món lòng gà xào hành tây ngon khoái khẩu cho mọi người nhắm

Lòng mề gà là món ăn được mọi người yêu thích, đặc biệt là những người thường xuyên uống rượu. Từ mề gà chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon. Đặc biệt, món lòng gà xào hành thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ chinh phục bất kỳ thực khách nào.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tuy nhiều người thích món lòng gà xào nhưng lại thắc mắc liệu món này có khó làm và có tốn nhiều thời gian không? Câu trả lời là Không và bạn hoàn toàn có thể chiêu đãi cả nhà món ruột gà xào hành vào bất kỳ ngày nào trong tuần. Bởi với cách làm đơn giản dưới đây, đảm bảo bạn sẽ dễ dàng thành công và chinh phục được khẩu vị của các thành viên trong gia đình ngay lần đầu thực hiện.

Cách làm lòng gà xào hành tây

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g mề gà
  • 1 củ hành tây
  • Một vài nhánh hành lá
  • 1 quả chanh
  • 5 tép tỏi
  • Gia vị: Muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn

Các bước làm lòng gà xào hành tây

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu, hãy cùng trổ tài nấu nướng theo hướng dẫn dưới đây để có được món lòng gà xào hành thơm ngon nhé.

Bước 1: Chuẩn bị lòng gà

Bạn nên mua mề gà đã được sơ chế sẵn ở chợ. Điều này sẽ tiết kiệm được thời gian nấu nướng hơn.

Để lòng gà xào đạt tiêu chuẩn thì việc khử mùi hôi và làm sạch ruột gà là rất quan trọng. Theo đó, bạn lấy muối chà xát với mề gà cho đến khi sạch hoàn toàn.

Để khử mùi hoàn toàn và làm sạch hạt, bạn nên cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt rồi dùng nước cốt và vỏ chanh chà lên mề gà. Làm điều này trong vài phút sau đó rửa sạch với nước.

Lòng gà xào hành

Cắt mề gà thành miếng vừa ăn. Cho vào tô ướp với một ít hạt nêm, bột ngọt, tiêu khoảng 15 phút.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Gọt vỏ hành tây, rửa sạch, cắt đôi và cắt thành từng miếng vừa ăn.

Lòng gà xào hành

Bóc vỏ tỏi, nghiền nát và băm nhỏ.

Hành lá nhặt, rửa sạch và cắt thành từng miếng.

Bước 3: Tiến hành làm lòng gà xào hành tây

Cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Tiếp theo, phi tỏi băm cho thơm rồi cho mề gà đã ướp vào xào chín.

Nêm chảo lòng gà xào với 1 thìa nước mắm và một ít hạt nêm cho vừa ăn. Xào đều cho đến khi mề gà săn chắc thì cho hành tây vào.

Xào trên lửa lớn, đảo đều cho đến khi hành chín và không bị cháy thì cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức lòng gà xào hành

Múc thành phẩm ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên trên để tăng thêm hương vị rồi thưởng thức khi còn nóng.

Lòng gà xào hành

Lòng gà xào hành đạt tiêu chuẩn khi ruột gà giòn dai, miếng hành tây mềm ngọt. Hài hòa với mùi thơm của hành lá, đậm đà gia vị. Thưởng thức cùng cơm nóng, đảm bảo thơm ngon.

Công dụng của mề gà

Lòng mề gà có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau và đảm bảo cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người như kẽm, sắt, protein, chất béo,… Vì vậy, sử dụng lòng mề gà đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Đó là:

  • Protein trong mề gà giúp tăng cơ, mang lại sự săn chắc cho cơ thể.
  • Mề gà tuy có chứa chất béo nhưng không nhiều. Vì vậy, nếu bạn muốn giảm cân nhưng vẫn muốn tăng cơ thì mề gà chính là thực phẩm lý tưởng.
  • Sắt và kẽm trong mề gà là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng sức đề kháng và tốt cho quá trình tạo máu…
  • Ăn mề gà với lượng vừa phải còn giúp cải thiện các bệnh về tiêu hóa như khó tiêu, đầy hơi…
  • Mề gà có tác dụng làm tan sỏi thận, sỏi mật, sỏi bàng quang. Mặt khác, nó còn giúp cải thiện các bệnh về gan, hỗ trợ chức năng mật và tốt cho các vấn đề về mạch máu.

Phần kết luận

Như vậy, nội dung bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của mề gà cũng như cách làm lòng gà xào hành đơn giản nhưng hấp dẫn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích và giúp bạn làm mới bàn ăn tối của gia đình mình. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận