Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm

Thịt ba chỉ có thể chế biến thành nhiều món ngon như thịt ba chỉ om, quay giòn, om tôm, mọng nước… trong số đó, ba chỉ ngâm nước mắm là món ăn đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người từ trẻ nhỏ. tới người lớn. Người già, đặc biệt là đàn ông, thích nhâm nhi. Món ăn ngon, dễ làm với nguyên liệu dễ tìm nên được nhiều người ưa thích. Với độ giòn của sụn và độ mềm của thịt hoà quyện với hương vị của các loại gia vị đi kèm, món ăn có một cái gì đó rất độc đáo. Bây giờ hãy vào bếp hướng dẫn các bạn cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm ngay nhé.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm sẽ giòn và thơm ngon. Dù được ngâm nước mắm lâu ngày nhưng thịt lại không hề mặn như nhiều người lầm tưởng. Thịt thái miếng không cần nước mắm, nướng chín vàng rồi áp chảo để hương vị càng thơm ngon, độc đáo và vô cùng hấp dẫn.

Có một điều được nhiều người làm món này chia sẻ là món ăn này không khó nhưng nếu không biết những “bí quyết” nho nhỏ thì rất dễ bị hỏng. Một vấn đề thường gặp là nước mắm bị nhớt sau 3-4 ngày do pha nước mắm không kỹ hoặc ngâm thịt trong nước mắm nóng; Nước mắm chua do nhiều đường… Thịt ngon không có nước mắm là miếng thịt có màu vàng nhạt, mỡ thịt trong, nạc mềm, vị nước mắm thơm, giòn không chê vào đâu được.

Xem thêm: Chân gà ngâm sả tắc ngon tuyệt

Nguyên liệu đã chuẩn bị

  • 1kg thịt ba chỉ tươi
  • Nước mắm ngon
  • Nước
  • 1 củ gừng, tỏi, ớt, hành khô
  • cây hồi
  • Gia vị: Đường nâu, dấm, muối
  • Lọ thủy tinh sạch

Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm

Bước 1. Chuẩn bị thịt ba chỉ

Cách chọn thịt ba chỉ ngon để làm ba chỉ heo ngâm nước mắm: Nên chọn da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo cỡ vừa, không to, chọn mỡ giòn, không mỡ dạng hạt. Thịt chắc, không nhão, có độ đàn hồi tốt, không rỉ nước, nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt để tạo vết lõm nhưng khi nhấc ngón tay lên không để lại dấu vết. Các thớ thịt đều nhau.

Thịt ba chỉ mua về, cạo sạch da, cắt thành miếng hơi dài, thêm chút muối và giấm, bóp thật kỹ rồi rửa sạch vài lần cho sạch.

Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm 1

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Ớt rửa sạch, thái lát hoặc để nguyên tùy ý.

Bóc vỏ tỏi + hành khô + gừng rồi thái lát.

Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm 2

Lọ thủy tinh ngâm thịt: rửa sạch, lau khô

Bước 3. Thiến hành và ngâm bụng heo với nước mắm

Thịt sau khi sơ chế xong đem luộc chín: cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho vài cánh hoa hồi, gừng, hành khô thái lát, thêm chút muối rồi cho thịt ba chỉ vào đun đến khi vừa chín. Sau đó lấy thịt ra và để nguội.

Để nấu nước mắm, đầu tiên cho hoa hồi vào chảo rang sơ cho thơm rồi tắt bếp. Nấu nước mắm theo tỷ lệ 2 nước mắm, 2 đường, 4 nước. Tức là cứ 2 bát nước mắm thì cho 2 bát đường, 4 bát nước vào nồi, thêm 1 thìa giấm cùng với hoa hồi, vài lát gừng rồi bật bếp nấu nước mắm. hỗn hợp đun sôi khoảng 5 phút, khi đun thì hớt bọt để nước mắm trong. Tiếp theo cho ớt, tỏi vào đun đến khi nước mắm sôi trở lại. Tắt bếp và để hỗn hợp nước mắm nguội hoàn toàn trước khi sử dụng.

Cách làm thịt ba rọi ngâm nước mắm 3

Bước 4: Bảo quản và thưởng thức ba chỉ heo ngâm nước mắm

Dùng lọ thủy tinh xếp từng phần thịt lợn vào lọ thủy tinh. Sau khi làm xong, đổ nước mắm vào và đậy kín để bảo quản trong tủ lạnh. Bảo quản 2-3 ngày là có thể thưởng thức. Khi ăn nhớ bày ra đĩa, trang trí rồi thưởng thức nhé.

Cách làm thịt ba chỉ ngâm nước mắm 4

Phần kết luận

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ba chỉ heo ngâm nước mắm rồi. Hy vọng với những hướng dẫn trên bạn sẽ có được những món ăn ngon cho cả gia đình. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Đừng quên chia sẻ với mọi người. Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt ba chỉ ngâm nước mắm.

Viết một bình luận