Cách nấu bún ngan ngon măng chua và bún ngan măng khô

Nếu muốn cách nấu bún ngon và đúng điệu nhất, bạn không thể bỏ qua việc kết hợp với măng chua hoặc măng khô. Nếu bạn đã quen ăn bún xương heo hoặc bún hải sản thì hãy chuyển sang tô bún ngỗng mềm, thơm, chắc chắn sẽ hấp dẫn và khó từ chối. Hãy bắt tay vào làm việc cùng NgonAZ ngay nhé!

Thank you for reading this post, don't forget to subscribe!

Cách nấu bún 1

Cách nấu bún măng chua

Vị ngọt của thịt vịt hòa quyện với vị chua thanh dịu của măng khiến nhiều người mê mẩn. Ôi, chỉ nhắc đến thôi đã thấy thèm rồi. Các nàng đừng bỏ lỡ công thức nấu bún măng chua dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g bún
  • ¼ con ngỗng
  • 300g măng chua
  • 1 nhánh gừng giã nhuyễn
  • 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
  • 1 củ hành tím nghiền nát
  • 8 thìa rượu trắng
  • Dầu ăn, nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt

Cách nấu bún 2

Các bước nấu bún măng chua

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, cho ngỗng vào tô cùng 4 thìa rượu trắng và 1 thìa muối. Sau đó thoa hỗn hợp này lên cơ thể ngỗng. Rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo nước.

– Với măng chua bạn cũng rửa sạch với nước rồi để ráo.

Cách nấu bún 3

Bước 2: Luộc ngỗng và măng chua

– Bạn bắc nồi lên bếp, cho ngỗng vào nồi. Sau đó đổ nước ngập hoàn toàn thịt ngỗng. Thêm 4 thìa rượu trắng và ½ thìa muối. Đun trên lửa cao và đun sôi.

– Đợi đến khi nước bắt đầu sôi và nổi bọt thì vớt ngỗng ra. Ngay lập tức cho vào nước lạnh, rửa sạch và để ráo nước.

Cách nấu bún 4

– Đối với măng chua cho vào nồi nhỏ cùng khoảng 500ml nước và ½ thìa muối. Đặt lên bếp và đun sôi. Đun sôi khoảng 3 – 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch với nước và để ráo.

Cách nấu bún 5

Bước 3: Xào măng chua

– Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào. Đun nóng rồi cho măng chua vào xào. Thêm ½ thìa muối, 1/3 thìa bột ngọt hoặc bột nêm vào xào cho đến khi măng cứng lại.

Cách nấu bún 6

Bước 4: Luộc bún

– Đặt nồi lên bếp, thêm 500ml nước vào đun sôi. Sau đó cho bún vào đun khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp.

– Để miến vào nồi, ngâm khoảng 5 phút cho miến mềm thì vớt ra. Rửa sạch bằng nước sạch và để khô.

Cách nấu bún 7

Bước 5: Nấu măng tây

– Đặt một cái nồi lớn lên bếp rồi cho ngỗng vào trước. Đổ nước ngập hoàn toàn thịt ngỗng. Thêm ½ thìa muối, ½ thìa bột nêm, 1 nhánh gừng đập dập, 1 củ hành tím giã nhuyễn. Sau đó đun sôi khoảng 30 phút ở lửa vừa. Tiếp theo, vớt ngỗng ra và để nguội.

– Cho măng chua vào nấu cùng nước luộc ngỗng trên khoảng 10 phút nữa. Thêm một chút nước mắm và bột ngọt cho đậm đà và đậm đà.

Cách nấu bún 8

Bước 6: Nấu xong bún

– Với thịt vịt, đợi nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cách nấu bún 9

– Sau đó, cho bún vào tô, xếp thịt ngỗng, hành lá, măng chua và rau sống lên trên. Đổ nước dùng nóng vào và bạn có thể thưởng thức ngay!

Cách nấu bún 10

Cách nấu miến khô ngỗng và măng

Với những người thích măng khô truyền thống thì cách nấu bún chả mới lạ dưới đây chắc chắn sẽ phù hợp với khẩu vị của bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con ngỗng
  • Tre khô
  • Bún tươi
  • Hành lá
  • Rau mùi
  • Ăn kèm rau sống
  • Củ hành
  • chanh, tỏi, ớt
  • Gia vị: bột nêm, nước mắm, bột ngọt

Các bước nấu miến ngỗng khô măng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên, ngỗng rửa sạch rồi xát với hỗn hợp muối, gừng, rượu trắng vài lần để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.

– Với măng khô ngâm vào nước vo gạo từ tối hôm trước cho sạch. Bạn có thể thay nước cơm nhiều lần. Sau đó cũng rửa sạch với nước.

Cách nấu miến khô ngỗng 1

Bước 2: Luộc ngỗng

– Bạn đặt nồi lên bếp, cho ngỗng vào và thêm nước. Luộc ngỗng với một ít muối. Nhớ hớt hết bọt bẩn nếu có.

– Khi ngỗng chín thì vớt ra để nguội. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn có thể lọc riêng thịt, cho xương vào nồi nước luộc ngỗng cho đến khi ngọt.

Cách nấu miến khô ngỗng 2

Bước 3: Xào măng khô

– Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào. Đun nóng đến khi có mùi thơm thì cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho măng khô vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm chút gia vị cho vừa miệng.

– Thêm chút măng xào vào nồi nước dùng. Thêm gia vị để món ăn thêm đậm đà.

Cách nấu miến khô ngỗng 3

Bước 4: Nấu xong bún ngỗng khô và măng

– Với bún, bạn trụng qua nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.

– Sau đó cho mì vào tô, thêm thịt ngỗng, măng khô và rau thơm lên trên. Đổ nước dùng nóng vào là có thể thưởng thức ngay.

Cách nấu miến khô ngỗng 4

Chọn nguyên liệu nấu bún vịt thơm ngon

Để nấu bún có hương vị chuẩn nhất thì việc lựa chọn nguyên liệu đặc biệt quan trọng. Khi đi chợ cần lưu ý những điều sau:

Thịt ngỗng tươi ngon

– Bạn nên mua những con ngỗng trưởng thành, nhiều thịt, chọn những con có bộ ngực tròn trịa, lông mọc đầy đủ.

– Không nên chọn ngỗng quá già hoặc quá non. Thịt ngỗng già sẽ dai còn thịt ngỗng non sẽ bị nhão.

– Không nên chọn những con ngỗng có bụng xệ vì đây là những con ngỗng đã đẻ nhiều lứa, thịt dai, khó chế biến.

Mẹo chọn nguyên liệu nấu bún Ngạn ngon 1

Mua măng chua ngon

– Bạn nên chọn măng chua có màu trắng tinh hoặc hơi vàng nhạt.

– Khi mua về ngửi mùi măng. Nếu cảm nhận được mùi thơm đặc trưng và không bị ẩm mốc thì đó chính là măng chua ngon.

Chọn măng khô ngon

– Chọn măng khô có màu vàng nhạt, màu hổ phách, bóng.

– Măng khô vẫn giữ được hương thơm đặc trưng và có cùi dày, rộng. Khi bạn chạm vào nó, nó có cảm giác ấm áp và có thể bị vỡ.

– Chọn măng khô có màu đều, cháy ngắn và không có xơ.

– Không nên mua măng quá bóng vì thường bị tẩm thuốc. Không mua măng có đốm do mốc hoặc sờ vào thấy mềm.

Mách bạn cách chọn nguyên liệu nấu bún ngon 2

Phần kết luận

Vậy là bạn đã học được cách nấu bún với hai công thức vô cùng hấp dẫn rồi. Thỉnh thoảng hãy thể hiện tài năng của mình và chiêu đãi cả nhà, đảm bảo ai cũng phải mê mẩn.

Viết một bình luận