Cách làm thịt bò xào củ cải tưởng không ngon mà không tưởng

Nhiều phụ nữ khi lấy chồng liền rơi vào bi kịch nấu nướng không hợp khẩu vị mẹ chồng. Điều này cũng dễ hiểu vì mỗi gia đình có một lối sống khác nhau. Tuy nhiên, việc dung hòa điều này không khó. Đặc biệt là khi bạn đã nắm vững 2 cách làm thịt bò xào củ cải dưới đây. Chúng tôi mách bạn cách áp dụng nó cho cả củ cải tươi và khô để đảm bảo món nào cũng ngon.

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

thịt bò xào củ cải 1

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thịt bò xào hoa Thiên Lý

Cách làm thịt bò xào củ cải tươi

Thay vì món thịt lợn om củ cải nhàm chán, bạn có thể thử món thịt bò xào củ cải tươi, ngọt và thơm. Đây là món ăn không chứa quá nhiều dầu mỡ mà lại thanh đạm và giàu chất dinh dưỡng. Những miếng củ cải trắng tinh khiết hòa quyện tuyệt vời với miếng thịt bò mềm mại.

Nguyên liệu đã chuẩn bị

  • 400-500g củ cải trắng
  • 100-200g thịt bò
  • 2 củ hành xanh
  • 2 thìa tỏi băm
  • Gừng tươi băm nhỏ hoặc bột gừng
  • 1 thìa cà phê mè rang
  • đậu nành
  • Nấu rượu
  • dầu mè

thịt bò xào củ cải tươi 1

Các bước làm món bò xào củ cải tươi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, rửa sạch thịt bò với chút muối và gừng băm nhỏ để khử hết mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại lần nữa, để ráo nước và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, cho thịt bò vào tô, ướp với một ít rượu nấu ăn, tiêu nếu thích và nước tương. Để khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều.

thịt bò xào củ cải tươi 2

– Với củ cải, gọt vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng sợi nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Thịt bò xào

– Tiếp theo, đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng. Sau đó xào thịt bò trên lửa cao cho đến khi chín tái. Lưu ý xào ở lửa lớn sẽ giúp thịt bò không bị dai và có màu sắc đẹp mắt. Sau đó bạn lấy thịt bò ra và bày ra đĩa riêng.

thịt bò xào củ cải tươi 3

Bước 3: Chuẩn bị thịt bò xào củ cải

– Tiếp theo, cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho củ cải vào xào cùng chút hạt nêm và muối. Sau đó đổ thịt bò vào đảo đều. Nêm nếm vừa ăn, thêm chút mè rang và hành lá. Khuấy nhẹ nhàng cho đến khi hòa quyện đều rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, bày củ cải xào và thịt bò ra đĩa rồi ăn ngay với cơm nóng.

Vậy là không cần nguyên liệu phức tạp, bạn vẫn có thể có ngay đĩa thịt bò xào củ cải hay củ cải xào thịt bò siêu thơm. Vị ngọt của củ cải kết hợp với vị mềm của thịt bò rất thích hợp để ăn trong bất kỳ thời tiết nào.

thịt bò xào củ cải tươi 4

Xem thêm: Cách làm thịt bò xào su su

Cách làm thịt bò xào củ cải khô

Nhiều người thay vì dùng củ cải tươi lại thích vị mềm, thơm của củ cải khô. Nếu trong nhà bạn còn dư một ít thực phẩm này thì bạn hoàn toàn có thể làm món thịt bò xào củ cải khô siêu ngon dưới đây.

Nguyên liệu đã chuẩn bị

  • 200g thịt bò
  • 50-100g củ cải khô
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • ½ củ hành tây
  • 1 nhánh cần tây
  • 1 tỏi tây
  • Một vài tép tỏi
  • Hạt nêm
  • Hạt tiêu
  • con hàu
  • Canh
  • Dầu ăn

thịt bò xào củ cải khô 1

Các bước làm món bò xào củ cải khô

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, ngâm củ cải khô vào nước ấm cho mềm. Hoặc nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể luộc trong nước sôi khoảng 2-3 phút. Tiếp theo, lấy nó ra và rửa sạch.

thịt bò xào củ cải khô 2

– Với thịt bò rửa sạch với chút muối và gừng băm nhuyễn để khử mùi hôi. Tiếp theo, để ráo nước và cắt thành từng miếng mỏng. Sau đó bạn ướp một ít thịt bò cùng gia vị, hạt nêm và dầu ăn trong khoảng 20 phút để thịt thấm gia vị.

thịt bò xào củ cải khô 3

– Với hành tây, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Với cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn.

thịt bò xào củ cải khô 4

– Với tỏi, bóc vỏ và băm nhỏ. Với cần tây và tỏi tây, rửa thật sạch và cắt thành từng miếng.

thịt bò xào củ cải khô 5

Bước 2: Chuẩn bị củ cải xào và thịt bò

– Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào chín tái. Sau đó, bạn đặt nó vào một đĩa.

thịt bò xào củ cải khô 6

– Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo, cho củ cải khô vào xào khoảng 5 phút. Nêm gia vị và dầu hào cho vừa miệng rồi cho cà rốt vào xào cùng hành tây. Thời gian khoảng 1 phút.

thịt bò xào củ cải khô 6

– Sau đó bạn cho thịt bò vừa xào ở trên vào xào chín tái. Thêm tỏi tây và cần tây cuối cùng. Thêm một chút gia vị và hạt tiêu sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

thịt bò xào củ cải khô 7

– Cuối cùng, bày thịt bò xào củ cải khô ra đĩa và ăn ngay với cơm nóng.

thịt bò xào củ cải khô 8

Xem thêm: Cách làm gỏi bò thơm ngon

Cách chọn củ cải tươi

Củ cải trắng là thực phẩm giàu chất xơ, tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân, làm trắng và còn làm đẹp da.

Để có thể chọn được củ cải ngon nhất, bạn cần lưu ý:

– Mua củ nguyên củ cỡ vừa, thon dần về phía đuôi. Không nên chọn những củ cải có phần đầu đầy đặn vì chúng sẽ nhẹ hơn.

– Chọn những củ cải còn nguyên cả thân và rễ vì đó là củ cải mới thu hoạch. Không nên chọn những củ cải đã bị thối mà lớp vỏ bên ngoài vẫn còn bóng.

– Bạn không nên chọn những củ cải mềm vì những củ cải này đã bị héo rồi.

Cách chọn củ cải tươi 1

Phần kết luận

Bữa ăn gia đình sẽ ấm áp hơn rất nhiều nếu có đĩa thịt bò xào củ cải hay củ cải xào thịt bò siêu thơm. Dù bạn chọn củ cải khô hay củ cải tươi thì hương vị đều không chê vào đâu được. Nếu bạn luyện tập nhiều, kỹ năng của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé.

Viết một bình luận