Cách làm sườn kho nước dừa – có tận 2 công thức siêu hay nha

Sườn om chắc chắn không còn xa lạ với các gia đình. Tuy nhiên, để món ăn này trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn, bạn có thể học cách làm sườn om nước cốt dừa theo 2 công thức dưới đây. Từng miếng sườn mềm mềm thơm mùi nước dừa. Bạn có thể ăn chúng mãi mãi mà không bao giờ chán.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách làm sườn om nước cốt dừa 1

Cách làm sườn om nước cốt dừa

Chỉ cần thêm một vài nguyên liệu quen thuộc là bạn sẽ có cách làm sườn om nước cốt dừa vô cùng mới lạ, “hút hồn” khẩu vị của nhiều người. Bạn muốn học ngay bây giờ?

Vật liệu cần thiết

  • 500g sườn dự phòng
  • 1 trái dừa Xiêm
  • 5 nhánh hành lá
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm…

Các bước làm sườn om nước cốt dừa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Trước hết, khi mua sườn ngoài chợ, bạn nên chọn những miếng sườn vừa nạc vừa béo, thêm một chút sụn thì càng tốt. Kiểm tra xem sườn còn ngon hay không bằng cách dùng tay sờ vào miếng thịt để thấy độ đàn hồi. Xương sườn tốt có độ đàn hồi tốt. Thịt không ngon vẫn để lại dấu vân tay.

– Sau đó, rửa sườn dự phòng dưới nước sạch để loại bỏ hết bụi bẩn. Chần sơ qua với nước sôi để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn bên trong. Rửa sạch với nước sạch sau đó cắt thành từng miếng nhỏ để dễ bảo quản. Lưu ý không nên thái quá nhỏ sẽ khiến sườn bị nát.

Cách làm sườn om nước cốt dừa 2

– Với hành tây, gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng khoanh. Bạn có thể bọc hành tây lại rồi cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi cắt nhỏ rồi mới lấy ra. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị cay mắt khi cắt hành, nhưng cũng đừng để hành trong tủ lạnh quá lâu vì sẽ dễ bốc mùi.

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá cũng được rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Ướp sườn

– Cho sườn vào tô lớn rồi trộn chung với các gia vị sau: 1 thìa cà phê tỏi băm và hành tím, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê muối.

– Trộn đều rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Cách làm sườn om nước cốt dừa 3

Bước 3: Hoàn thiện sườn om nước cốt dừa

– Chờ cho sườn ngấm gia vị thì cho sườn vào nồi đất. Đun nóng một ít dầu, cho hành, tỏi băm vào xào cho đến khi chín vàng. Sau đó thêm sườn vào và khuấy nhẹ nhàng. Khuấy khoảng 10 phút thì thêm 500ml nước dừa vào.

– Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút. Khi sôi, điều chỉnh gia vị cho vừa miệng. Chờ cho đến khi nước cạn thì vớt sườn ra và để riêng.

Cách làm sườn om nước cốt dừa 4

– Vẫn cho vào nồi sườn heo om, cho hành tây vào đảo nhanh trên lửa lớn để khử vị hăng của hành. Đợi hành chín rồi bày ra đĩa sườn và cùng ăn. Thêm chút hành lá xắt nhỏ và hạt tiêu lên trên là hoàn thành.

Chỉ với vài bước đơn giản, cả nhà đã hoàn thiện cách làm sườn om nước cốt dừa mới lạ. Hương vị vô cùng hấp dẫn và mới lạ, chắc chắn ai cũng sẽ thích.

Cách làm sườn om nước cốt dừa 5

Cách làm sườn om nước cốt dừa ngũ vị hương

Với những người thích mùi thơm nồng nàn của ngũ vị hương có thể kết hợp với công thức làm sườn om nước cốt dừa dưới đây. Tôi chắc chắn bạn sẽ không làm ai thất vọng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g sườn dự phòng
  • 1 trái dừa Xiêm nhỏ
  • 2 củ hành tím
  • ½ củ gừng nhỏ
  • 1 gói bột ngũ vị hương
  • Nước tương hoặc nước tương đen
  • Gia vị: bột nêm, nước mắm, hạt tiêu…

Các bước làm sườn om nước cốt dừa ngũ vị hương

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn sơ chế sườn non bằng cách rửa sạch. Sau đó cho vào nước sôi. Rửa sạch lại một lần nữa rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Tiếp theo, ướp sườn với các gia vị sau: ½ gói bột ngũ vị hương, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Cách làm sườn om nước cốt dừa ngũ vị 1

– Với hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch và cắt thành lát nhỏ.

Bước 2: Hoàn thành món sườn om ngũ vị nước cốt dừa

– Bạn cho sườn vào nồi cho đẹp mắt rồi cho gừng, hành tím và nước màu (nước tương đen hoặc dầu hào vào). Sau đó 300ml nước dừa.

– Ban đầu bạn nên hầm trên lửa vừa khoảng 15 phút. Tiếp theo, giảm lửa và đun nhỏ lửa trong khoảng 25 phút. Khi om nhớ đậy nắp lại để sườn sẽ mềm hơn.

– Nếu nước dùng cạn dần thì thêm nước dừa hoặc nước lọc vào. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.

– Đợi sườn gần chín thì thêm hành lá cắt nhỏ và rau mùi lên trên cho thơm rồi tắt bếp và thưởng thức.

Sườn om ngũ vị nước cốt dừa có thêm một số hương vị mới giúp sườn đậm đà, thơm ngon khi ăn cùng cơm nóng hoặc bánh mì.

Cách làm sườn om nước cốt dừa ngũ vị 2

Phần kết luận

Như vậy bạn đã học được 2 cách làm sườn heo om nước cốt dừa mềm thơm để dễ dàng chiêu đãi cả nhà vào những ngày cuối tuần hoặc khi có khách quý. Công thức rất đơn giản và hương vị thì hoàn hảo.

Viết một bình luận