Cách làm sườn kho trứng cút ngon – đừng bỏ lỡ 2 công thức siêu tuyệt

Sườn và trứng cút đều có giá trị dinh dưỡng cao. Trứng cút còn được coi là “thuốc bổ não tự nhiên” giúp cải thiện trí thông minh. Các nàng đừng bỏ lỡ 2 cách làm sườn trứng cút om dưới đây nhé. Còn gì tuyệt vời hơn khi được nếm vị đậm đà của trứng trộn với thịt sườn mềm thơm thơm và ăn một miếng cơm nóng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách làm sườn om trứng cút 1

Cách làm sườn om trứng cút

Cách làm sườn om trứng cút không hề khó chút nào. Ngược lại, bạn sẽ có thêm nhiều món ăn mới lạ cho cả gia đình. Bây giờ, hãy bắt đâù.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g sườn dự phòng
  • 10 quả trứng cút
  • 300ml nước dừa
  • 3 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 1-2 quả ớt
  • Dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê nước màu
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Gia vị: bột nêm, tiêu, muối

Cách làm sườn om trứng cút 2

Các bước làm sườn om trứng cút

Bước 1: Luộc trứng cút

– Đầu tiên, rửa sạch 10 quả trứng cút. Sau đó cho trứng vào nồi nước và đun sôi. Hãy chắc chắn để thả trứng nhẹ nhàng.

– Lúc đầu đun sôi ở lửa lớn, sau đó vặn nhỏ lửa để trứng chín đều. Luộc trứng khoảng 5-7 phút là trứng chín.

– Trứng luộc xong cho vào nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn.

Cách làm sườn om trứng cút 3

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Đối với sườn rửa sạch bằng nước muối loãng. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

– Tiếp theo, chần sườn qua nước sôi cho sườn săn lại rồi vớt ra.

Mẹo sơ chế sườn sạch: Khi mua sườn về, bạn hãy dùng muối hoặc chanh chà xát lên bề mặt thịt. Sau đó rửa lại với nước cho sạch một lần nữa và loại bỏ hết mùi hôi của sườn. Sau đó cho sườn vào nước sôi. Bạn có thể đun sôi khoảng 1 phút, vớt hết bọt bẩn rồi rửa sạch sườn lại.

– Cùng tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

– Ớt bỏ cuống, rửa sạch.

Cách làm sườn om trứng cút 4

Bước 3: Ướp sườn

– Cho sườn vào tô lớn, thêm 1 thìa cà phê bột nêm, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước màu, 1 thìa cà phê nước mắm.

– Trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Cách làm sườn om trứng cút 5

Bước 4: Sườn xào

– Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng. Sau đó cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm vàng rồi cho sườn đã ướp vào xào chín.

– Xào khoảng 2 phút thì cho 10 quả trứng cút và ớt vào nồi xào thêm 5 phút nữa.

Cách làm sườn om trứng cút 6

Bước 5: Hoàn thành món sườn om trứng cút

– Sau khi xào các nguyên liệu khoảng 5 phút thì cho 300ml nước dừa vào nồi rồi đậy nắp nồi lại.

– Để lửa nhỏ và đun trong khoảng 30 phút. Chờ cho nguyên liệu mềm thì rắc chút tiêu rồi đặt xuống.

Cách làm sườn om trứng cút 7

– Cuối cùng, cho sườn om trứng cút ra đĩa và thưởng thức ngay với cơm nóng. Cả nhà sẽ cảm nhận được vị thơm ngon của thịt, vị béo của trứng kết hợp với vị ngọt của nước dừa ăn không ngán.

Cách làm sườn om trứng cút 8

Cách làm sườn om trứng cút ngũ vị hương

Nếu thích hương vị độc đáo hơn, bạn có thể thử thêm một chút hoa hồi và nguyệt quế để xem điều gì sẽ xảy ra. Chúng tôi đảm bảo món sườn om trứng cút và ngũ vị hương sẽ làm say lòng những người thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g sườn
  • Trứng cút
  • Hành lá
  • gừng
  • Tỏi
  • Quế
  • cây hồi
  • nguyệt quế
  • Nấu rượu
  • Súp nước tương
  • con hàu
  • Muối
  • Đường
  • Nước
  • Dầu ăn

Cách làm sườn om trứng cút ngũ vị hương

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên rửa sạch sườn với chút muối. Sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Cho vào nồi, đổ nước ngập sườn. Luộc sườn trong 1 phút thì vớt sườn ra và rửa sạch lại.

– Với trứng cút rửa sạch bằng nước muối loãng. Tiếp theo cho vào nồi nước đun sôi khoảng 5-7 phút. Vớt ra, cho vào tô nước lạnh rồi bóc vỏ.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Rửa sạch với hồi, quế và lá nguyệt quế.

Cách làm sườn om trứng cút ngũ vị 1

Bước 2: Sườn xào

– Cho chút dầu ăn vào nồi, sau đó cho đường trắng hoặc đường phèn vào.

– Đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan và làm cánh gián đổi màu. Sau đó giảm nhiệt và thêm sườn.

– Cho hành lá cắt nhỏ, tỏi băm, quế, hồi, vài lát gừng, lá nguyệt quế vào nồi sườn.

– Thêm 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào. Đảo đều để sườn thấm gia vị đều hơn.

Bước 3: Hoàn thành món sườn trứng cút om ngũ vị

– Thêm nước ngập sườn, đậy nắp nồi và đun sườn trong khoảng 30 phút. Khi đun nhớ hớt hết bọt bẩn. Nếu bạn dùng nồi áp suất thì thời gian hầm sẽ giảm xuống còn khoảng 20 phút.

– Khi sườn đã sôi khoảng 30 phút thì mở nắp và cho trứng vào. Khuấy đều giúp trứng ngấm gia vị nhanh hơn. Đun thêm khoảng 10 phút ở lửa vừa cho đến khi chín.

Cách làm sườn om trứng cút ngũ vị 2

– Cuối cùng, bày sườn om ngũ vị cùng trứng cút ra đĩa, rắc chút hành lá lên trên là bạn có thể thưởng thức ngay rồi!

Sườn om trứng cút kiểu mới có nhiều gia vị hơn, khiến mọi thứ trở nên hoàn hảo và mới mẻ, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.

Cách làm sườn om trứng cút ngũ vị 3

Chọn nguyên liệu như sườn om trứng cút

Để có cách làm sườn trứng cút om chuẩn nhất, cần đặc biệt chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu.

Mua sườn non tươi

– Với sườn om, bạn nên chọn những miếng sườn nạc, càng ít hoặc không có mỡ càng tốt và có nhiều sụn hơn một chút.

– Chọn sườn có xương nhỏ, dẹt vì chúng có nhiều thịt và ít xương hơn so với sườn to, tròn. Chọn sườn có thịt đàn hồi tốt, màu sắc tươi sáng.

– Không nên chọn sườn quá nhỏ, có mùi lạ, nhầy nhụa hoặc bị xỉn màu.

Mua trứng cút tươi

– Bạn nên chọn những quả trứng cút có vỏ đẹp, chắc chắn, không có màu xám hoặc sọc.

– Nhìn qua ánh sáng mặt trời, cầm quả trứng trên tay, chỉ để hở hai đầu quả trứng, nhìn quả trứng một mặt, mặt kia soi đèn. Nếu trứng còn tươi sẽ có màu hồng trong suốt, có chấm hồng ở giữa.

Mách bạn cách chọn nguyên liệu sườn om trứng cút 1

Phần kết luận

Vậy là bạn đã học được 2 cách làm món sườn heo om trứng cút đậm đà, thơm ngon, chỉ cần nhìn thôi cũng khiến bạn mê mẩn. Nào, hãy nhanh tay thể hiện kỹ năng của mình để chiêu đãi cả nhà trong những ngày se lạnh nhé!

Viết một bình luận