Cách làm sườn kho củ cải – đừng bỏ qua 2 mẹo cực chuẩn, siêu ngon

Sườn non kho củ cải có sự kết hợp giữa sườn non mềm mềm, hòa quyện với vị ngọt tươi của củ cải trắng ăn cùng cơm rất ngon. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc cách làm sườn ngắn om củ cải một cách hoàn hảo nhất thì chúng tôi mách bạn hai công thức tuyệt vời dưới đây. Hãy thể hiện kỹ năng của bạn ngay bây giờ và giải trí cho cả gia đình!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách làm sườn om củ cải 1

Cách làm sườn om củ cải

Nếu đã có sẵn sườn, tại sao bạn không kết hợp chúng với một ít củ cải để tạo nên một món ăn mới lạ và hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình. Ai ăn vào sẽ mê ngay.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 450g sườn heo
  • 1 củ cải trắng lớn
  • 1 củ hành khô
  • Một vài tép tỏi
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 thìa đường
  • Bột nêm, tiêu, muối

Cách làm sườn om củ cải 2

Các bước làm sườn om củ cải

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, rửa sạch sườn với một chút nước muối loãng. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

– Cho sườn vào nồi nước sôi và chần khoảng 1 phút. Lấy nó ra và rửa lại bằng nước sạch.

Cách làm sườn om củ cải 3

Bước 2: Luộc sườn

– Sau đó, cho sườn vào nồi nước sạch, đun sôi rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút.

– Bạn lấy sườn ra, để lại phần nước hầm sườn còn lại để dùng làm nước luộc sườn.

Cách làm sườn om củ cải 4

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu còn lại

– Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Với hành và tỏi khô, gọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Cách làm sườn om củ cải 5

Bước 4: Cách làm sườn om củ cải hoàn hảo

– Bắc nồi lên bếp, thêm đường vào, đun đến khi có màu cánh gián thì thêm chút nước vào khuấy đều.

– Sau đó cho hành, tỏi băm nhỏ vào để có màu sắc đẹp mắt.

Cách làm sườn om củ cải 6

– Bạn cho củ cải trắng vào nồi sườn, thêm gia vị gồm: nước mắm, nước tương, bột nêm, muối, tiêu. Khuấy đều và nấu trên lửa nhỏ cho đến khi cả sườn và củ cải trắng thấm đều gia vị.

Cách làm sườn om củ cải 7

– Thêm nước vào đun sôi sườn. Đậy nắp nồi, om cho đến khi nguyên liệu mềm rồi nêm lại cho vừa ăn. Rắc chút hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.

– Cuối cùng cho sườn heo om và củ cải vào đĩa. Sau đó cả nhà có thể thưởng thức cùng cơm nóng.

Cách làm sườn om củ cải 8

Cách làm sườn om củ cải cay

Nếu thích một chút cay cho món sườn heo om củ cải của mình, bạn có thể tìm hiểu thêm công thức dưới đây. Thời tiết se lạnh kèm theo chút nắng nóng cũng rất thú vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g sườn dự phòng
  • 300g củ cải
  • 10g hành tím
  • 10g rau mùi
  • 10g hành lá
  • 1/2 quả ớt
  • 2 thìa nước tương
  • 1 thìa hạt mịn
  • 1 thìa nước màu
  • 1 thìa tương ớt
  • ½ thìa cà phê tiêu
  • Dầu ăn

Cách làm sườn om củ cải cay

Bước 1: Chuẩn bị sườn heo

– Đầu tiên, với sườn heo, dùng muối hoặc chanh chà xát lên bề mặt thịt. Sau đó rửa sạch bằng nước. Để ráo nước rồi chặt sườn thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm sườn om củ cải cay 1

– Tiếp theo, bạn ướp sườn với 2 thìa xì dầu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa màu nước. Trộn đều và để khoảng 20 phút cho sườn ngấm gia vị.

Cách làm sườn om củ cải cay 2

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với củ cải trắng, gọt vỏ và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại và cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Với hành lá, chia làm đôi. Nghiền nát phần đầu tiên của hành tây, sau đó băm nhỏ và cắt lá thành từng miếng nhỏ.

– Với hành tím, gọt vỏ và thái nhỏ. Ngoài ra, rửa sạch và cắt nhỏ rau mùi. Đối với ớt, cắt thành lát nhỏ.

Cách làm sườn om củ cải cay 3

Bước 3: Hoàn thành món sườn củ cải om

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì cho hành tím, hành lá vào xào đến khi có mùi thơm.

– Tiếp theo cho sườn heo vào chảo, thêm 1 thìa tương ớt. Khuấy đều và om sườn ở lửa vừa cho đến khi sườn chín và có màu vàng. Cho ớt cắt lát vào chảo, ½ thìa hạt tiêu và 3 thìa nước lọc.

– Đậy nắp và om sườn khoảng 15 phút ở lửa vừa. Tiếp theo, mở nắp, giảm nhiệt và khuấy thêm 5 phút nữa.

– Cho củ cải vào chảo. Trộn đều rồi đun sườn và củ cải thêm 10 phút nữa, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm sườn om củ cải cay 4

Xem thêm: Cách làm củ cải trắng xào thơm ngon khó cưỡng, tha hồ lựa chọn

Lưu ý: – Trong quá trình om sườn, bạn nên đảo thường xuyên để sườn chín đều và có màu đẹp. – Bạn nên om sườn trước cho đến khi ngấm gia vị rồi mới cho củ cải vào để tránh bị khét củ cải. trở nên quá mềm và nhão. vỡ.

– Cuối cùng, bày sườn om củ cải cay ra đĩa, thêm chút hành lá và ngò xắt nhỏ lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức ngay.

Món sườn om củ cải cay có màu nâu rất đẹp mắt. Khi ăn, vị nóng của thịt sườn kết hợp với củ cải ngọt thơm, xen lẫn chút cay cay rất hấp dẫn.

Cách làm sườn om củ cải cay 5

Chọn nguyên liệu như sườn heo om và củ cải

Mua sườn non ngon

– Bạn nên chọn sườn có màu hồng nhạt, có độ đàn hồi khi ấn vào và không có mùi ôi. Chọn sườn có xương nhỏ, xương dẹt, nhiều thịt.

– Không nên chọn sườn có mùi hôi, thịt xanh nhạt, nhão, không có độ đàn hồi khi chạm tay vào.

Mách bạn cách chọn nguyên liệu làm sườn heo om củ cải 1

Mua củ cải tươi

– Bạn nên chọn những củ cải tươi, màu trắng, có vỏ mịn, hình thon dần về phía đuôi. Khi cầm lên có cảm giác cứng chứ không mềm lắm.

– Không nên chọn những củ có toàn thân bị dập, vết nứt không trọn hoặc thiếu một góc.

– Chọn củ cải có màu sắc đồng đều, không có đốm đen hoặc vàng, vỏ còn nguyên vẹn.

– Nếu có thể hãy chọn những củ cải còn lá vì chúng còn tươi.

Mách bạn cách chọn nguyên liệu món sườn heo om củ cải 2

Phần kết luận

Các bạn đã học được 2 cách làm sườn om củ cải vô cùng đơn giản rồi phải không? Hương vị được đảm bảo là hoàn hảo. Đặc biệt, củ cải còn thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho sức khỏe nhé!

Viết một bình luận