Cách làm thịt bò hầm củ cải thơm ngon cho bữa cơm đầm ấm

Món bò hầm củ cải có lẽ đã quá quen thuộc với các bà nội trợ. Đây là món ăn vô cùng giàu giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Bởi thịt bò có hàm lượng protein, chất béo, axit amin cao và nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể. Củ cải trắng chứa nhiều canxi, sắt, phốt pho, vitamin C, B1, B2… có tác dụng cải thiện mỡ máu, ngăn ngừa ung thư, tốt cho trí não. Sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu này vô cùng hoàn hảo để con người có thêm dinh dưỡng và tăng sức đề kháng.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến món ăn theo tiêu chuẩn nhà hàng. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách làm dưới đây để bạn có thể dễ dàng áp dụng để có món ngon chiêu đãi cả nhà trong những ngày đông lạnh giá này nhé.

Xem thêm: Cách làm món bò hầm nấm

Cách làm món bò hầm củ cải

Trong món bò hầm củ cải, thịt bò và củ cải là hai nguyên liệu chính mang lại hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng ta cần thêm một số gia vị, rau củ khác để món ăn thêm đẹp mắt và thơm ngon hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm món bò hầm củ cải không nhiều nhưng cần đủ để chế biến theo đúng tiêu chuẩn nhà hàng. Dưới đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị cho 3 – 4 người. Vì vậy, tùy vào số lượng người trong gia đình mà bạn có thể thêm bớt tùy thích.

  • Thịt bò: 250 gram
  • Củ cải trắng: 250 gram
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Tỏi: 4 tép
  • Gừng: 1 miếng
  • Nước mắm: 1 thìa
  • Muối cà phê: 1 thìa
  • Bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu…

Các bước làm món bò hầm củ cải

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn tiến hành thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn. Ướp cùng các gia vị gồm: nước mắm, bột nêm, bột ngọt, tiêu, gừng giã nhuyễn… để thịt thấm gia vị rồi ướp khoảng 15 – 20 phút.

thịt bò hầm với củ cải

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

Hành tây, bỏ rễ và lá héo, cắt thành từng đoạn.

Băm tỏi và băm nhuyễn.

Bước 2: Hầm thịt bò và củ cải

Chuẩn bị một nồi nước, sau đó cho củ cải vào đun sôi trên lửa lớn. Khi nước sôi, giảm lửa và nấu thêm 15 phút nữa.

Tiếp tục cho thịt bò đã chuẩn bị ở trên vào nồi, thêm tỏi băm vào đảo đều. Đậy nắp nồi đun thêm khoảng 25 – 30 phút nữa cho thịt bò chín. Trong quá trình nấu, bạn có thể thêm gia vị cho phù hợp.

Bước 3: Hoàn thành và tận hưởng

Sau khi hầm đủ thời gian thì cho hành lá vào nồi khuấy đều. Tiếp theo, múc thành phẩm ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

thịt bò hầm với củ cải

Yêu cầu thành phẩm củ cải hầm thịt bò

Thịt bò đúng chuẩn phải thơm, mềm và có vị ngọt. Món ăn phải hấp dẫn từ màu trắng của củ cải, màu của thịt bò và màu xanh của hành lá. Mọi thứ hòa quyện với nhau kích thích vị giác vô cùng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm món bò hầm tiêu

Lưu ý khi chế biến món bò hầm củ cải

Một số lưu ý nhỏ khi làm món bò hầm củ cải mà bạn nên biết đó là:

  • Củ cải phải có kích thước vừa phải, không quá non cũng không quá già, phải tươi, không bị dập hoặc héo.
  • Đối với thịt bò, bạn nên chọn loại thịt tươi có thớ thịt mịn, nhỏ.
  • Tùy theo lượng thịt và củ cải mà thời gian hầm sẽ khác nhau. Vì vậy, bạn không nên áp dụng chính xác thời gian nêu trên mà có thể thay đổi linh hoạt nếu gia đình bạn có nhiều người ăn.
  • Bạn có thể kết hợp thịt bò hầm với củ cải cùng dưa chua, kim chi để kích thích thêm vị giác.
  • Thay vì hầm thịt bò trong nồi trên bếp gas, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian và giúp thịt bò mềm, thơm và giữ được giá trị dinh dưỡng nhất.

Phần kết luận

Hy vọng những chia sẻ chi tiết và cụ thể ở trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chế biến món bò hầm củ cải. Hãy lưu lại để làm mỗi khi rảnh rỗi chiêu đãi cả gia đình để bữa ăn thêm hấp dẫn và thú vị nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn!

Viết một bình luận